Liên kết slide trong Powerpoint bằng 2 cách thông dụng nhất

Liên kết slide trong Powerpoint bằng hyperlink, bằng tính năng Zoom và cách giấu liên kết slide.

Liên kết slide trong PowerPoint bằng hyperlink

Mục đích quan trọng nhất của việc liên kết slide trong Powerpoint là làm gia tăng sự liên kết và yếu tố sáng tạo cho bài thuyết trình, từ đó tạo nên những ấn tượng về mặt thị giác đối với người nghe, khiến họ tập trung hơn và nội dung của bài thuyết trình. 

Hyperlink là một trong những công cụ phổ biến nhất hỗ trợ liên kết slide trong Powerpoint. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ này:

Bước 1: Trước hết bạn cần mở một file PowerPoint có chứa các slide mà bạn đang cần tạo sự liên kết. Lưu ý rằng trước khi thực hiện liên kết slide trong Powerpoint, bạn cần tạo trước một bản sao cho file gốc để tránh một số trường hợp không may xảy ra, đặc biệt là file bị hỏng hoặc bị mất. 

Bước 2: Tiếp đến, hãy tạo một đối tượng với một biểu tượng bất kỳ phù hợp với ý muốn của bạn. Đối tượng này cũng sẽ chính là nơi giúp chuyển qua một slide khác mỗi khi bạn click con trỏ chuột vào.

Bước 3: Bấm chuột vào biểu tượng vừa tạo => bấm vào tab Insert trên thanh công cụ => bấm vào  nút Hyperlink thuộc nhóm tính năng Links để mở ra hộp thoại Insert Hyperlink. Ngoài cách này, để mở được hộp mới, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + K để thay cho nút Hyperlink trên thanh công cụ.

Bước 4: Trong hộp thoại Insert Hyperlink, hãy bấm chọn Place in This Document nằm ở khung phía bên trái.

Bước 5: Giờ thì bạn sẽ thấy hiện ra một danh sách bao gồm các trang slide nằm trong file trình chiếu đang mở của bạn. Hãy tìm và bấm chọn một slide mà bạn đang muốn tạo sự liên kết đến.

Bước 6: Cuối cùng, bấm OK để áp dụng thiết lập. Bạn nên chạy thử bản trình chiếu để kiểm tra kết quả đã đúng ý mình chưa.

Liên kết slide trong Powerpoint bằng tính năng Zoom

Bên cạnh cách liên kết slide trong Powerpoint bằng hyperlink, Zoom cũng là một tính năng cực hữu ích để thực hiện điều này. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng Zoom ở các phiên bản PowerPoint từ 2013 trở đi.

Hướng dẫn thực hiện liên kết slide trong Powerpoint bằng tính năng Zoom:

Bước 1: Trước hết bạn cần mở một file PowerPoint có chứa các slide mà bạn đang cần tạo sự liên kết. 

Bước 2: Bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ => chọn Zoom.

Bước 3: Trong Zoom, hãy bấm chọn tính năng Slide Zoom

Bước 4: Khi đó hộp thoại Slide Zoom sẽ ngay lập tức được kích hoạt và bạn có thể bấm chọn những slide đang cần liên kết.

Bước 5: Sau khi đã chọn được các slide mình cần, hãy chọn Insert.

Giờ thì bạn sẽ thấy tính năng Zoom đã giúp liên kết các slide bạn chọn với nhau một cách vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bạn nên chạy thử bản trình chiếu để kiểm tra kết quả đã đúng ý mình chưa.

Cách giấu liên kết slide trong PowerPoint để người xem không biết

Để tạo nên dấu ấn hay sự bất ngờ cho người xem, bạn có thể thực hiện giấu liên kết slide trong Powerpoint. Các thao tác thực hiện cách này về cơ bản vẫn tương tự như sử dụng hyperlink đã được giới thiệu ở phần đầu tiên.

Hướng dẫn chi tiết cách giấu liên kết slide trong Powerpoint:

Bước 1: Trước hết bạn cần mở một file PowerPoint có chứa các slide mà bạn đang cần tạo sự liên kết. 

Bước 2: Bấm chuột vào biểu tượng vừa tạo => bấm vào tab Insert trên thanh công cụ => bấm vào  nút Hyperlink thuộc nhóm tính năng Links để mở ra hộp thoại Insert Hyperlink. Ngoài cách này, để mở được hộp mới, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + K để thay cho nút Hyperlink trên thanh công cụ.

Bước 3: Bấm chọn mục Place in This Document, sau đó bấm chọn slide bạn đang cần liên kết trong hộp thoại Hyperlink hiện ra.

Bước 4: Để làm cho biểu tượng chứa liên kết bạn vừa tạo ở bước 1 trở nên trong suốt, click vào biểu tượng đó => chọn màu cho biểu tượng trùng với màu của nền slide => xóa viền của biểu tượng là hoàn tất.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn những bước để thực hiện liên kết slide trong Powerpoint và cách giấu liên kết này đi để tạo bất ngờ cho người xem. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để không bỏ lỡ bất cứ bài viết thuộc chủ đề thủ thuật tin học văn phòng nào trong thời gian tới bạn nhé!

Microsoft Office -