Kể về những đổi mới ở quê em – Dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Kể về những đổi mới ở quê em thì viết dàn ý và bài văn như thế nào cho đầy đủ và hoàn chỉnh, sau đây mời các bạn tham khảo tài liệu này nhé.

Với đề bài kể về những đổi mới ở quê em thì nên viết bài như thế nào cho hay nhất. Để giúp các em có được một vài văn có cấu trúc rõ ràng và đầy đủ ý. Mời các em xem bài hướng dẫn viết dàn ý và bài văn mẫu hay nhất dưới đây nhé.

Kể về những đổi mới ở quê em

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý kể về những đổi mới ở quê em

I. Mở bài

Viết đôi lời giới thiệu về quê hương thân yêu của mình.

II. Thân bài

Quê hương trong quá khứ

Kể về quê hương em trong quá khứ và trong trí nhớ của em. Kể vài nét cụ thể để so sánh với quê hương hiện tại.

Quê hương ở hiện tại

Cảm nghĩ của em về sự đổi mới

Nêu cảm nghĩ của bản thân em về những đổi mới ở chính quê mình.

III. Kết bài

Hy vọng về một tương lai phát triển cho quê hương mình.

Kể về những đổi mới ở quê em – Bài văn mẫu

Quê hương là chùm khế ngọt, cho em trèo hái mỗi ngày. Khi nhắc đến quê hương, ai cũng nhớ về sự bình yên và vẻ đẹp nơi ta lớn lên. Quê hương em cũng vậy, dù ai đang ở đâu xa quê cũng sẽ nhớ về quê hương đang thay da đổi thịt đến từng ngày.

Em còn nhớ như in những lời bà kể lại. Quê hương em trước kia là con đường làng đất đỏ. Chỉ cần một cơn mưa con đường trở nên lầy lội. Khi trời nắng ráo, gió cuốn từng cơn bụi tung mù trời. Con đường làng em qua lời bà kể, là những hàng cây cao lớn tỏa bóng mát. Những mái nhà tranh vách đất. Quê hương em có con sông với dòng nước trong veo. Sáng sớm mọi người đã hò nhau đi gánh nước. Trong lời kể của bà, em thấy quê hương em đang ngày càng phát triển, thay da đổi thịt đến không ngờ. Có lẽ những người con lâu năm xa quê, họ có thể không nhận ra quê hương mình.

Ngày nay, quê hương em đã ngày càng hiện đại, mới mẻ hơn. Con đường làng đã được trải nhựa. Hai bên đường được trồng hoa tươi nở rộ. Những mái nhà tranh đã được thay bằng những mái ngói đỏ tươi. Những nhà cao tầng cao vút, các quán ăn mọc lên. Chợ quê em đã được xây mới khang trang. Nhà không còn thưa thớt mà đã mọc dày san sát. Mọi người sáng sớm không còn đi gánh nước, bởi đã có hệ thống nước sạch dẫn về tận nơi. Hàng rào không còn là những hàng cây mà đó là những bức tường dài và cao bao quanh những ngôi nhà.

Không những thế bây giờ nhà nhà đều có tivi, internet đã được phủ sóng. Bố mẹ làm việc, em học bài đều bằng máy tính. Nhiều dự án nhà máy, trường học được đầu tư xây dựng mới. Các chị các cô đi làm nhà máy dệt, nhà máy may. Đền đài và các di tích lịch sử đều được đầu tư tu sửa. So với lời bà kể, thì quê em thực sự đã và đang thay đổi đến từng ngày. Ngày càng trở nên hiện đại hơn, phát triển hơn. Cuộc sống con người ngày càng được ấm no. Đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao hơn.

Em hàng ngày vẫn đi trên con đường làng đi học. Em cảm thấy tự hào khi quê hương mình đổi mới. Cuộc sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Em mong quê mình ngày càng phát triển hơn nữa, ai ai cũng có cuộc sống sung túc và hạnh phúc hơn.

Yêu cầu về bài viết “Kể về những đổi mới ở quê em”

Với đề bài “Kể về những đổi mới ở quê em”, các em cần nêu được sự khác biệt của quê hương mình. Yêu cầu phải kể được quê hương trước đây, và sự thay đổi so với quê hương bây giờ. Nói lên mong muốn của em về sự thay đổi và phát triển của quê hương mình.

Trên đây là dàn ý và bài văn mẫu cho đề bài “Kể về những đổi mới ở quê em”. Hy vọng các em sẽ có ý tưởng hay cho bài văn của mình. Chúc các em học hành ngày càng tiến bộ và đạt được kết quả cao trong học tập.

Xem thêm: Tóm tắt truyện Em bé thông minh hay và ngắn gọn nhất

Văn Học Lớp 6 -