Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng (Dàn ý + Mẫu hay)

Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng thật dễ dàng khi theo dõi bài viết sau, với dàn ý và bài văn mẫu tham khảo chọn lọc cực kỳ chất lượng.

Cô giáo ra đề văn lập dàn ý miêu tả khu vườn nhà em vào buổi sáng. Chủ đề này được đánh giá là khá dễ viết. Nhằm giúp học sinh làm tốt đề bài này, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý. Mong rằng nhờ những gợi ý này, học sinh có thể hoàn thiện bài tập tốt hơn.

Dàn ý và bài văn mẫu Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng cực hay

Dàn ý và bài văn mẫu Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng cực hay

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng

Mở bài

Giới thiệu về cảnh đẹp của làng quê Việt Nam với dòng sông xanh, vườn cây rợp mát.

Thân bài

– Khu vườn nhà em được bao phủ bởi hàng loạt cây cối với đủ loại khác nhau. Cành lá xum xuê, tạo thành nhiều bóng mát.

– Có rất nhiều màu sắc hòa quyện với nhau.

– Sương mai bám trên từng cành cây càng làm tăng thêm sự lung linh huyền ảo của khu vườn.

– Âm thanh chim kêu sáng sớm hòa cùng tiếng ong… rất vui nhộn.

– Không khí trong lành khiến ai nấy đều muốn hít hà cảm giác đó. Cơn gió thoảng qua khiến tinh thần người ta như thoải mái hơn rất nhiều.

Kết bài

Nêu cảm nhận của bản thân về bức tranh buổi sáng trong khu vườn em.

Bài văn Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng

Khoảng thời gian buổi sáng luôn khiến cho tâm hồn người ta lắng đọng hơn. Mỗi sáng sớm đầy sương mai, em thích nhất là đi ra sau vườn nhà ngắm cảnh. Khu vườn tự tay mẹ em trồng và chăm sóc thật đẹp biết bao.

Sáng sớm, sương mai còn đọng trên phiến lá. Những tia nắng đầu ngày chiếu rọi xuống cành cây ngọn cỏ, trông thật lung linh huyền ảo biết bao. Vườn trồng nhiều cây lắm, nào ổi, nào xoài, rồi cam, bưởi. Khoảng vườn đủ rộng để em có thể dạo quanh đến khi mỏi chân. Mẹ em đã ra vườn từ sớm để chăm cho những cây ngô mới nảy mầm. Những cây con bé xíu được vun xới đầy đủ chẳng mấy chốc mà cao lớn phổng phao. Luống hoa trước sân nhà đang nở tung ra để đón nhận ánh nắng đầu ngày. Cái nắng nhè nhẹ đủ để ta cảm thấy dịu êm, thanh thoát tâm hồn. Cơn gió nhẹ thổi qua càng làm tinh thần thêm thoải mái, một ngày mới bắt đầu nhẹ nhàng như thế.

Thật hiếm có nơi nào cảm nhận được tiếng chim rõ ràng như ở khu vườn. Nào là chim họa mi, chim sâu…. Chúng cất lên tiếng kêu lanh lảnh như kêu gọi người dậy sớm. Cũng là tiếng báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Cả vườn cây như bừng tỉnh trước tiếng kêu ấy.

Khoảng vườn rộng là nơi em thư giãn sau những ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi. Hòa mình cùng với thiên nhiên để thấy tâm mình nhẹ nhàng hơn. Em yêu lắm từng cành cây chiếc lá, yêu từng tiếng hót vang vọng của bầy chim.

Trên đây dàn ý tả khu vườn nhà em vào buổi sáng và bài văn Tả khu vườn nhà em vào buổi sáng hay nhất. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu quan trọng để các em học tập. Chúc các em luôn học tốt và đạt điểm cao trong các kỳ thi. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Văn Học Lớp 6 -