Dàn ý và bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý chọn lọc

Dàn ý Tả thầy cô giáo mà em yêu quý và bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý được kiểm duyệt và chọn lọc hay nhất được chia sẻ ngay dưới đây.

Mỗi người đều có một người thầy, cô giáo mà mình hằng yêu quý. Trong chương trình Ngữ văn THCS, đây cũng là một đề tài thường xuyên được sử dụng để làm bài kiểm tra. Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi xin giới thiệu dàn ý và bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý nhất.

Mẫu dàn ý và bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý tuyển chọn

Mẫu dàn ý và bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý tuyển chọn

Content

Dàn ý Tả thầy cô giáo mà em yêu quý (Mẫu số 1)

Mở bài

Giới thiệu về người thầy giáo mà em muốn nhắc đến.

Thân bài

Miêu tả ngoại hình bên ngoài của thầy. Dáng người thầy cao, gầy, khuôn mặt hiền lành, phúc hậu. Năm nay thầy đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn luôn hăng say giảng dạy.

Thầy là giáo viên dạy toán giỏi, thường xuyên là giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện. Lối giảng nhiệt tình, dễ hiểu đã khiến thầy được nhiều học sinh yêu quý.

Đối với đồng nghiệp, thầy luôn hòa đồng và sẵn sàng chia sẻ những gì mình có. Thầy khá thẳng thắn, nhất là khi bàn luận và đưa ra những góp ý của mình đối với vấn đề chung.

Thầy thương tôi như con. Thầy chỉ bảo tôi nhiều điều hay lẽ phải, giúp tôi học toán tốt hơn.

Kết bài

Cảm nghĩ của em về thầy. Cầu chúc thầy luôn mạnh khỏe để dìu dắt nhiều học sinh hơn.

Dàn ý Tả thầy cô giáo mà em yêu quý (Mẫu số 2)

Mở bài

Giới thiệu về cô giáo mà em yêu quý nhất.

Thân bài

Khái quát vài điểm về tính cách, ngoại hình và ấn tượng chung của mình đối với cô giáo.

Kể về một vài kỉ niệm trong quá trình học tập với cô.

Kỷ niệm giữa hai cô trò mà em còn nhớ.

Kết bài

Nêu cảm nhận chung của em về thầy cô giáo.

Bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Cuộc đời của mỗi người đều gắn liền với một thầy giáo, cô giáo. Họ có thể không phải là người dạy bạn ở trên ghế nhà trường, nhưng là người cho bạn kiến thức, giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống. Và bản thân em cũng vậy, người cô giáo mà em ấn tượng nhất chính là cô Hà. Đây là giáo viên Ngữ văn cấp hai của em.

Năm ấy, khi em vừa mới vào lớp 6 thì cô Hà cũng chỉ mới chuyển về trường. Cô là sinh viên mới ra trường, còn rất trẻ và tràn đầy nhiệt huyết. Người cô cao, gầy, đôi mắt luôn lóe lên những tia sáng. Mái tóc đen óng ả, dài đến ngang lưng, trông rất mượt. Cô có cách ăn mặc rất giản dị nhưng vẫn thể hiện được khí chất của mình. Ở cô toát lên nguồn năng lượng tích cực khiến chúng em mỗi khi tiếp xúc đều như được tiếp thêm năng lượng.

Cô là người vui vẻ, hòa đồng và nhiệt huyết với công việc. Cô kể, cô theo học ngành này là vì cô cũng ngưỡng mộ những người đã từng dạy dỗ cô. Có lẽ cảm xúc của cô lúc ấy cũng không khác quá nhiều so với cảm nhận của em bây giờ. Là một người trẻ, cô năng nổ trong mọi hoạt động của đoàn trường. Cô hòa đồng, vui vẻ với các thầy cô trong khoa, sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Chính bởi vậy nên cô rất được lòng đồng nghiệp. Trong quan hệ với học sinh, cô luôn dành tình cảm yêu mến và những chỉ bảo ân cần. Chưa một lần em thấy cô gắt gỏng hay nói lớn tiếng với chúng em. Cô luôn dạy, một tập thể muốn vững mạnh thì mỗi cá nhân cần ý thức được vai trò của mình. Dưới sự dìu dắt của cô, lớp em luôn dẫn đầu trong các phong trào của trường. Đồng thời tình cảm của các thành viên trong lớp cũng thêm phần gắn kết.

Em là lớp trưởng nên thời gian tiếp xúc trực tiếp với cô khá nhiều. Vì thế, em hiểu và trân trọng tình cảm và sự cống hiến của cô nhiều hơn. Hai cô trò có khá nhiều kỉ niệm với nhau. Em nhớ nhất ngày đó, trong lúc đi học về, em không mang áo mưa nên về nhà ướt như chuột lột. Thật không may, đêm đó, bố mẹ đều đi sang nhà ngoại có chút chuyện. Em ở nhà suốt đêm và bị sốt. Trong cơn mê man, chợt nhớ đến số cô, em đã gọi điện. Cô nhanh như một cơn gió, phi qua nhà em. Sáng dậy, thấy cô đang gục đầu bên giường. Lúc ấy, trong lòng em cảm thấy ấm áp vô cùng. Em chợt hiểu, ngoài bố mẹ và gia đình luôn yêu thương em thì ngoài kia vẫn còn có cô và nhiều người khác nữa.

Cô dạy lớp em được 2 năm thì có quyết định điều chuyển công tác. Chúng em phải rời xa cô. Từ đó đến nay, đã nhiều năm chưa gặp lại, nhưng trong em vẫn vẹn nguyên hình ảnh tảo tần, tràn đầy nhiệt huyết đó. Em thầm cảm ơn cuộc đời này đã cho em gặp cô để được học nhiều bài học hay về cuộc sống.

Trên đây là 2 dàn ý và bài văn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức để hoàn thành tốt bài thi của mình. Và đừng quên theo dõi trang để học thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Văn Học Lớp 6 -