Dàn ý tả phiên chợ Tết quê em được tuyển chọn siêu hay

Dàn ý tả phiên chợ Tết quê em cực hay sau đây, chắc chắn sẽ giúp các em học sinh dễ dàng làm một bài văn hay, tả phiên chợ Tết quê em hoàn hảo.

Phiên chợ Tết là phiên chợ đặc biệt theo những cách riêng trong cảm nhận của mỗi người. Để giúp các em có bài văn miêu tả phiên chợ Tết quê em hay nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lập dàn ý tả phiên chợ Tết quê em để các em học sinh tham khảo cho bài văn của mình. Mời các em cùng quý thầy cô cùng theo dõi.

Mẫu dàn ý tả phiên chợ Tết quê em chi tiết cực hay

Mẫu dàn ý tả phiên chợ Tết quê em chi tiết cực hay

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý tả phiên chợ Tết quê em

Mở bài

Giới thiệu đôi nét về phiên chợ Tết quê em

Tết Nguyên Đán là thời khắc mong chờ của bất cứ ai đang xa nhà, của những đứa trẻ con. Chúng tôi mong chờ cái không khí rộn ràng, nhộn nhịp của ngày những ngày giáp Tết cùng với những phiên chợ quê tưng bừng của những ngày cuối năm.

Thân bài

Đi vào miêu tả phiên chợ Tết ở quê hương em.

Tả bao quát phiên chợ Tết

Đi vào tả chi tiết

Tả khung cảnh đông đúc

Tả khung cảnh sắc màu của chợ Tết

Những gian hàng bán quần áo nhiều màu sắc, đặc biệt gian hàng quần áo dành cho trẻ em như chúng tôi. Hiện ra đủ màu hồng, cam, đỏ vàng trông rất bắt mắt.

Ở hàng hoa tươi, hôm nay nhiều người bán hơn, hoa cũng đủ loại khoe sắc rực rỡ. Nào hoa lan, hoa cúc, hoa huệ,… trăm loại hoa làm sáng rực cả một vùng.

Gian hàng bánh kẹo không còn đơn giản như ngày thường. Hôm nay, nó có đủ hình thù màu sắc khác nhau. Đây là gian hàng níu kéo tôi ở lại bởi vị ngọt quyến rũ của cả trăm hay cả ngàn loại bánh kẹo.

Kết bài

Nêu lên cảm nhận của riêng bản thân em về phiên chợ Tết hôm đó.

Phiên chợ Tết thực sự làm dấy lên trong tôi cảm giác háo hức, chào đón mùa xuân về. Cảm giác nao nao lan tỏa khắp tâm hồn tôi. Không khí vui tươi đang lan tỏa khắp mọi nơi. Tôi cũng đã lớn thêm một tuổi. Mỗi lần Tết đến tôi lại cảm thấy mình đang lớn hơn từng ngày với bao kỷ niệm về phiên chợ Tết của quê hương.

Trên đây là dàn ý tả phiên chợ Tết quê em để các em học sinh tham khảo. Hãy nhớ lại và tưởng tượng một phiên chợ Tết ấn tượng nhất trong trí nhớ của em. Với những cảm xúc chân thật, hy vọng các em có một bài văn có kết quả cao nhất nhé.

Văn Học Lớp 6 -