Cách làm CV bằng Powerpoint cực chuẩn và hút mắt

Cách làm CV bằng Powerpoint, các yếu tố cần có của một CV chuẩn, một số mẫu CV đẹp bằng Powerpoint.

Content

Các yếu tố cần có của một CV chuẩn

Trước khi tìm hiểu cách làm CV bằng Powerpoint, hãy cùng tìm hiểu thực chất một CV chuẩn cần bao gồm những yếu tố nào nhé.

CV chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Curriculum Vitae, tạm dịch là Sơ yếu lý lịch. Nó là một bản tự tường thuật ngắn gọn các thông tin về chính cá nhân ứng viên nhằm cung cấp cho các nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tìm việc. 

Các yếu tố cần có của một CV chuẩn như sau:

Cách làm CV bằng PowerPoint

Thực chất thì cách làm CV bằng Powerpoint khá đơn giản và chỉ gồm một số bước như sau:

Lên ý tưởng thiết kế CV bằng PowerPoint

Rất ít người khi cần làm CV đã ngay lập tức có thể tự định hình sẵn được trong đầu về ý tưởng thiết kế cho bản CV đó. Chính vì vậy nếu cảm thấy không thể tự mình nghĩ được một ý tưởng độc đáo, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn trên mạng internet. 

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng: tham khảo không có nghĩa là copy lại 100%. Để tạo được sức hấp dẫn cho bản CV, bạn cần thêm vào đó phong cách của cá nhân mình. Thêm vào đó, tốt nhất hãy tham khảo những mẫu CV mới nhất để cập nhật xu hướng hiện nay, từ đó có phương hướng để lựa chọn bố cục và màu sắc của CV cho phù hợp, tạo cảm giác trẻ trung năng động bạn nhé.

Lựa chọn kích cỡ trang PowerPoint phù hợp

Khi nhắc đến cách làm CV bằng Powerpoint chuẩn, yếu tố đầu tiên cần lưu ý đến chính là kích cỡ trang phù hợp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị và in ấn bản CV về sau.

Thông thường, chúng ta sẽ tạo CV trên khổ giấy A4. Đối với cách làm CV bằng Powerpoint, để lựa chọn khổ giấy này bạn cần thực hiện như sau: bấm vào tab Design trên thanh công cụ => Slide size => Custom slide size => tại mục Slides size for, bấm chọn A4 Paper => OK là xong.

Thêm một lưu ý nữa khi thực hiện cách làm CV bằng Powerpoint, đó là để tránh làm thay đổi định dạng của CV, bạn nên lưu CV ở định dạng PDF trước khi gửi nó cho nhà tuyển dụng.

Thiết kế bố cục thích hợp cho CV 

Chắc hẳn bạn đã biết rằng thông tin trên CV nên được trình bày một cách ngắn gọn, tập trung vào những nội dung chính và tốt nhất chỉ nên nằm trong một mặt giấy. Điều này vừa giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được thông tin của ứng viên, lại giúp chính bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình.

Xu hướng tạo CV hiện nay thường được trình bày theo 2 dạng bố cục chính, đó là theo hàng ngang hoặc theo hàng dọc (tức là chia cột).

Để thiết kế bố cục cho CV trên Powerpoint, bạn cần làm như sau: 

Lựa chọn màu phối hợp lý cho CV

Để tạo nên tinh thần trẻ trung và năng động cho bản CV, đừng chỉ để nó ở hai màu cơ bản là đen và trắng. Với cách làm CV bằng Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các màu để thể hiện cá tính của riêng mình. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chuyên nghiệp và dễ nhìn, bạn cũng cần lưu ý tiết chế màu sắc. Tốt nhất chỉ nên phối tối đa 3 màu trong cùng một CV và đừng nên chọn những màu sắc quá sáng chói, nhất là các màu neon. 

Lấy ví dụ bạn muốn chọn màu xanh lá là màu chủ đạo cho CV của mình. Để tạo được sự hài hoà về màu sắc, bạn nên lựa chọn thêm các màu xanh lá ở cấp độ nhạt hơn và màu trắng để phối hợp cùng.

Cách dùng cỡ chữ, font chữ, màu chữ hợp lý

Dưới đây là một số lưu ý về cỡ chữ, font chữ và màu chữ khi thực hiện cách làm CV bằng Powerpoint:

Một số mẫu CV đẹp bằng PowerPoint

Nhằm giúp bạn có thêm sự lựa chọn đối với việc thiết kế CV bằng Powerpoint, dưới đây chúng mình giới thiệu đến bạn một số mẫu CV bằng Powerpoint rất đẹp và chuyên nghiệp.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn cách làm CV bằng Powerpoint chuẩn và cực hút mắt. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thấy thích bài viết, hãy bấm vào nút theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác trong thời gian tới bạn nhé!

 

Microsoft Office -