Những phần mở bài Rừng xà nu ấn tượng mà bạn nên tham khảo

Mở bài Rừng xà nu hay và ngắn gọn nhất sau đã được biên soạn bởi những giáo viên giỏi. Hãy tham khảo ngay và chọn cho mình mở bài hay nhất nhé!

Rừng xà nu là một trong những tác phẩm hay ấn tượng của Nguyễn Trung Thành. Đây cũng là đề tài được khai thác nhiều ở các bài kiểm tra lớp 12. Nhằm cung cấp tài liệu tham khảo cho quý học sinh, chúng tôi xin cung cấp những phần mở bài Rừng xà nu ấn tượng. Cùng tham khảo để triển khai bài viết của mình tốt hơn nhé.

Mở bài Rừng xà nu ấn tượng mà bạn nên tham khảo

Nội Dung Bài Viết

Mở bài số 1

Rừng xà nu là một trong những tác phẩm ấn tượng của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Đó là câu chuyện về thiên nhiên đất trời và con người Tây Nguyên kiên cường bất khuất. Họ không chỉ là những con người cần cù lao động, giàu lòng yêu nước, thông minh, gan dạ. Hãy cùng phân tích tác phẩm để hiểu rõ hơn về giá trị nội dung và nghệ thuật.

Mở bài số 2

Nếu như biết đến nhà văn Nguyễn Trung Thành, chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm Rừng xà nu. Những con người Tây Nguyên anh dũng, bất khuất, kiên cường. Họ cùng nhau tạo lập những chiến công hiển hách, gìn giữ độc lập tự do cho buôn làng. Đâu đó, có những con người anh dũng hy sinh trong chiến đấu. Nhưng nó lại như nguồn sức mạnh càng khiến sức chiến đấu trở nên mãnh liệt hơn. Tnú là một trong những nhân vật nổi bật lên giữa câu chuyện. Đó là biểu tượng của người anh hùng sử thi trong thời đại mới. Là kết tinh của những phẩm chất tốt đẹp của người dân Tây Nguyên.

Mở bài số 3

Rừng xà nu được Nguyễn Trung Thành viết khi đang ở giai đoạn phát triển tài năng. Nhà văn viết tác phẩm dựa trên cảm hứng của một thời đại đầy máu lửa, đau xót nhưng đáng tự hào. Tác giả đưa người đọc khám phá không gian thiên nhiên kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Đến những cuộc chiến đầy máu lửa, chất chứa tinh thần đoàn kết của dân làng Xô Man. Cái tên rừng xà nu cũng là đặc trưng của núi rừng nơi đây. Đó không chỉ là thiên nhiên mà còn là biểu tượng của sức sống kiên cường của người dân Tây Nguyên nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung. Trong chiến tranh, tinh thần ấy lại có điều kiện bừng lên mạnh mẽ.

Mở bài số 4

Chiến tranh và người lính không phải là một chủ đề mới lạ. Đã có nhiều câu chuyện đi cùng năm tháng như “Nỗi buồn chiến tranh”, “Dấu chân người lính” được ra mắt. Những tác phẩm để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng người đọc. Trong số đó, người ta nhớ nhiều hơn vẫn là Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành. Đó không chỉ là câu chuyện đời, chuyện người trong chiến đấu nữa. Mà đó còn là nét văn hóa đậm sâu của núi rừng Tây Nguyên. Cuộc chiến đấu còn dài và còn gian khổ. Nhưng người ta vẫn cảm nhận được không khí hào hùng và bước trưởng thành trong chiến đấu. Những tưởng họ là những người cục mịch, chân chất, nhưng khi buộc phải chiến đấu, họ lại thể hiện mình là người lính thực thụ. Bao nhiêu nét đẹp cùng hội tụ về một điểm. Hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm qua tác phẩm nhé.

Mở bài số 5

Mỗi nhà văn sẽ biết chọn cho mình một mảnh đất màu mỡ để thể hiện tài năng nghệ thuật. Cũng như nhiều nhà văn đương thời, Nguyễn Trung Thành phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn của núi rừng Tây Nguyên và tập trung khai thác nó. Rừng xà nu là câu chuyện của những cánh rừng già bạt ngàn biết đau trước nỗi đau của người dân. Biết che che khi người chiến sĩ gặp hoạn nạn. Đó còn là câu chuyện của những người đấu tranh để bảo vệ bình yên cho quê hương đất nước. Chúng ta sẽ thấy một anh chàng Tnu thông minh, gan dạ. Và buôn làng Xô man đầy sức sống khi đọc tác phẩm.

Một vài mở bài Rừng xà nu ấn tượng sẽ giúp bài văn của bạn thêm hay và sinh động. Hãy tham khảo và biến tấu nó phù hợp với khả năng của mình nhé. Chúc các em luôn thành công và vững bước tương lai. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều kiến thức mới mẻ nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa của nhan đề Thuốc của tác giả Lỗ Tấn chi tiết nhất

Văn Học Lớp 12 -