Đồng nghiệp tiếng Anh là gì? Định nghĩa đồng nghiệp là gì?

Đồng nghiệp tiếng Anh là gì? Định nghĩa đồng nghiệp là gì? Đồng nghiệp cũ tiếng Anh là gì? Theo dõi bài viết để được giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Nội Dung Bài Viết

Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?

Hiện nay ở trên các trang diễn đàn hỏi đáp và giải đáp thắc mắc, có khá nhiều người đặt ra câu hỏi thắc mắc “Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?”, vậy bạn đã biết trong tiếng Anh đồng nghiệp được gọi là gì chưa? Nếu như chưa biết thì ngay sau đây xin mời mọi người hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy đồng nghiệp tiếng Anh là gì? Dựa theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được ở trong từ điển Anh – Việt thì trong tiếng Anh “Đồng nghiệp” được gọi là “Colleague, Fellow, Co-worker,…”. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ dùng để gọi “Đồng nghiệp”, tuy nhiên từ “Colleague” được cho là từ sử dụng phổ biến nhất để gọi “Đồng nghiệp”.

Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?

Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?

Tham khảo một số ví dụ

  1. He is my best friend and colleague. / Anh ấy là bạn thân và đồng nghiệp của tôi.
  2. They could be your future colleagues. / Họ có thể là đồng nghiệp tương lai của bạn.
  3. We are so lucky to call him a friend and colleague. /  Chúng tôi quá may mắn khi được gọi ông ấy là bạn và đồng nghiệp.
  4. Your colleague wants you to help him with a project. /  Đồng nghiệp muốn bạn giúp anh ta làm một dự án.
  5. My family, friends, and colleagues tell me the same thing. /  Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng nói với em như thế.

Định nghĩa đồng nghiệp là gì?

Tiếp theo, trong bài viết giải đáp cho thắc mắc “Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?” này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi thắc mắc “Định nghĩa đồng nghiệp là gì?”. Để nhận được những thông tin ấy, ngay sau đây xin mời bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Trong tiếng Anh “Đồng nghiệp” được sử dụng với phổ biến với từ “Colleague”. Và đồng nghiệp được hiểu là một người cộng sự hay là người trong cùng chỗ làm việc và là người đồng cấp. Ngoài ra đồng nghiệp cũng có thể ở chung 1 nhóm hoặc khác nhóm, tuy nhiên về kỹ năng và trách nghiệm trong công việc có sự tương đồng nhau.

Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?

Định nghĩa đồng nghiệp là gì?

Đồng nghiệp cũ tiếng Anh là gì?

Tiếp nối bài viết giải đáp cho thắc mắc “Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?” thì ở nội dung sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin chia sẻ giải đáp cho câu hỏi thắc mắc “Đồng nghiệp cũ tiếng Anh là gì?” Và không để bạn phải chờ lâu, ngay sau đây xin mời bạn hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy từ Đồng nghiệp cũ tiếng Anh là gì? Theo như chúng tôi được biết thì trong tiếng anh cụm từ “Đồng nghiệp cũ” được gọi là “Former colleague”.

Đồng nghiệp tiếng Anh là gì?

Đồng nghiệp cũ tiếng Anh là gì?

Một số ví dụ tham khảo

  1. I found a few of my former colleagues via Facebook. / Tôi đã tìm thấy một vài đồng nghiệp cũ của mình qua Facebook.
  2. I have learned a lot from my former colleagues. / Tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm việc từ đồng nghiệp cũ.
  3. My former colleague has a very personal way of life / Đồng nghiệp cũ của tôi có cách sống rất cá tính.
  4. Never speak ill of old colleagues / Đừng bao giờ nói xấu đồng nghiệp cũ.
  5. I went out for coffee and suddenly ran into an old colleague. / Tôi đi uống cà phê và tình cờ gặp lại một đồng nghiệp cũ.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ giải đáp cho câu hỏi “Đồng nghiệp tiếng Anh là gì? Đồng nghiệp cũ tiếng Anh là gì?” Với những thông tin này hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: Yếu tố nghị luận là gì? Ví dụ yếu tố nghị luận cụ thể

Hỏi Đáp -