Dàn ý tả con đường từ nhà em đến trường hay nhất

Dàn ý tả con đường từ nhà em đến trường hay và chi tiết nhất được biên soạn bởi những giáo viên giỏi được chia sẻ để học sinh có thể tham khảo.

Dàn ý tả con đường từ nhà em đến trường được chúng tôi biên soạn nhằm phục vụ mục đích tham khảo cho các em học sinh. Hy vọng, với những gì được nêu ra, các em sẽ phần nào định hướng được điều kiện cần và đủ. Từ đó, làm tiền đề hoàn thiện bài văn của mình tốt hơn.

Dàn ý tả con đường từ nhà em đến trường

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý tả con đường từ nhà em đến trường cực chi tiết

Mở bài

Giới thiệu về con đường từ nhà em đến trường khái quát nhất.

Học sinh là lứa tuổi đầy mộng mơ, dù là những điều nhỏ nhất cũng đủ khiến chúng ta thấy tò mò. Hành trang bước vào đời của các em không chỉ là cặp sách, giấy vở mà còn là cung đường quen thuộc. Con đường ẩn chứa trong đó cả bầu trời kỉ niệm mà có lẽ cả đời này chúng ta mãi không quên được.

Thân bài

Khái quát đôi nét về con đường đến trường

Từ nhà em đến trường cách nhau khoảng 2km. Nếu đi bộ em sẽ mất khoảng 30 phút để có thể đến nơi. Thời gian này được rút ngắn nhiều lần nếu như em đi bằng xe máy hoặc xe đạp điện.

Trước đây, con đường chỉ toàn là đất đỏ, đá, sỏi. Khi di chuyển rất khó và dễ bị vấp té, trượt ngã. Sau này, nhờ có sự quan tâm của các cấp ban ngành, con đường đã được xây dựng nên đẹp hơn. Toàn bộ đều được đổ bê tông vô cùng bền chắc.

Tả chi tiết và cụ thể về con đường đến trường

Từ khi được xây mới, chúng em đi học an tâm hơn hẳn. Con đường nhiều ổ voi, ổ gà trước đây đều đã được lấp kín. Giờ chỉ còn một mặt đường phẳng lỳ và nhẵn bóng. Nơi đây còn trở thành chỗ phơi rơm, phơi lúa lý tưởng của người dân sống quanh đó. Đây cũng là đặc sản quê em vào mỗi mùa gặt lúa.

Con đường tuy dài nhưng có rất ít khúc cua. Chúng em đi xe đạp cảm thấy rất an tâm vì không có nhiều trở ngại gây khó. Kể từ thời điểm được xây dựng cho đến nay, con đường được trùng tu, bảo dưỡng nhiều đợt. Nhờ vậy mà chất lượng công trình được nâng cao.

Miêu tả cảnh vật hai bên đường

Em cảm nhận dường như con được chia thành nhiều phần rõ rệt. Ở đoạn đầu con đường, hai bên chỉ là những hàng cây cao xanh mát. Mùa hè nắng oi ả, được đạp xe dưới rặng cây này thật thích thú. Bao nhiêu nóng nảy bỗng chốc biến mất, thay vào đó là, tâm hồn ta như được thả ra và phiêu cùng ngọn gió.

Đi thêm một đoạn nữa, dân cư sống tập trung đông đúc hơn. Cây cối râm mát dần thứ dần nhưng thay vào đó là vẻ đẹp của hoa cỏ bên đường. Đây đều là những cây do chính nhà dân tự trồng. Họ mong muốn con đường của mình được đẹp hơn, lãng mạn hơn.

Khi đi đến trường, em sẽ phải chạy ngang qua con đường quốc lộ. Có khá nhiều xe tải lớn, container chạy, rất nguy hiểm. Mỗi lần đi đều phải bước thật chậm, thật cẩn thận. Nhớ lời mẹ dặn để không gây tổn thương cho mình.

Hoạt động của con người xung quanh

Thường thì thời gian đi học sẽ là khoảng 6h đến 6h30. Đây là khoảng thời gian mọi người bắt đầu công việc của mình. Có các cô, các dì đang chuẩn bị đi chợ. Đằng kia có những ông bác đang thả trâu ra đồng, cười nói rôm ra. Văng vẳng đâu đó tiếng gọi nhau í ới đi học của lũ trẻ.Tất cả tạo nên một thanh âm thật vui tai.

Kết bài

Cảm xúc của em đối với con đường đó.

Con đường đến trường dù là đất đỏ cát sỏi hay đường nhựa thì đối với em vẫn luôn là đẹp nhất. Con đường nâng bước em đến trường, cung em rong ruổi suốt nhiều năm học tập. Chắc có lẽ đến mãi sau này, em cũng chẳng thể quên được những kỉ niệm gắn bó với con đường này.

Trên đây là phần dàn ý tham khảo cho bài dàn ý tả con đường từ nhà em đến trường. Đây chỉ là nội dung cơ bản không thể thiếu trong một bài viết. Các em có thể dựa vào sự sáng tạo và phong cách cá nhân để biến đổi nó phù hợp với tạo hình của mình. Chúc các em luôn học  tốt và đạt kết quả cao trong bài kiểm tra sắp tới.

Xem thêm: Dàn ý chi tiết tả một ca sĩ đang biểu diễn và tả nghệ sĩ hài

Văn Học Lớp 5 -