Bài văn và dàn ý tả cảnh đường phố vào buổi sáng và buổi chiều

Dàn ý tả cảnh đường phố vào buổi sáng, bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng và bài văn tả cảnh đường phố vào buổi chiều tuyển chọn.

Ở chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu các em được tiếp cận với dạng văn miêu tả ngắn. Nhiều em vẫn còn bỡ ngỡ chưa biết viết sao cho đúng. Dưới đây là dàn ý tả cảnh đường phố vào buổi sáng, bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng và bài văn tả cảnh đường phố vào buổi chiều mà các em có thể tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các em đạt được điểm cao hơn trong khi làm bài.

Dàn ý và bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng và buổi chiều hay nhất

Dàn ý và bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng và buổi chiều hay nhất

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Mở bài

Khái quát không khí buổi sáng tươi vui, nhộn nhịp. Một màn sương mỏng mở ra trước mắt em.

Thân bài

Đi vào miêu tả từng chi tiết đường phố

Khi trời còn tờ mờ sáng, màn sương mỏng bao phủ lấy mọi vật xung quanh, cây đẫm sương mai. Đường phố còn rất vắng. Tiếng gà gáy âm vang khắp một vùng trời. Người đi tập thể dục, hít hà cái không khí trong lành buổi sáng.

Khi trời sáng, cây cối như bừng tỉnh. Đường phố đông người qua lại. Đèn điện tắt, bình minh đến. Mọi người chào ngày mới với tâm thế vui tươi.

Mặt trời lên cao. ánh nắng chan hòa cùng cây cối. Đàn chim bay lượn từng đàn, hót líu lo. Xe cộ đông đúc, người đi làm đồng, người đi chợ sớm. Học sinh đạp xe đến trường, nói chuyện vui vẻ.

Kết bài

Khái quát lại không gian đường phố quê em. Ước mong quê hương mãi luôn tươi đẹp.

Bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Chào ngày mới bằng buổi sáng tuyệt vời! Không khí quê tôi mỗi sớm mai thật đẹp và nhộn nhịp biết bao. Tôi yêu cái không khí trong trẻo, dịu êm đó thật nhiều.

Hôm nay, tôi thức dậy từ lúc sáng sớm, lúc mặt trời còn chưa hừng đông. Con đường nhộn nhịp thường ngày giờ chỉ lác đác vài người. Họ đi làm đồng sớm, có các cô bác lại đi tập thể dục. Họ đi trông thật thư thái, hít hà cái không khí trong lành, dịu êm buổi sáng. Lúc này đây, bình minh chưa ló dạng, tất cả mọi thứ xung quanh bao trùm bởi màn sương mỏng. Trông thật lãng mạn biết bao. Đâu đó còn vang vọng tiếng gà gáy nghe thật vui tai.

30 phút sau, bình minh dần ló dạng sau lũy tre làng. Ánh mặt trời buổi sáng thật đẹp, trong trẻo vô ngần. Nó cũng giống như tia sáng ló dạng soi rõ mọi thứ. Ánh đèn điện đã tắt. Người người đi lại vội vã, người đi chợ sớm, người đi làm đồng. Con đường vắng vẻ nay nhộn nhịp hẳn lên. Lúa rợp đường làng, nhuốm một màu vàng thật đẹp. Mọi người chào đón ngày mới bằng một tâm thái hào hứng vô cùng.

Rồi một ngày mới lại bắt đầu. Trẻ em vui vẻ tung tăng cắp sách đến trường. Bọn trẻ cười nói vui vẻ suốt cả quãng đường đến trường. Quán xá dần tấp nập hơn.

Buổi sáng ở miền quê đơn giản chỉ có vậy. Nhưng tôi yêu cái cảm giác này biết bao. Tôi yêu mỗi ngọn cỏ, cành cây ngập trong sương mai. Yêu cả cái yên bình lúc ló dạng và cả sự nhộn nhịp sớm mai. Một bức tranh làng quê sống động đến lạ. Thật muốn tận hưởng không gian này biết bao.

Bài văn tả cảnh đường phố vào buổi chiều

Về dàn ý, học sinh có thể tham khảo phần dàn ý phía trên. Dưới đây là bài viết hoàn chỉnh về miêu tả cảnh đường phố vào buổi chiều.

Một ngày làm việc kết thúc khi ánh hoàng hôn xuất hiện. Tôi vừa về quê và đang bước đi trên con đường làng quen thuộc. Cái cảm giác mới mẻ, nhộn nhịp hồi sáng được thay bằng không khí trầm mặc. Nhưng sau tất cả, tôi vẫn yêu những cảm xúc này đến lạ.

Ánh mặt trời chuyển dần sang màu vàng nhạt, một khoảng trời đỏ rực hiện rõ trước mắt tôi. Đám mây nhỏ tinh nghịch trôi chậm trên khung trời rộng lớn. Ánh nắng buổi hoàng hôn dịu mát, xua tan cái nắng oi ả cả ngày. Dòng sông hiện lên lung linh, huyền ảo, trông như dát một tấm bạc mỏng. Xa xa kia, có những người dân chài đang khua nhẹ mái chèo, mong có được mẻ cá đầy khoang.

Làn gió nhẹ thổi bay mái tóc tôi. Những em học sinh đang tung tăng trở về nhà. Kỳ lạ thật, mọi người đều trò chuyện vui vẻ, dường như mọi căng thẳng mệt mỏi thường ngày đều đã xóa tan. Khói lam chiều tỏa ra từ những căn nhà nhỏ. Tiếng già trẻ í ới gọi nhau đi tắm rửa, rồi chuẩn bị ăn cơm.Mọi thứ trở lại yên tĩnh, chìm vào màn đêm mỏng.

Tôi vẫn bước đi chậm rãi trên con đường dài và hẹp. Tôi trân trọng từng giây phút này, yêu những cảnh vật xung quanh. Hy vọng rằng, thời gian sau này, tôi vẫn có thể nhìn ngắm những cảnh vật đẹp như thế.

Trên đây là dàn ý tả cảnh đường phố vào buổi sáng, bài văn tả cảnh đường phố vào buổi sáng, bài văn tả cảnh đường phố vào buổi chiều. Hy vọng, đây là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em đạt điểm cao trong học tập. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để tiếp cận nhiều thông tin chất lượng nhé.

Văn Học Lớp 5 -