Bài văn và dàn ý tả người ông đáng kính của em hay nhất

Dàn ý tả người ông đáng kính của embài văn tả người ông đáng kính của em cực hay sau, sẽ đem đến cho một luồng gió mới về văn tả.

Ông bà là những đấng sinh thành mà mỗi chúng ta luôn nhớ về. Một ngày nọ, cô giáo ra đề tả người ông đáng kính của em. Bạn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Mẫu dàn ý và bài văn tả người ông đáng kính của em hay nhất đã được chọn lọc

Mẫu dàn ý và bài văn tả người ông đáng kính của em hay nhất đã được chọn lọc

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý tả người ông đáng kính của em

Dàn bài chi tiết phải thể hiện rõ nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Mở bài 

Giới thiệu về hình ảnh người ông yêu quý của em.

Thân bài 

Khái quát một số đặc điểm bên ngoài, tính cách của ông.

Ông ngoài 80 tuổi, dáng người thấp và hơi gầy. Nhưng ông còn rất nhanh nhẹn, vầng trán nhô cao. Ánh mắt tinh lanh, hàm răng vẫn còn rất chắc chắn.

Phong cách ăn mặc giản dị nhưng vẫn toát lên dáng vẻ của một người từng là chiến sỹ tham gia chiến đấu. Ông vẫn duy trì thói quen đọc báo mỗi sáng và tập luyện thể dục hàng ngày.

Ông rất chăm chỉ lao động, chăm làm việc nhà và tích cực tham gia các hoạt động của hội người cao tuổi.

Ông rất thích cây cối, chim cảnh. Vì vậy, trong vườn nhà có đủ những loại cây đẹp nhất.

Ông là người thường yêu con cháu hết mực. Luôn là người đứng ra giải quyết mọi khúc mắc trong nhà. Giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Kết bài 

Thể hiện tình yêu của mình đối với người ông đáng kính. Ông là người sống có khuôn phép và là tấm gương để con cháu học tập.

Bài văn tả người ông đáng kính của em

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng chúng tâ trưởng thành. Nơi đó có gia đình luôn chở che, vỗ về  ta sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. Nơi đó có những người thân mà ta hằng yêu quý. Từ nhỏ, bố mẹ tôi đã phải đi làm xa, tôi phải sống với ông bà ngoại. Ngoại mất sớm, tôi lại được bàn tay ông chăm bẵm từng ngày.

Ông ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi. Gương mặt ông hiện rõ nét khắc khổ vì nỗi lo cơm áo gạo tiền, lo cho con cháu trưởng thành nên người. Dáng người ông hơi gầy, nhưng trông vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Đôi mắt ông sáng rõ. Hàm răng trắng sáng và chưa rụng chiếc răng nào.

Ông từng tham gia quân ngũ nhiều năm. Có lẽ, môi trường quân đội đã bồi dưỡng ông trở thành người nguyên tắc và làm việc có quy củ. Tôi thích nhất là những câu chuyện kể chiến trường. Ông kể với giọng điệu tự hào và đầy hào sảng. Thói quen sống giản dị nhưng vẫn trông rất đẹp. Sáng sáng, ông lại ra vườn tưới rau. Ông yêu cây, yêu chim và luôn tích cực tham gia hoạt động xã hội. Có lẽ, niềm vui tuổi già chỉ cần có thế.

Tôi yêu ông và thương ông rất nhiều. Mong rằng ông luôn mạnh khỏe để sống vui vầy bên con cháu. Và để cháu có thêm nhiều bài học để trưởng thành hơn.

Trên đây là dàn ý tả người ông đáng kính của em và bài văn tả người ông đáng kính của em. Hy vọng, nó sẽ giúp các em đạt kết quả cao trong học tập. Chúc các em thành công. Và đừng quen ghé thăm chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hay nhé.

Văn Học Lớp 5 -