Dàn ý và bài văn tả bố của em luôn đạt điểm cao nhất

Dàn ý tả bố của em và bài văn tả bố của em chọn lọc sau, sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu khi làm các bài văn về thể loại miêu tả.

Bố là người trụ cột trong gia đình, là người che chở, bảo vệ mọi người vượt qua nhiều khó khăn. Ai cũng có một người bố để trân quý, mến mộ. Nhằm giúp các em học sinh hoàn thiện tốt bài văn viết về bố tốt hơn, chúng tôi xin có hướng dẫn lập dàn ý tả bố của em. Hy vọng, thông qua những hướng dẫn này, các em có thể hoàn thiện bài viết của mình.

Dàn ý tả bố của em và bài văn mẫu tả bố của em siêu hay được tuyển chọn

Dàn ý tả bố của em và bài văn mẫu tả bố của em siêu hay được tuyển chọn

Nội Dung Bài Viết

Lập dàn ý bài văn tả bố của em

I. Mở bài

– Giới thiệu sơ về bố và các thành viên trong gia đình của em.

II. Thân bài

Tả ngoại hình của bố

– Bố em đã ngoài 50 tuổi, thân hình rất cân đối.

– Mái tóc đen đã điểm xuyết vài sợi đã bạc màu do dấu vết của thời gian.

– Khuôn mặt chữ điền chất phác nhưng vẫn cương nghị và mạnh mẽ.

– Đôi mắt sáng và cương nghị.

Tả tính cách của bố

– Bố là người luôn vui vẻ nhưng hơi nóng tính.

– Khi làm việc rất nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

– Bố rất hòa đồng và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh.

– Bố là người luôn yêu thương, lo lắng quan tâm cho gia đình.

Tả các hoạt động hàng ngày của người bố

– Công việc của bố em là làm công nhân trong nhà máy.

– Công việc ấy chiếm hết phần lớn thời gian của bố.

– Sở thích của bố là trồng và chăm bẵm cây cối mỗi khi rảnh rỗi.

– Mỗi khi rảnh rỗi ông cũng thường phụ làm các công việc nhà.

III. Kết bài 

– Nêu cảm nghĩ của em về bố

– Bố là người đã hy sinh rất nhiều để nuôi chúng em ăn học.

– Hy vọng bố sẽ luôn khỏe mạnh để cả gia đình có thể mãi mãi ở bên nhau.

– Em cũng sẽ cố gắng, nỗ lực học hành thật tốt để không phụ công ơn dưỡng dục và sự hy sinh của bố.

Bài văn tả bố của em hay nhất

Có lẽ bản thân mỗi người đều hy vọng có một gia đình ấm áp, luôn luôn yêu thương và bảo vệ mình trong quá trình trưởng thành. Em đã rất may mắn khi có một gia đình nhỏ hạnh phúc như vậy. Trong gia đình em mẹ em là người lúc nào cũng thoải mái và cưng chiều em, còn bố em luôn nghiêm khắc và cứng rắn, rất hay la mắng em, nhưng không vì vậy mà tình yêu của em dành cho bố ít hơn mẹ. Bởi vì em biết những lời la mắng đó là vì muốn tốt cho em, ông ấy là người dạy em luôn phải đứng lên từ những vấp ngã.

Bố của em năm nay đã ngoài 50 tuổi nhưng nhìn vẫn rất trẻ trung, lúc nào ông cũng được mọi người khen là trẻ hơn tuổi thật. Thân hình của bố rất cao lớn và cân đối nhờ thường xuyên tập thể dục. Mái tóc đen của bố đã điểm xuyết thêm một vài sợi bạc do dấu vết của thời gian in lên. Khuôn mặt của bố hình chữ điền nhìn rất chất phác nhưng ánh mắt và hàng lông mày đậm của ông thì lại toát ra vẻ cương nghị và mạnh mẽ. Em thích nhất là mỗi lúc nhìn bố cười, nụ cười ấy nhìn thật gần gũi, không hề nghiêm khắc như dáng vẻ thường thấy của bố.

Bố của em là công nhân trong nhà máy, công việc ấy chiếm hết phần lớn thời gian của ông. Sau giờ làm việc vất vả, việc ông thích nhất là trồng và chăm sóc cây. Bình thường bố của em nhìn rất nghiêm nghị, nhưng những lúc ông chăm sóc cây cối và nhìn thấy chúng lớn lên trông lại hiền lành và hạnh phúc đến lạ thường, không giống dáng vẻ thường thấy ở bố. Vì vậy em rất thích ngắm khoảnh khắc bố trồng cây. Bố của em không chỉ giỏi việc trồng cây mà ông ấy còn giỏi cả việc sửa chữa đồ đạc, mọi đồ vật bị hư trong nhà ông ấy đều sửa được, giống như phép thuật vậy. Mà có lẽ cũng vì vậy nên tay của ông rất thô ráp và đầy những vết chai sạn. Tuổi của bố cũng đã cao nên thi thoảng lại hay đau bệnh, nhưng dẫu vậy ông vẫn không quản cực khổ mà đi làm thêm các công việc khác để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Mặc dù công việc của bố rất bận rộn, có rất ít thời gian nghỉ, nhưng lúc bố ở nhà chỉ cần có lời nhờ giúp đỡ từ hàng xóm xung quanh thì ông luôn sẵn sàng và nhiệt tình giúp đỡ. Mọi người ai cũng yêu mến sự nhiệt tình và tốt bụng của bố. Em cũng rất cũng rất vui và tự hào vì mình có một người bố tốt như vậy.

Trong mắt em có thể bố không phải hoàn hảo, bởi em luôn cảm thấy ông đối với mình quá nghiêm khắc và đối xử với mọi người xung quanh rất vui vẻ và hòa đồng. Nhưng em có thể cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh của bố dành cho em là rất lớn, từng ánh mắt, từng lời răn dạy của ông luôn khắc sâu vào lòng em và những lời răn dạy ấy đã giúp em trưởng thành mỗi ngày. Thật sự bố mãi là người đàn ông tuyệt vời không thể thiếu trong cuộc đời của em, em rất biết ơn vì sự hy sinh của bố để nuôi dưỡng em nên người. Em rất yêu bố của em và hy vọng ông sẽ luôn khỏe mạnh để cả gia đình có thể mãi mãi ở bên nhau.

Trên đây là hướng dẫn lập dàn ý tả bố của em và bài văn tả bố của em. Hy vọng có thể giúp các em học sinh nắm được cấu trúc bài viết. Từ đó, thêm một vài chi tiết sáng tạo để viết được một bài văn thật hay và sinh động.

Văn Học Lớp 5 -