Lập dàn ý biểu cảm về cây dừa hay nhất

Dàn ý biểu cảm về cây dừa đã được chúng tôi biên soạn và chia sẻ trong bài viết này. Các em học sinh hãy theo dõi và làm tài liệu tham khảo nhé!

Cây dừa là loài cây quen thuộc đối với người dân quê, nhất là khu vực miền Tây nước ta. Vì vậy, thường xuyên sử dụng nó là đề tài kiểm tra hoặc bài tập về nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách triển khai vấn đề này một cách hợp lý. Dưới đây là dàn ý biểu cảm về cây dừa hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Lập dàn ý biểu cảm về cây dừa hay nhất

Nội Dung Bài Viết

Mở bài

Giới thiệu về cây dừa mà bạn muốn miêu tả. (Dưới đây là phần mở bài gợi ý. Tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của các em để biến tấu sao cho hoàn chỉnh nhé).

Cây dừa là nét đặc trưng của miền tây sông nước, nhất là Bến Tre. Đối với người sinh ra và lớn lên ở nơi này, tôi trân quý tình những rặng dừa  kia. Đó không đơn thuần chỉ là một loài cây mà còn là người bạn đồng hành. Mỗi người sẽ giữ riêng cho mình một cảm xúc về cây dừa.

Thân bài

Sinh ra, lớn lên và trưởng thành dưới bóng cây dừa, tôi hiểu và trân quý những cái cây đó. Có nhiều lý do để tôi dành tình cảm đặc biệt cho cây dừa.

Đó là loại cây có thể thích ứng được với nhiều môi trường, nhiều loại đất khác nhau. Thậm chí, dù ở vùng khí hậu nào, cây dừa vẫn có thể sinh trưởng tốt. Chỉ cần có người trồng nó, chắc chắn nó sẽ cho bạn thành quả như mong muốn.

Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh cây dừa ở khắp mọi miền tổ quốc. Nhưng nhiều nhất thì phải kể đến miền Tây.

Dừa được mệnh danh là loại cây có khả năng chịu mặn cực tốt. Do đó, những vùng quê ven biển xuất hiện những rừng dừa là điều hiển nhiên.

Có nhiều công dụng của dừa được nhắc đến.

Hầu hết các bộ phận của cây dừa đều được sử dụng vào đời sống của con người. Phần rễ dừa có thể dùng làm nguyên liệu đốt cháy. Phần thân cây dừa là cứu tinh cho những con sông chưa có cầu. Phần tàu dừa được tận dụng làm mái lợp nhà, vừa mát vừa tiết kiệm chi phí. Gáo dừa được dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ, trông rất đẹp mắt. Nước dừa có công dụng giải khát, thanh lọc cơ thể. Phần cùi dừa là nguyên liệu sản xuất kẹo dừa, mứt dừa hoặc dầu dừa…

Cây dừa thường gắn với nhiều kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của mỗi đứa trẻ.

Đó là những buổi trưa hè cùng lũ bạn chơi đùa dưới bóng cây. Nào là chơi bịt mắt trốn tìm, cây dừa to lớn trở thành nơi núp bóng an toàn cho lũ trẻ.

Đó là ly nước dừa thanh mát xua tan đi cái nắng mùa hè. Bao nhiêu mệt nhọc của ngày dài học tập làm việc đều biến mất.

Và cả những ngày cùng ông ngoại làm chổi dừa….

Những dĩa mứt dừa, kẹo dừa là vật phẩm không thể thiếu trong mâm kẹo ngày tết.

Kết bài

Em yêu quý cây dừa như yêu chính mảnh đất sinh ra và nuôi dưỡng con người em. Cây dừa mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Cây dừa cũng trở thành nguồn đề tài cho những tác phẩm nghệ thuật.

Nhắc đến Việt Nam, người ta không chỉ biết đến sen mà còn nhớ đến dừa.

Trên đây là dàn ý biểu cảm về cây dừa do chúng tôi biên soạn. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Chúc các em thành công. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm: Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng hay nhất

Văn Học Lớp 7 -