Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (Dàn ý + Mẫu hay)

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta được chia sẻ chi tiết, và hướng dẫn làm bài qua dàn ý và bài văn mẫu.

Vai trò của môi trường đối với cuộc sống con người thật khó có thể chối bỏ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có không ít người chưa ý thức được vai trò của môi trường. Đề văn hôm nay là chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Các em hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây và hoàn thiện bài viết của mình nhé.

Khám phá dàn ý và bài văn Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta cực hay

Khám phá dàn ý và bài văn Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta cực hay

Content

Dàn ý Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Mở bài

Khái quát về vai trò của môi trường và hoạt động bảo vệ môi trường.

Thân bài

Nói về thực trạng môi trường hiện nay

Ô nhiễm môi trường xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Có nhiều căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, ung thư dẫn đến nhiều cái chết thương tâm.

Chứng minh con người đang bị tàn phá môi trường sống

Thói quen xả thải bừa bãi, khí thải từ ô tô, xe máy và các khu công nghiệp. Nạn chặt phá rừng, phá hủy môi sinh của nhiều loài động thực vật…

Biện pháp ngăn ngừa

Kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Dạy cho trẻ nhỏ biết cách bảo vệ môi trường ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thường xuyên tham gia vào các chương trình dọn dẹp khu phố….

Kết bài

Tổng kết lại vấn đề. Khẳng định tính đúng đắn của việc bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Bài văn Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Môi trường là yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng cuộc sống. Môi trường có chất lượng tốt đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống tốt. Không ai có thể trong sự ô nhiễm môi trường được. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách bảo vệ môi trường. Họ vẫn chưa nhận thức được rằng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Môi trường là không gian sinh sống của người, động vật, thiên nhiên, cây cỏ. Môi trường cung cấp cho ta oxy để thở và những yếu tố tối thiểu phục vụ cuộc sống khác. Những thay đổi của môi trường đều tác động trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta và ngược lại.

Một trong những vấn đề nhức nhối nhất ở thời điểm hiện tại chính là vấn đề ô nhiễm môi trường. Việt Nam cũng đang là một trong những quốc gia có thực trạng ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng. Các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nhưng còn xem nhẹ vấn đề xử lý chất thải, nước thải. Khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều thì đồng nghĩa với việc môi trường chịu càng nhiều áp lực lớn. Theo một thống kê gần đây cho thấy, trên 183 khu công nghiệp tập trung ở Việt Nam thì 60% trong số đó vẫn chưa có khu xử lý chất thải tập trung. Hệ thống đường ống thoát nước còn nhiều yếu kém, chưa đáp ứng được nhu cầu tại các khu dân cư. Việc xả thải trực tiếp ra môi trường đã khiến mức độ ô nhiễm tăng nhanh. Giống như ví dụ công ty bột ngọt Vedan đã xả thải trực tiếp ra môi trường khiến sông Thị Vải bị ô nhiễm.

Không chỉ là xả thải, việc chặt phá rừng bừa bãi cũng liên quan tới ô nhiễm môi trường. Hàng loạt cánh rừng nguyên sinh bị chặt phá không rõ mục đích. Chiến dịch phủ xanh đất trống đồi trọc còn nhiều hạn chế. Rừng đầu nguồn bị tàn phá khiến lũ lụt, bão lớn tác động mạnh hơn đến bộ phận dân cư.

Người dân vẫn duy trì thói quen săn bắt thú rừng, chim, cá theo lối tận diệt. Điều này khiến sự cân bằng hệ sinh thái suy giảm nghiêm trọng.

Đây là những tác động vô cùng nghiêm trọng đối với môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Mặc dù không thể ngăn cấm tuyệt đối nhưng sự cố gắng của chúng ta có thể khắc phục được một phần. Mỗi bản thân cần ý thức được vai trò của môi trường. Từ đó có những biện pháp bảo vệ và giữ gìn hợp lý như không vứt rác bừa bãi, không chặt phá rừng… Việc làm nhỏ nhưng hiệu quả lớn. Hãy tham gia các buổi tổng vệ sinh khu phố, xóm, chủ động dọn khu vực nhà ở xung quanh… Nếu có thể, hãy trở thành phát thanh viên tuyên truyền cho mọi người hiểu hơn về bảo vệ môi trường nhé.

Quan điểm bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta luôn đúng. Bản thân em sẽ luôn cố gắng nâng cao ý thức của những người xung quanh. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, môi trường sẽ vì thế mà được cải thiện. Tin tôi đi, bạn sẽ làm được mà!

Trên đây là dàn ý và bài văn chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Hy vọng với những gợi ý đó, các em có thể sáng tạo và hoàn thiện bài viết của mình. Chúc các em luôn học tập tốt và đạt điểm cao trong mỗi kì thi nhé.

Văn Học Lớp 7 -