Cảm nhận về mùa thu hay nhất được tuyển chọn kỹ lưỡng

Cảm nhận về mùa thu hay và chi tiết, sẽ được lột tả qua mẫu bài văn cảm nhận về mùa thu được kiểm duyệt kỹ lưỡng, bởi các giáo viên giỏi nhất.

Mùa thu có rất nhiều điều để nói. Chủ đề mùa thu thường được sử dụng trong văn biểu cảm cấp trung học cơ sở. Dưới đây là bài viết cảm nhận về mùa thu để các em học sinh tham khảo. Hy vọng, nó sẽ giúp bài viết của các em hoàn thiện hơn trong quá trình thực hiện.

Cảm nhận về mùa thu hay với cảm xúc chân thật

Cảm nhận về mùa thu hay với cảm xúc chân thật

Cảm nhận về mùa thu hay nhất

Mùa thu, mùa của nỗi nhớ, mùa của những hoài niệm. Người ta nghĩ đến mùa thu liền nhớ nhiều về những cành cây khô nhuốm màu lá vàng. Tiết trời se lạnh khiến lòng ta nôn nao khó tả. Đây là mùa tôi dành nhiều tâm tư nhất trong năm, là mùa để tôi nhớ về những điều đã qua…

Mùa thu mang cái nắng nhè nhẹ chiếu vào gương mặt người. Trông vẫn thật tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Mùa thu đến kèm theo sự thay da đổi thịt của nhiều thứ. Bông cúc vàng rực rỡ trong nắng, chiếc lá vàng rơi chậm xuống đất. Là dòng người vội vàng bước đi nhanh hơn, chỉ mong thời gian chậm lại để làm đươc nhiều việc. Đó còn là mùa người ta nhớ về những ngày tựu trường. Xa xa kia, đâu đó văng vẳng tiếng kêu gọi nhau đi học. Nghe thật nhộn nhịp biết bao. Ngày đó, tôi cũng được mẹ dắt tay bước đi trên con đường quê vắng vẻ. Sự háo hức, kèm chút sợ hãi bủa vây một đứa trẻ chỉ mới 7-8 tuổi đầu. Tâm hồn chợt trở nên vắng lặng, yên bình đến lạ. Ngẩng đầu lên trời, tận hưởng cái không khí trong lành, ngập sương sớm.

Mùa thu nhắc ta nhớ về nhiều dịp lễ quan trọng của dân tộc. Đó là ngày tết trung thu- tết thiếu nhi của lũ trẻ. Mỗi năm, cứ đến rằm tháng tám, trẻ em lại háo hức như trẩy hội. Tụi trẻ được phá cỗ, được rước đèn ông sao, được ăn bánh trung thu. Chỉ nghĩ thôi mà một không gian rộng lớn, vui nhộn hiện ra trước mắt ta.

Mùa thu cũng là dịp người ta nhớ nhiều về thành công của cuộc cách mạng tháng tám năm nào. Ông cha ta đã phải đánh đổi nhiều thứ để giành lại được độc lập dân tộc cho chúng ta bây giờ. Thầm biết ơn và thắp nén nhang thơm lên những vị anh hùng ấy.

Nhiều người bảo, mùa thu trầm lắm, chẳng có gì để nhớ. Có lẽ đó là cảm xúc của những người chưa thực sự hiểu về mùa thu. Còn đối với tôi. mùa thu luôn có nét đẹp riêng của nó. Cũng giống như con người, có vui, có buồn thì mùa thu chính là mùa của hoài niêm. Ở đó, ẩn chứa nét đẹp thật quyến rũ đến kỳ lạ. Tôi yêu mùa thu từ cành cây, chiếc lá, từ những điều nhỏ nhặt mà thân thương.

Mùa thu còn là chủ đề xuất hiện nhiều trong từng câu thơ, lời kể của thi sỹ. Chúng ta cùng thả hồn vào mùi hương phảng phất trong Sang thu của Hữu Thỉnh. Cùng luận bàn về thu trong Thu điếu, Thu vịnh…. Mỗi tác phẩm lại dựng lên một mùa thu ở các góc cạnh. Người đọc cứ thế cảm nhận và phiêu theo cảm xúc của tác giả.

Nhắc đến mùa thu, lòng tôi lại dâng lên nhiều niềm vui khó tả. Tôi yêu mùa thu như cái ôm dịu nhẹ của đất trời. Yêu luôn cả những gì thuộc về mùa ấy. Bạn thích mùa nào trong năm nhất? Kể cho tôi nghe đi, chúng ta cùng nói về mùa yêu thương nhất.

Trên đây là bài viết cảm nhận về mùa thu hay nhất mà chúng tôi biên soạn. Rất mong nó sẽ là nguồn bài tham khảo để các em có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Chúc các em đạt kết quả cao trong học tập. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều kiến thức mới.

Văn Học Lớp 7 -