Dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo và bài văn mẫu hay

Dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo và bài văn mẫu cảm nghĩ về thầy cô giáo cực hay dưới đây là chìa khóa cho các em viết về thầy cô giáo của mình.

Đây là dàn bài có chi tiết về về đề bài nêu lên cảm nghĩ của em về thầy cô giáo mà em yêu quý. Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Lập dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo và bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo hay nhất

Lập dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo và bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo hay nhất

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo kính yêu

Mở bài

Thân bài

Kết bài

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo kính yêu

Bên cạnh cha mẹ người có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta. Thầy cô là những người dưỡng dục cho chúng ta kiến thức rất đáng coi trọng. Cha mẹ là người cho tay hình hài thầy cô cho ta nhân cách cao đẹp và tâm hồn để tồn tại. Thầy cô đóng vai trò không nhỏ tới cuộc đời mỗi con người chúng ta.

Thầy cô là cách xưng hô đầy kính trọng và yêu mến trong trái tim mỗi đứa học trò. Thầy cô xuất hiện trên dòng đời của mỗi đứa nhỏ từ khi còn thơ bé. Khi ta bậc bé khóc cười thầy cô đã ở bên và dạy cho ta cách ăn uống và khoanh tay lễ phép. Lớn hơn một chút nữa thì thầy cô dạy cho chúng ta chữ và cách đọc. Thầy cô ươm mầm cho chúng ta những ai tri thức gốc rễ văn hóa đầu tiên của cuộc đời.

Trên con đường chinh phục những nấc thang tri thức. Thầy cô luôn là những người đồng hành cùng học sinh chúng ta. Mỗi giờ lên lớp tăng sai mỗi một bài toán hóc búa thầy cô đều ở bên cạnh giúp đỡ chúng ta. Hướng dẫn cho chúng ta tỉ mỉ để chúng ta hiểu được. Thầy cô không chỉ rèn luyện văn hóa cho chúng ta mà còn muốn nắn chúng ta giáo dục và đạo đức. Dạy chúng ta những điều hay lẽ phải những khuôn khổ của phép tắc của đạo lý chuẩn mực. Mỗi khi học trò phạm lỗi thầy cô đều nhắc nhở nghiêm khắc. Thế nhưng không vì thế mà chúng ta oán trách thầy cô.

Một lớp có khá nhiều học sinh nhưng lại chỉ có một giáo viên đứng trên bục giảng. Cho chúng ta chỉ biết rằng thầy cô này thì dạy môn này. Thầy cô được gọi là giáo viên chủ nhiệm. Đó là người phải hiểu và biết rõ về mấy chục học sinh trong lớp của mình. Cùng một thời gian còn bóc ý như thầy cô lại phải trằn trọc suy tư về có thể thấu hiểu được tâm lý của học sinh. Làm sao để có thể dạy dỗ và đôn đốc chúng học tập rèn luyện thật tốt. Sau những ngày dài mệt nhoài trên lớp thầy cô lại phải thu xếp chuyện gia đình rồi giáo án tươm tất cho buổi học hôm sau. Thầy cô luôn cần cù tìm tất cả những phương pháp học tập hay những bài văn hay hay những bài toán khó. Đem đến cho học sinh chất lượng học hiệu quả nhất.

Thầy cô chính là những người cha người mẹ thứ hai của chúng ta khi đến trường. Dù công việc ở trên lớp hay ở gia đình có bận rộn bộn bề. Thế nhưng thầy cô vẫn luôn cố gắng gần gũi với học sinh và nghe chúng tâm sự. Luôn lắng nghe thấu hiểu và tìm cách giải quyết tốt nhất cho chúng. Thầy cô luôn định hướng cho học sinh của mình hướng đến những điều tốt đẹp và đúng đắn.

Mỗi khi được giải thưởng cao 2 được điểm tốt Thầy cô luôn là những người đầu tiên gửi lời chúc đến chúng ta. Họ luôn dõi theo hành trình cố gắng và mong ngóng kết quả của học sinh. Thầy cô luôn động viên chúng ta cho ta cả niềm tin và tri thức để chinh phục được đỉnh cao.

Thầy cô là người trang bị cho chúng ta những hành trang vững chắc cả về tri thức và đạo đức.  Mỗi lời dặn của thầy cô là bài học mà chúng ta cần ghi nhớ. Con phải cố gắng chăm chỉ học hành để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ. Thầy cô luôn là vầng dương soi sáng trong cuộc đời mỗi học trò.

Trên đây là dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo chi tiết và bài văn cảm nghĩ của em về thầy cô giáo kính yêu. Hãy tham khảo chúng để có thể viết được một bài văn hay hơn nhé.

Văn Học Lớp 7 -