Nội dung và nghệ thuật bài thơ Bạn đến chơi nhà chi tiết

Nội dung và nghệ thuật bài thơ Bạn đến chơi nhà được chúng tôi chia sẽ sau đây, sẽ giúp các em học sinh lớp 7 có thêm kiến thức trong việc học tập.

Nội dung và nghệ thuật bài thơ Bạn đến chơi nhà mang nhiều ý nghĩa

Nội dung và nghệ thuật bài thơ Bạn đến chơi nhà mang nhiều ý nghĩa

Bài thơ “Bạn đến chơi nhà” của tác giả Nguyễn Khuyến sử dụng nghệ thuật gì, nội dung ra sao. Hoàn cảnh sáng tác, nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Nội dung và nghệ thuật bài thơ Bạn đến chơi nhà

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Bạn đến chơi nhà

Bài thơ “Bạn đến chơi nhà” được ra đời trong hoàn cảnh khi tác giả Nguyễn Khuyến cáo quan về quê sống một cuộc sống bình yên. Khi người bạn tri kỷ của ông là Nguyễn Khuê đến chơi nhà nhưng thật trớ trêu thay, nhà của tác giả chẳng có gì để thiết đãi bạn của mình ngoài tình bạn chân thành.

Nội dung bài thơ Bạn đến chơi nhà

Tác giả sử dụng những câu từ đơn giản, gần gũi và mộc mạc cho bài thơ Bạn đến chơi nhà. Thể hiện được tình bạn thân thiết, chân thành đáng giá. Tình bạn của cả hai không dựa trên vật chất mà là sự đồng lòng, thấu hiểu và cảm thông. Bằng việc sử dụng những lời thơ hài hước, dí dỏm càng làm nổi bật một tình bạn đẹp của Nguyễn Khuyến và Nguyên Khuê.

Bài thơ ca ngợi tình bạn trong sáng, giản dị và vô dùng đẹp, tình bạn trong bài thơ như ví von cho con người Việt giản dị và mộc mạc.

Nghệ thuật trong bài thơ Bạn đến chơi nhà

Bài thơ  “Bạn đến chơi nhà” thể hiện sự gần gũi, hóm hỉnh và hài hước của những lời thơ và có các biện pháp nghệ thuật được sử dụng:

=> Bài thơ Bạn đến chơi nhà của tác giả Nguyễn Khuyến thể hiện một tình bạn trong sáng, chân thành và sâu sắc, hiếm có trong cuộc sống,không thân quen bằng vật chất mà bằng tình bạn đẹp thật sự, trong bài thơ cho thấy niềm vui xen lẫn tự hào của tác giả với người bạn tri kỷ.

Trên đây nêu rõ nội dung và nghệ thuật bài thơ Bạn đến chơi nhà một cách chọn lọc và chi tiết. Các em tham khảo và hoàn thành bài học thật tốt. Chúc các em học giỏi.

Văn Học Lớp 7 -