Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng hay nhất

Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng hay và đầy đủ nhất sau đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp học sinh hoàn thiện bài văn của chính mình.

Trong chương trình Ngữ văn 7 tập trung các dạng bài tập làm văn biểu cảm, nghị luận. Dạng văn biểu cảm thường khiến các em gặp khó vì không biết nên trình bày sao cho đúng. Dưới đây là ví dụ mẫu cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng. Hy vọng nó sẽ là nguồn tài liệu tham khảo cho các em hoàn thành tốt bài viết của mình.

Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng

Mở bài

Giới thiệu về món quà mà em được nhận. Ai đã tặng món quà đó, quan hệ với em ra sao, tặng vì lý do gì?

Thân bài

Khái quát đôi nét về món quà đó. Nêu lên hình dáng, chi tiết bên ngoài của nó. Tác dụng của món quà trong cuộc sống đối với mọi người và đặc biệt là đối với em.

Món quà đó có ý nghĩa gì với em. Tình cảm của người đó dành cho em như thế nào.

Cảm nhận của bản thân về món quà đó. Cảm xúc của em như thế nào khi nhận được món quà. Bản thân em đã có những thay đổi nào khi nhận được món quà đó?

Kết bài

Cảm nghĩ của em về món quà được nhận. Đồng thời bày tỏ cảm xúc của em đối với người dành tặng món quà đó.

Bài viết cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em đã được tặng

Tuổi thơ mỗi người chắc chắn ai cũng sẽ được tặng những món quà thật ý nghĩa. Với tôi cũng vậy. Tuổi thơ tôi được sống trong tình yêu thương vô bờ của bố mẹ, của anh chị em, bạn bè. Tôi nhớ rằng mình đã được nhận rất nhiều món quà ý nghĩa từ họ. Mà mãi đến sau này, tôi vẫn không thể quên. Món quà có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với tôi chính là một con gấu bông do bà ngoại tặng. Đó là món quà đầu tiên ngoại tặng khi tôi chỉ là đứa trẻ bốn tuổi.

Hồi con nhỏ, niềm đam mê chơi gấu bông của tôi thật sự rất mãnh liệt. Mê đến nỗi, mỗi lần thấy bạn bè cầm trên tay con gấu bông tôi đều xin chơi cùng. Thậm chí, trong phòng tôi treo rất nhiều bức tranh vẽ gấu bông, con nào con nấy trông rất đẹp. Đó không chỉ là những con gấu mà tôi thường thấy trên TV, mà đó còn là ước mơ sau này được tự tay thiết kế những con gấu bông như vậy. Thời gian thấm thoắt trôi qua, tiếc rằng những con gấu bông tôi đang có vẫn chẳng thể thỏa mãn niềm đam mê của tôi. Dạo ấy, TV đang chiếu phim hoạt hình về gấu Pooh. Con gấu trông thật đẹp với chiếc bụng tròn rất dễ thương.

Ngay ngày hôm sau, tôi nhận được món quà bất ngờ của bà ngoại, đó là con gấu Pooh mà tôi mong chờ. Hóa ra, bà thấy tôi thích chú gấu quá nên đã tặng tôi làm quà sinh nhật luôn. Còn nhớ cảm giác lúc ấy, tôi sung sướng mừng rơn lên, nhảy cẫng lên, cầm chú gấu đi khoe khắp mọi người. Ai cũng nhìn rồi trêu chọc tôi nhưng họ đâu biết rằng, đối với tôi đây là món quý giá mà tôi đã mong chờ rất lâu. Nhất là khi với một đứa không có khá giả như tôi.

Chú gấu chỉ cao khoảng 30cm, thân hình to tròn, mũm mĩm. Đôi mắt to, đem huyền. Chiếc miệng xinh luôn mỉm cười tươi tắn. Mỗi khi có chuyện buồn, nhìn vào đôi mắt kia, tôi như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua tất cả. Cái bụng to quá khổ, toàn thân được phủ một màu vàng trông thật đẹp. Chiếc áo màu đỏ càng làm nổi bật chú gấu giữa đám đông.

Tôi đưa chú gấu Pooh đi khoe khắp xóm làng với lòng tự hào sâu sắc. Tôi yêu quý và trân trọng, giữ gìn nó lắm. Pooh là người bạn đồng hành trong những trò chơi mẹ con, bác sĩ. Tôi thường xuyên thay đổi phong cách cho Pooh, từ những chiếc váy nhỏ xinh để biến em  thành cô công chúa nhỏ. Đến cả những bộ áo thun, quần lửng được thiết kế lại từ bộ đồ cũ của tôi.

Tôi còn nhớ, có một đợt em gấu Pooh bị bung chỉ. Tôi lo lắng lắm vì sợ nó bị hư hỏng. Tôi đã nhờ chị bé lớn khâu lại nhưng không được. Mẹ biết chuyện đã giúp tôi làm việc này. Thế là em gấu lại bình thường giống như thuở ban đầu. Tôi và em lại cùng nhau rong ruổi khắp nơi với đủ trò chơi. Tuổi thơ tôi là những tháng ngày vui vẻ bên chú gấu.

Mãi sau này, tôi còn quá bận rộn với công việc học tập và giúp đỡ gia đình, không còn có nhiều thời gian để chơi cùng em gấu Pooh nữa. Em gấu được cất ngay ngắn trong tủ và thi thoảng sẽ được lau chùi và hong khô. Sau nhiều năm, bé gấu vẫn trông như mới. Tôi cảm ơn món quà của ngoại, cảm ơn chú gấu đã cho tôi tuổi thơ thật đẹp với bạn bè xung quanh.

Tôi biết ơn và hạnh phúc vô bờ vì được sống trong tình yêu thương đùm bọc của mọi người, nhất là ngoại. Mỗi món quà ngoại tặng tôi luôn trân trọng và cất giữ cẩn thận. Em gấu Pooh là món quà đầu tiên, tiếp sức cho tôi mỗi khi khó khăn hay mệt mỏi. Tôi luôn tự nhắc nhở mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, không được khiến mẹ và mọi người buồn lòng. Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó, quan trọng là chúng ta phải biết đương đầu với nó.

Trên đây là bài viết cảm nghĩ về món quà tuổi thơ mà em được tặng do chúng tôi biên soạn. Hy vọng với những gợi ý kể trên, các em có thể hoàn thành bài viết của mình tốt hơn. Chúc các em thành công và luôn đạt kết quả cao. Và đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho học tập nhé.

Xem thêm: Bài thuyết minh về bến Ninh Kiều hay mà học sinh nên biết

Văn Học Lớp 7 -