Copy sheet trong Excel với 5 cách đơn giản nhất hiện nay

Copy sheet trong Excel, copy sang file khác, cách tạo nhiều sheet giống nhau, copy sheet bị lỗi, cách di chuyển sheet trong Excel.

Nội Dung Bài Viết

Cách copy Sheet trong Excel 

Thường thì thao tác copy sheet trong Excel được thực hiện chỉ qua vài thao tác khá đơn giản. Đương nhiên bạn có nhiều lựa chọn đối với yêu cầu này. Dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn các cách copy sheet trong Excel phổ biến nhất mà bạn có thể thử ngay.

Copy Sheets trong Excel bằng cách kéo thả chuột

Phím tắt copy Sheet trong Excel

Tin buồn cho bạn là hiện Excel chưa cung cấp cho người dùng bất kỳ phím tắt nào phục vụ việc copy sheet trong Excel được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên như bạn thấy đây, cách thực hiện với chuột cũng chỉ tốn của bạn chưa đến 5 giây, thao tác cũng cực kỳ đơn giản. Chính vì vậy, chúng ta đâu cần phím tắt để làm gì đúng không!

Copy Sheet trong Excel bằng tính năng Move or Copy

Ngoài ra trong mục Before Sheet cũng có một số các lựa chọn khác, nếu bạn muốn sheet mình vừa copy xuất hiện ở vị trí phía TRƯỚC Sheet bất cứ sheet nào khác, hãy bấm lựa chọn sheet đó rồi chọn OK. Còn nếu bạn muốn sheet mới này xuất hiện ở phía cuối cùng, hãy bấm chọn Move to end là được.

Khi đó sheet mới vẫn sẽ có tên y hệt như sheet cũ, nhưng đồng thời có thêm ký hiệu (2) ở phía cuối để người dùng dễ phân biệt hai sheet với nhau.

Cách copy Sheet trong Excel sang file khác

Copy Sheet trong Excel sang file khác bằng cách kéo thả chuột

Copy Sheet trong Excel sang file khác bằng tính năng Move or Copy

Copy Sheet từ file này sang file khác VBA

Sub CopyWorkbook()

Dim sh as Worksheet, wb as workbook

Set wb = workbooks(“Target workbook”)

For Each sh in workbooks(“source workbook”).Worksheets

sh.Copy After:=wb.Sheets(wb.sheets.count)

Next sh

End Sub

Lưu ý: đừng quên đổi các tên sau thành:

Sau đó nhấn phím F5 trên bàn phím để chạy đoạn mã. Đoạn mã này sẽ tự động giúp bạn copy sheet bạn muốn rồi dán vào một file Excel mới.

Cách tạo nhiều Sheet giống nhau trong Excel

Rất ít người biết rằng cách nhanh nhất để tạo nhiều sheet giống nhau trong Excel là sử dụng VBA. Về cơ bản thao tác thực hiện hoàn toàn tương tự với cách bạn copy sheet trong Excel. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi đoạn mã thành:

Dim rngName As Range

Dim i As Integer

Set rngName = ThisWorkbook.Sheets(“Sheet1”).Range(“a1”)

Do Until rngName.Value = “”

i = ThisWorkbook.Sheets.Count

Sheets(“Template”).Copy After:=Sheets(i)

ThisWorkbook.Sheets(i + 1).Name = rngName.Value

Set rngName = rngName.Offset(1)

Loop

End Sub

Copy Sheet trong Excel bị lỗi

Thỉnh thoảng khi thực hiện copy Sheet trong Excel, bạn hay gặp phải lỗi: Name Already Exists.

Đây là lỗi khá phổ biến và xảy ra vì lý do trong file bạn đang xử lý vốn đã tồn tại một sheet khác có cùng tên như vậy rồi. Lỗi này thường xảy ra chủ yếu khi bạn áp dụng phương pháp VBA để copy sheet. Dưới đây là hai cách khắc phục lỗi này nhanh nhất.

Cách di chuyển Sheet trong Excel

Đối với Excel trên Window

Đối với Excel trên MacO

Vậy là trong bài viết trên chúng ta đã cùng điểm qua toàn bộ các cách copy sheet trong Excel từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả tối ưu. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office -