Cắt file PDF – Cách thực hiện trên máy tính và điện thoại

Cắt file PDF nhanh và hiệu quả trên máy tính và trên điện thoại.

Nội Dung Bài Viết

Cắt file PDF nhanh và hiệu quả trên máy tính 

Có hai cách phổ biến để cắt file PDF nhanh và hiệu quả trên máy tính, đó là tải về phần mềm chỉnh sửa PDF và thực hiện online trên các trang web trực tuyến (tức là thực hiện cắt file PDF ngay trên trình duyệt web). Đương nhiên mỗi cách đều có điểm nổi bật riêng. Việc lựa chọn cách nào sẽ chủ yếu phụ thuộc vào tính chất cũng như khối lượng công việc với file PDF bạn cần thực hiện mỗi ngày.

Cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Để sử dụng phần mềm Foxit Reader cắt file PDF, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tải và cài đặt phần mềm cho máy tính của mình. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn có thể bắt đầu cắt file PDF trên phần mềm theo hướng dẫn dưới đây.

Có 2 cách cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Cách 1: Cắt file PDF thông thường

Bước 1: Đầu tiên hãy mở ra file PDF cần cắt bằng cách bấm vào Open with => Foxit Reader hoặc trực tiếp mở phần mềm Foxit Reader bấm tổ hợp phím Ctrl+O.

Bước 2: Bấm vào tính năng Print (in) có hình biểu tượng chiếc máy in nằm ở góc bên trái màn hình, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+P để mở ra tính năng Print.

Bước 3: Tiếp theo, hãy điều chỉnh tính năng này ở chế độ Foxit Reader PDF Printer => Page => điền vào ô trống số trang bạn đang muốn trích xuất (như trong ví dụ dưới đây chúng ta sẽ cắt từ trang 1 đến trang 3) => OK.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi quá trình cắt file PDF hoàn tất, bạn chỉ cần lưu lại tên file PDF mình vừa cắt => bấm vào Save là xong. Đừng quên kiểm tra lại chất lượng của file mới bạn vừa lưu nhé.

Cách 2: Cắt file PDF thành từng trang riêng lẻ

Bước 1: Trước hết hãy bấm chọn tính năng Print (in), hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+P để mở ra tính năng Print => bấm chọn chế độ Foxit Reader PDF Printer => Page  => điền vào ô trống số trang bạn đang muốn trích xuất => OK.

Bước 2: Cuối cùng chỉ cần lưu lại tên file mới => bấm vào Save là hoàn tất.

Đối với những trang còn lại, bạn cũng thực hiện tương tự rồi sau đó lưu lại từng file như hướng dẫn ở trên.

Cắt file PDF trực tuyến – Miễn phí 100%

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm chuyên biệt, bạn cũng có thể cắt file PDF một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách thực hiện trực tuyến trên một số website. Tuyệt vời hơn là bạn hoàn toàn có thể linh động sử dụng cách này trên cả máy tính và điện thoại. Trong phần dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn hai website cung cấp dịch vụ cắt file PDF phổ biến nhất hiện nay, đó là  EasePDFSmallPDF.

EasePDF

EasePDF – Là một công cụ online cho phép thực hiện chuyển đổi và chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp với nhiều tính năng miễn phí. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng website này như một công cụ cắt file PDF tuyệt vời chỉ với một vài cú nhấp chuột. Cùng thử nhé!

Hướng dẫn cách cắt file PDF trên EasePDF:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào link EasePDF => chọn Split PDF.

Bước 2: Tìm và chọn file PDF bằng cách bấm vào mục Add File(s) => bấm chuột vào một file PDF bạn muốn cắt => Open.

Bước 3: Khi đó bạn sẽ thấy hiện ra 4 tùy chọn như sau:

– Click vào mỗi một hình ảnh bạn cần trích xuất => Split PDF.

All pages: nếu muốn chọn toàn bộ các trang hiện có trong file PDF => Split PDF.

Split every: nếu muốn chọn trang riêng lẻ trong file PDF => Split PDF.

Page: nếu muốn điền trực tiếp số trang bạn muốn cắt (từ trang số mấy đến trang số mấy) = Split PDF.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần tải kết quả nhận được về thiết bị máy tính hoặc điện thoại bằng cách bấm vào nút Download.

SmallPDF

SmallPDF – Là một ứng dụng web cho phép người dùng dễ dàng chia một/nhiều tệp PDF thành từng file nhỏ riêng lẻ, hoặc trích xuất ra một số trang cụ thể để tạo thành các file tài liệu PDF mới.

 Hướng dẫn cách cắt file PDF trên SmallPDF:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào link SmallPDF => chọn Split PDF.

Bước 2: Tìm và chọn file PDF bằng cách bấm vào mục CHOOSE FILES ->  bấm chuột vào một file PDF bạn muốn cắt => Open.

Bước 3: Đến đây bạn tiến hành lựa chọn một trong hai tính năng là: Trích xuất trang hoặc Tách ra.

Trích xuất trang: Di chuyển con trỏ chuột đến những trang bạn muốn trích xuất => chọn mục TRÍCH XUẤT.

Tách ra: Di chuyển con trỏ chuột đến đúng vị trí cần tách trang (có biểu tượng là hình một cái kéo) => chọn mục TRÍCH XUẤT.

Bước 4: Tiếp theo bấm chọn gói dịch vụ mình cần => chọn EXTRACT.

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần tải kết quả nhận được về thiết bị máy tính hoặc điện thoại bằng cách bấm vào nút TẢI XUỐNG.

Cách cắt file PDF trên điện thoại

Khi không có sẵn một chiếc máy tính, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện cắt file PDF rất dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa và cắt file PDF trên điện thoại như Foxit PDF Reader Mobile, WPS PDF, Xodo PDF Reader, PDF Reader, PDF Utils,… Chúng có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn đối với một file PDF. Trong phần này, chúng mình sẽ chọn ra một đại diện, đó là ứng dụng Xodo PDF Reader dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS để hướng dẫn cách cắt file PDF. Đây hiện là một trong những ứng dụng chỉnh sửa và cắt file PDF hàng đầu dành cho điện thoại.

Cách cắt file PDF trên điện thoại Android

Bước 1: Trước hết bạn cần tải về ứng dụng Xodo PDF Reader cho chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android của mình.

Bước 2: Sau đó, bấm chọn file PDF bạn cần cắt => Bấm chọn giao diện hiển thị trang PDF nằm trên thanh công cụ phía dưới màn hình (chính là ô vuông có 9 chấm tròn để hiển thị theo cột hoặc có 3 thanh ngang hiển thị theo hàng).

Bước 3: Chọn EDIT => Bấm chọn một trang bạn muốn cắt đi (hay chính là xóa đi) => Click vào biểu tượng có hình chiếc thùng rác nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình => Đến đây bạn có thể chọn 1 trong 2 mục là MAKE A COPY hoặc CONTINUE EDITING để hoàn tất quá trình cắt file PDF.

MAKE A COPY: nếu bạn muốn làm ra thêm một bản copy.

CONTINUE EDITING: nếu bạn muốn tiếp tục chỉnh sửa thêm trên trang hiện tại.

Cách cắt file PDF trên điện thoại iOS

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Xodo PDF Reader về chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad của mình.

Bước 2: Bấm chọn vào file PDF bạn đang muốn chỉnh sửa => Bấm chọn ô vuông có 9 chấm tròn -> Sửa.

Bước 3: Bấm vào các trang muốn cắt đi (hay chính là xóa đi) => Click vào biểu tượng có hình chiếc thùng rác nằm ở phía cuối màn hình => chọn Xóa để hoàn tất quá trình cắt file PDF.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã hướng dẫn bạn một cách thật chi tiết cách cắt file PDF trên cả máy tính và điện thoại. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thấy thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

 

Microsoft Office -