Cách xóa bảng trong Word – Hướng dẫn cực chi tiết

Cách xóa bảng trong Word bằng lệnh delete table, cách xóa bảng trong Word bằng phím Backspace, cách xóa bảng trong Word không mất dữ liệu.

Nội Dung Bài Viết

Cách xóa bảng trong Word bằng lệnh delete table

Nếu thường xuyên soạn thảo văn bản trên Word, chắc chắn bạn không thể tránh được việc phải làm việc với đối tượng bảng biểu. Riêng đối với dạng thống kê dữ liệu, để cung cấp thông tin một cách mạch lạc, rõ ràng và dễ theo dõi, chắc chắn bạn cần thể hiện dưới dạng các bảng. Các thao tác với đối tượng này trên Word nhìn chung khá đa dạng, cho phép người dùng dễ dàng thể hiện toàn bộ ý tưởng của mình.

Vậy nhưng nếu không còn cần dùng đến bảng nữa thì sao? Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn các cách xóa bảng trong Word đơn giản và thuận tiện nhất hiện nay. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần dùng phím Delete là xong. Thực chất thì chức năng của phím này chỉ là xoá đi các dữ liệu trong bảng chứ không phải xoá cấu trúc bảng. Trong phần này, hãy cùng tìm hiểu về cách xóa bảng trong Word bằng lệnh delete table nhé!

Lệnh delete table trên thanh menu

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lệnh delete table ngay trên thanh công cụ của Word mỗi khi nhấn chọn bảng hoặc chỉ đơn giản là đặt con trỏ chuột vào bất kỳ vị trí nào trong bảng. Chi tiết cách xóa bảng trong Word bằng lệnh delete table như sau:

Lệnh delete table trên trung tâm bảng

Ngoài cách tìm lệnh delete table trong tab Layout trên thanh công cụ, bạn còn có thể tìm thấy nó ngay trên bảng cần xoá. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Cách xóa bảng trong Word bằng phím Backspace

Sử dụng phím Backspace có lẽ là cách nhanh gọn và hiệu quả nhất để xóa bảng trong Word. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Cách xóa bảng trong Word không mất dữ liệu

Có khi nào bạn thắc mắc liệu mình có thể chỉ xoá đi cấu trúc bảng, còn nội dung vẫn được giữ lại nguyên vẹn hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể được. Thậm chí nếu biết tận dụng cách xóa bảng trong Word không làm mất dữ liệu dưới đây, bạn còn có thể dễ dàng cố định văn bản của mình mà không cần đặt tab. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Cách này rất nhanh gọn và hiệu quả đúng không nào!

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn các cách xóa bảng trong Word thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả tối ưu. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office -