Cách tạo viền trong Word bằng 2 cách cực tiết kiệm thời gian

Cách tạo viền trong Word bằng mẫu có sẵn, cách tạo viền trong Word sử dụng ảnh trên mạng, cách bỏ khung viền trong Word.

Nội Dung Bài Viết

Cách tạo viền trong Word bằng mẫu có sẵn

Đối với những bạn mới tập thực hành cách tạo viền trong Word, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ các mẫu đã có sẵn trong công cụ này. Có một điều nhỏ bạn cần lưu ý khi thực hiện đó là dù bạn chọn mẫu viền nào, điều quan trọng là phải căn chỉnh theo quy định về lề như sau:

Cách tạo viền trong Word cho một đoạn văn bản

Trong quá trình soạn thảo văn bản, khi muốn highlight một đoạn quan trọng muốn nhấn mạnh, bạn có thể chọn cách tạo viền trong Word để thu hút sự chú ý của người đọc.

Để thực hiện, bạn đơn giản chỉ cần:

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cách tạo viền trong Word bằng Table như trong hướng dẫn sau:

Cách tạo viền trong Word cho trang soạn thảo

Cách tạo viền trong Word cho trang soạn thảo về cơ bản có nhiều điểm tương đồng với khi tạo cho một đoạn văn bản. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Cách tạo viền trong Word sử dụng ảnh trên mạng

Khi đã thực hành quen tay cách tạo viền trong Word sử dụng các mẫu có sẵn, nếu muốn tạo được các mẫu viền sinh động và sáng tạo hơn, bạn có thể tìm kiếm các mẫu từ trên mạng. So với sự hạn chế và đơn điệu của các mẫu có sẵn, chắc chắn sự phong phú của những mẫu khung viền trên mạng sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ đấy.

Bấm vào link dưới đây nếu bạn muốn tham khảo một vài mẫu khung viền trong Word:

Hoặc bạn có thể chủ động tìm kiếm mẫu bằng Google thông qua từ khóa “khung viền cho Word” rồi từ ừ lựa chọn các mẫu viền mình yêu thích để tải về thiết bị.

Cách áp dụng những mẫu tải về này vào văn bản Word như sau:

Lưu ý rằng sau khi đã chèn được khung hình vào Word, bạn cần căn chỉnh khung cho hợp lý và đẹp mắt. Để kiểm tra kết quả, tốt nhất bạn nên ấn tổ hợp phím Ctrl + P để có thể xem trước trang in. Chế độ xem này cho phép bạn kiểm tra được toàn cảnh và dễ dàng tìm thấy phần khung viền cần điều chỉnh.

Cách bỏ khung viền trong Word

Sau khi thực hiện cách tạo viền trong Word, nếu không hài lòng với kết quả và muốn loại bỏ chúng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn 2 cách tạo viền trong Word phổ biến nhất hiện nay và mở rộng thêm cách bỏ khung viền. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả tối ưu. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office -