Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel phổ biến nhất

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel có tác dụng gì, cách bố cục cho form báo cáo, một số lưu ý cần biết và những mẫu báo cáo phổ biến.

Content

Tìm hiểu mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel là một loại văn bản khá phổ biến và sử dụng nhiều ngày nay. Báo cào này được tạo ra để có thể thực hiện báo cáo kết quả làm việc của bạn theo định kỳ như là theo tháng, theo tuần, theo quý hay là theo năm, với mục đích giúp cho các bạn quản lý được công việc chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra mẫu báo cáo chi tiết cụ thể của mỗi bộ phận khác nhau.

Thông tin trong mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel thường sẽ có các thông tin như sau:

Tác dụng mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel được dùng với mục đích:

Những bước lập mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel

Đối với bản báo cáo cho các công việc theo tuần chuẩn xác thì cần phải làm 4 bước dưới đây:

Bố cục form cho mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel sẽ cần phải có các thông tin theo bố cục form như sau:

Lưu ý cần biết khi tạo mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel

Đối với mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel sẽ có một số lưu ý cần phải nắm rõ bao gồm:

Khác với những mẫu báo cáo dựa theo ngày, mẫu báo cáo dựa theo tuần sẽ nhiều thời gian hơn và khối lượng của công việc cũng sẽ lớn hơn.

Yêu cầu đối với mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel sẽ cần phải chi tiết và cụ thể: về nội dung của các công việc và kết quả có được của từng công việc quản lý và lãnh dạo có thể nhìn thấy được sự hiệu quả trong công việc giảm đi hay là tăng lên và đưa ra các giải pháp để có thể hoàn thiện công việc tốt hơn nữa.

Đối với hình thức:

Các bạn có thể tạo ra một báo cáo bằng cách dùng Excel, Word hay là tạo bằng tay. Mẫu báo cáo này sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu và thể hiện một cách gọn gàng, dễ nhìn.

Và bạn cần ghi rõ họ tên và tên của công ty hoặc là tổ chức lẫn cả chức vụ và cả công việc cần phải làm,…

Hãy chú ý tới những chi tiết nhỏ nhặt như là lỗi chính, cỡ chữ, phông chữ cơ bản, thông tin và nội dung rành mạch, tránh những từ nhạy cảm,….

Đối với nội dung:

Với nội dung thì các bạn sẽ cần phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin, nội dung, tài liệu và dữ liệu cho các công việc đã và đang thực hiện.

Và sẽ phải thể hiện được rõ những năng lực của các nhân viên để quản lý và lãng đạo dễ dàng theo dõi được tiến độ của công việc.

Những mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel phổ biến

Dưới đây là những mẫu báo cáo phổ biến được sử dụng nhiều nhất mà các bạn có thể tải về và tham khảo.

Như vậy, bên trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn các thông tin về mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng Excel phổ biến nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu như bạn thấy bài viết có ích hãy chia sẻ tới bạn bè và đồng nghiệp của mình nhé.

Microsoft Office -