Các phím tắt trong Word – Bản cập nhật mới nhất hiện nay

Các phím tắt trong Word là gì, danh sách các phím tắt trong Word.

Nội Dung Bài Viết

Phím tắt trong Word là gì?

Khi thực hiện các thao tác soạn thảo trên Word, thay vì tốn nhiều thời gian tìm kiếm các lệnh trên thanh công cụ, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nhờ các phím tắt trong Word. Chúng thường được sử dụng như những tổ hợp bao gồm 2-3 phím trên bàn phím máy tính. Để sử dụng các phím tắt trong Word, bạn chỉ đơn giản là lựa chọn một phím tắt tương ứng với yêu cầu là được. 

Lấy ví dụ bạn đang cần bôi đậm một ký tự nằm trong văn bản. Với yêu cầu này bạn cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + B bằng cách đầu tiên là bôi đen toàn bộ các ký tự cần chuyển sang in đậm, sau đó nhấn đồng thời hai phím Ctrl và phím B trên bàn phím.

Quá nhanh và hiệu quả đúng không? Việc nắm được các phím tắt trong Word giúp bạn thực hiện được các yêu cầu định dạng cho văn bản mà không cần sử dùng đến chuột. Chính vì vậy nếu có thể, bạn thực sự nên tận dụng tối đa những sự trợ giúp từ các phím tắt Microsoft dành riêng cho người dùng Word để tối ưu hóa hiệu quả làm việc của mình. 

Danh sách các phím tắt trong Word

Trong phần này chúng mình sẽ chia các phím tắt trong Word theo các nhóm chức năng. Bạn có thể tham khảo và lưu lại để mỗi lần có nhu cầu sử dụng đều có thể tiện tìm lại và áp dụng.

Các phím tắt trong Word dành cho soạn thảo văn bản

Tổ hợp phím trong Word trên thanh công cụ

Các phím tắt trong Word trên bảng biểu

Các phím tắt trong Word để chọn đoạn văn bản hoặc một đối tượng cụ thể

Một số các phím tắt trong Word hữu dụng khác

Vậy là trong bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về toàn bộ các phím tắt trong Word. Bạn không nhất thiết phải thuộc toàn bộ chúng. Hãy lưu chúng lại và thực hành nhiều lần để tìm ra những phím tắt bạn cần sử dụng thường xuyên nhất. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm các thủ thuật MS Office khác bạn nhé!

Microsoft Office -