Tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình hay và chi tiết

Tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình hay và ngắn gọn và bố cục Đấu tranh cho một thế giới hòa bình sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết này.

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là một tác phẩm được viết bởi nhà văn G.G.Mác-két. Bài văn này được trích từ tham luận cuộc họp nguyên thủ ở Mê-hi-cô. Bài viết dưới đây là bố cục và tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để giúp các em hiểu rõ hơn về tác phẩm này.

Bố cục và tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình ngắn gọn đầy đủ ý nghĩa

Bố cục và tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình ngắn gọn đầy đủ ý nghĩa

Bố cục Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Bố cục của văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình được chia làm ba phần:

Phần đầu tiên: Từ đầu cho đến “mất đi khả năng sống tốt đẹp hơn”

=> Nội dung của phần này nói lên mức độ nguy hại kinh khủng của chiến tranh hạt nhân đối với con người và các sinh vật sinh sống trên trái đất của chúng ta.

Phần thứ hai: Tiếp đến “ trở lại điểm xuất phát của nó”

=> Nội dung đoạn này nói đến những cuộc đua vũ trang vô nghĩa giữa các nước. Đây là những hành động đi ngược với quy luật tiến hóa, đi ngược với lý trí của con người.

Phần thứ ba: Tiếp theo cho đến hết

=> Nội dung của phần cuối nói lên chiến tranh hạt nhân là chiến tranh vô nghĩa. Việc cần làm là chống lại chiến tranh để có được một thế giới hòa bình, văn minh hơn.

Tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Bài tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình này có thể giúp các em nắm bắt nội dung bài học tốt hơn:

“Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn G.G.Mác-két đã nói lên những vấn đề nóng bỏng nhất trong thời điểm hiện tại của thế giới. Đó là những cuộc chạy đua vũ trang với các loại vũ khí hạt nhân vô nghĩa. Chiến tranh hạt nhân luôn là sự đe dọa đối với sự sinh tồn của nhân loại. Đe dọa đến sự sống còn của các sinh vật trên hành tinh này. Những cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân không mang lại lợi ích gì mà chỉ khiến kinh tế bị kiệt quệ và tốn kém. Chạy đua vũ trang còn đi ngược lại với quy luật của tự nhiên và lý trí của con người. Cuối cùng tác giả kêu gọi tất cả mọi người cùng chống lại việc chạy đua vũ trang. Hãy cùng nhau vì một thế giới hòa bình, cùng nhau phát triển văn minh.

=> Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là tiếng kêu gọi mọi người hãy thức tỉnh, nhận thức được những mối nguy hiểm của vũ khí hạt nhân. Hãy cùng nhau hành động vì sự tồn vong của cả thế giới.

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình được viết bởi tác giả G.G.Mác-két. Ông sử dụng những lập luận sắc bén nhất để nói lên mức độ nguy hiểm của chiến tranh hạt nhân. Sau đó, ông đã đưa ra hướng giải quyết đó là cần sự đoàn kết và chung tay của con người.

Bài viết trên đây là bố cục và tóm tắt Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để các em học sinh tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các em hiểu và nắm bắt tốt hơn tiết học này. Chúc các em học tốt.

Văn Học Lớp 9 -