Nén file PDF bằng Foxit Reader bằng 4 bước nhanh gọn

Nén file PDF bằng Foxit Reader, vì sao nên nén file PDF bằng Foxit Reader, các bước nén, so sánh điểm giống và khác nhau của Foxit Reader và Adobe Reader.

Nội Dung Bài Viết

Vì sao nên nén file PDF bằng Foxit Reader?

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói Foxit Reader chính là phần mềm nén file PDF (làm giảm tối đa dung lượng của file) trên máy tính tốt nhất. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng phần mềm này để nén các file PDF của mình:

Các bước nén file PDF bằng Foxit Reader

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 4 bước nén file PDF bằng Foxit Reader:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở lên phần mềm  Foxit Reader trên máy tính của bạn => bấm chọn file PDF bạn đang cần nén => chọn Convert to PDF Foxit Reader.

Bước 2: Đợi một lát để Foxit Reader thực hiện nén file => File => Print.

Bước 3: Bấm vào Foxit Reader PDF Printer => Properties => Image Resolution (độ phân giải của hình ảnh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước mà mình mong muốn) => OK => OK.

Bước 4: Cuối cùng, bấm chọn một vị trí bạn muốn lưu lại file nén trên máy tính => chọn Save là hoàn thành yêu cầu nén file PDF bằng Foxit Reader.

Giờ thì bạn đã có thể dễ dàng so sánh được kích thước của các file trước và sau khi nén để thấy khả năng tuyệt vời của Foxit Reader rồi đấy.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa Foxit Reader và Adobe Reader

Cả Foxit Reader và Adobe Reader đều là những phần mềm nén file PDF được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chúng đều có mục đích chính là làm giảm dung lượng file PDF đến mức tối đa, từ đó giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc lưu trữ và chia sẻ file. Đặc biệt nhất, hai công cụ này đều cung cấp dịch vụ nén file PDF hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, chắc chắn mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng làm nên sự đặc biệt của chúng.

Giống nhau

Khác nhau

Cấu hình cũng như dung lượng của phần mềm Foxit Reader đều nhẹ hơn của Adobe Reader khá nhiều. Chính vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Adobe Reader, hãy chắc rằng mình đang có một máy tính với cấu hình tương đối mạnh.

Adobe Reader cung cấp cho người dùng đa dạng các tính năng hơn Foxit Reader, chẳng hạn như chia sẻ file PDF đang xử lý, quản lý thư viện ebook, nhúng chứng thực bảo mật điện tử, tải và chia sẻ ebook của mình lên mạng,…

Đối với các file PDF nặng và phức tạp, Adobe Reader có khả năng xử lý tốt hơn Foxit Reader.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã chia sẻ đến bạn các bước để nén file PDF bằng Foxit Reader và mở rộng thêm là những điểm giống và khác nhau giữa Foxit Reader với Adobe Reader. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều bài viết thuộc cùng chủ đề thủ thuật tin học văn phòng bạn nhé!

PDF -