Nén file PDF thành file Zip – Update cách làm mới nhất

Nén file PDF thành file Zip trên máy tính, nén file PDF thành file Zip online, cách giải nén file Zip.

Nội Dung Bài Viết

Nén file PDF thành file Zip trên máy tính

Zip thực chất chính là một định dạng file nén phổ biến nhất hiện nay. Về mục đích sử dụng, file Zip giúp nén các file PDF để tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ file trên máy tính hoặc để quá trình chia sẻ file diễn ra dễ dàng hơn. Có thể hiểu một cách đơn giản là file Zip có chức năng tương tự như một thư mục để lưu trữ file trong Windows. Với Zip, bạn hoàn toàn có thể lưu lại những thư mục con (chứa các các file khác) trong đó nhằm sắp xếp lại các thư mục theo đúng mục đích sử dụng của mình.

Để thực hiện nén file PDF thành file Zip, bạn cần:

Bước 1: Đầu tiên hãy bấm chuột chọn file PDF cần nén => Thêm file vào tập tin nén.

Bước 2: Click vào ZIP => chọn nút OK. Tại đây bạn có hai tuỳ chọn như sau:

Bước 3: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được kết quả là file Zip có kích thước dung lượng nhỏ hơn file PDF ban đầu khá nhiều.

Nén file PDF thành file Zip online

Hiện nay có sẵn một số các công cụ cho phép bạn nén file PDF thành file ZIP online hoàn toàn miễn phí. Với các công cụ này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện yêu cầu của mình một cách linh hoạt ở bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị nào. Trong phần này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn công cụ phổ biến nhất hiện nay, đó là Onlineconvertfree.com.

Bước 1: Trước hết hãy truy cập vào trang web này bằng cách bấm vào link Onlineconvertfree.com => chọn mục Archive convert.

Bước 2: Tìm và chọn file PDF cần nén bằng cách bấm vào CHOOSE FILE => chọn Open.

Bước 3: Tiến hành lựa chọn loại file muốn chuyển đổi, trong trường hợp này chúng ta chọn file ZIP => CONVERT.

Bước 4: Đợi một lát để quá trình chuyển đổi hoàn tất => bấm vào Download file để nhận được file nén trả về có đuôi định dạng “.zip”.

Bên cạnh Onlineconvertfree.com, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nén file PDF thành file ZIP cho phép giảm dung lượng tối đa cực nhỏ như dưới đây. Các bước thực hiện nén file về cơ bản vẫn tương tự như thực hiện trên Onlineconvertfree.com.

Cách giải nén file Zip

Bước 1: Trước hết cần bấm chuột để chọn một file Zip cần giải nén => Click chuột phải => chọn một trong ba mục giải nén như trong hình dưới đây (Lưu ý là trong trường hợp này chúng ta cần chọn mục giải nén tập tin để chọn địa chỉ chứa file giải nén).

Bước 2: Sau cùng, chỉ cần chọn đích đến của file sau khi giải nén thành công => chọn nút Ok là xong.

Cuối cùng, một điều bạn cần biết là hiện nay việc nén file PDF bằng Zip đã trở nên thuận lợi hơn nhiều nhờ sự ra đời và hỗ trợ tối đa tư các ứng dụng nén file Zip trên cả nền tảng máy tính và điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS hay Android.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã cùng tìm hiểu toàn bộ các cách nén file PDF thành file Zip được update mới nhất hiện nay và mở rộng ra là cách giải nén file Zip để sử dụng. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng thú vị khác bạn nhé!

PDF -