Chèn chữ ký vào file PDF với 5 cách nhanh gọn hiệu quả

Chèn chữ ký vào file PDF online, bằng Foxit Reader, bằng Adobe Acrobat Reader, cách copy chữ ký và cách chèn chữ ký vào file PDF ở trên điện thoại.

Nội Dung Bài Viết

Cách chèn chữ ký vào file PDF online

Hướng dẫn chèn chữ ký vào file PDF bằng SmallPDF

Bước 1: Nhấn vào đây để vào website SmallPDF.

Bước 2: Ở màn hình chính, nhấn vào nút CHỌN TỆP để lựa chọn file PDF ở trong máy hoặc nhấn chọn mũi tên ở phía bên phải để lựa chọn file PDF ở những nguồn khác.

Bước 3: Tiếp theo, chọn nguồn, tìm và nhấn chọn vào file PDF cần cắt.

Bước 4: Ở trong trang chính, nhấn vào Thêm ở bên mục Chữ ký của bạn.

Bước 5: Sau đó tại cửa sổ vừa xuất hiện, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi kiểu chữ ký theo ý muốn bằng cách nhập tên, vẽ bằng chuột hoặc là tải hình ảnh chữ ký lên. Ngoài ra, các bạn có thể thay đổi được màu chữ ký hoặc là kiểu chữ ký theo ý muốn và nhấn chọn Tạo chữ ký.

Bước 6: Sau đó, chữ ký vừa tạo sẽ nằm ở phía trên bên phải. Rồi kéo thả chữ ký tới vị trí mà bạn muốn đặt.

Chèn chữ ký vào file PDF bằng PDF24 Tools

Bước 1: Nhấn vào đây để vào trang web PDF24 Tools.

Bước 2: Ở màn hình chính, nhấn Chọn tập tin rồi bạn hãy lựa chọn tệp tin PDF ở trong máy hoặc thực hiện kéo thả file PDF vào trong màn hình chính PDF24 Tools.

Bước 3: Tiếp theo, tìm và lựa chọn file PDF mà bạn muốn thực hiện chèn chữ ký.

Bước 4: Ở màn hình chính, nhấn chọn biểu tượng hình cây bút giống với hình ảnh minh họa dưới đây.

Bước 5: Giống với SmallPDF, các bạn hãy vẽ chữ ký vào trong file PDF với touchpad hoặc là chuột hoặc là tải hình ảnh chữ ký có sẵn lên. Không chỉ vậy, các bạn cũng có thể thực hiện ký ở trên tờ giấy trắng rồi nhập chữ ký bằng webcam.

Bước 6: Nhấn chọn vào chữ ký rồi sau đó thực hiện kéo thả chuột để có thể đưa chữ ký tới vị trí theo ý muốn.

Chèn chữ ký vào file PDF bằng Foxit Reader

Tiếp theo sau đây là cách chèn chữ ký vào file PDF với những ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa file PDF. Ngay sau đây chúng ta bắt đầu bằng ứng dụng Foxit Reader, đây là 1 trong các ứng dụng quá quen thuộc với những người sử dụng máy tính ngày nay.

Các thao tác thực hiện chèn chữ ký vào file PDF bằng Foxit Reader được làm như sau:

Bước 1: Nếu như máy bạn chưa có Foxit Reader, hãy tải xuống ứng dụng tại đây sau khi đã tải xong bạn hãy mở file PDF với định dạng là Foxit Reader.

Bước 2: Ở thanh Menu, chọn vào Protect, rồi sau đó chọn vào Fill & Sign.

Bước 3: Nhấn vào dấu công giống trong hình dưới đây để bắt đầu thực hiện tạo chữ ký.

Bước 4: Tiếp theo, tại cửa sổ tạo chữ ký, các bạn hoàn toàn có thể dùng chuột hoặc là touchpad để vẽ chữ kỹ, hoặc là tải hình chữ ký có ở trong máy rồi nhấn OK.

Bước 5: Tiếp đến, kéo chữ ký vừa tạo tới vị trí mà bạn muốn đặt.

Chèn chữ ký vào file PDF bằng Adobe Acrobat Reader

Ngay sau đây là ứng dụng Adobe Acrobat Reader. Các thao tác chèn chữ ký vào file PDF bằng Adobe Acrobat Reader sẽ được làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng về tại đây, rồi bạn mở file PDF với định dạng là Adobe Acrobat.

Bước 2: Nhấn chọn Fill & Sign phía bên phải. Nếu như thanh công cụ không xuất hiện ở trên màn hình chính hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F4.

Bước 3: Nhấn Sign, rồi sau đó chọn vào Add Signature.

Bước 4: Tiêp theo, một cửa sổ hộp thoại sẽ xuất hiện, cung cấp cho các bạn 3 tùy chọn đó là Type (Nhập tên), Image (Hình ảnh) và Draw (Vẽ)giống với SmallPDF. Khi đã hoàn tất, nhấn vào Apply.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy kéo thả và thay đổi kích cỡ rồi định vị lại vị trí của chữ ký ở trong file PDF của bạn.

Cách copy chữ ký ở trong file PDF

Tính năng Snapshot ở trong ứng dụng Adobe Acrobat Reader sẽ cho phép chúng ta copy một vị trí nào đó ở dưới dạng ảnh mà chúng ta có thể dán vào bất kỳ ứng dụng nào khác. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cặn kẽ từng bước cho các bạn.

Bước 1: Nhấn chọn Edit => Chọn Take a Snapshot.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kéo thả chuột tạo hình chữ nhật bao quanh vị trí mà bạn muốn copy.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào phím Esc ở trên bàn phím để thoát chế độ Take a Snapshot.

Bước 4: Tại ứng dụng khác, bạn hãy chọn vào Edit => Chọn Paste hoặc là Ctrl + V để thực hiện dán ảnh vừa sao chép.

Cách chèn chữ ký vào file PDF ở trên điện thoại

Hướng dẫn chèn chữ ký vào file PDF ở trên Android

Đối với các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android, thì có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn ký file PDF nhưng Adobe Acrobat Reader vẫn được xem là ứng dụng được dùng phổ biến nhất bởi vì dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Ngay dưới đây là những thao tác thực hiện cách chèn chữ ký vào file pDF ở trên Android.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng tại đây, sau đi tải xong hãy khởi chạy ứng dụng Adobe Acrobat.

Bước 2: Ở trong ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng => Chọn vào Edit PDF. Các bạn cũng có thể chuyển tới thẻ Files => On This Device để xem toàn bộ các file PDF có trên máy và thực hiện chỉnh sửa file PDF mà bạn muốn.

Bước 3: Khi đã mở file PDF, nhấn vào biểu tượng hình bút chì, rồi chọn vào Fill & Sign.

Bước 4: Tiếp theo, tại công cụ Fill & Sign, nhấn chọn vào biểu tượng hình cái ngòi bút, rồi chọn vào Create Signature để thực hiện vẽ chữ ký.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng ngòi bút thêm lần nữa rồi chọn vào chữ ký mà bạn vừa tạo rồi nhấn vào vị trí mà bạn muốn đặt chữ ký ở trong file PDF.

Chèn chữ ký vào file PDF ở trên IOS

Đối với những ai đang sử dụng iPhone hoặc là iPad, thì các bạn hãy dùng tính năng được tích hợp tên là Markup. Đối với Markup, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện chèn chữ ký vào file PDF một cách dễ dàng ở trong app Thư. Ngay sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn chọn file PDF đính kèm ở trong app Thư (Mail).

Bước 2: Nhấn chọn nút Đánh dấu phía trên bên phải trên màn hình.

Bước 3: Sau đó, nhấn chọn nút dấu cộng rồi chọn vào Signature.

Như vậy trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật những cách chèn chữ ký vào file PDF với những phần mềm và website phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng với các thông tin về cách chèn chữ ký vào file PDF đã được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích hay chia sẻ tới những người xung quanh và đừng quên theo dõi trang chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức về tin học và các thủ thuật nhé.

PDF -