Mẫu hóa đơn bán hàng file Excel mới nhất, chi tiết nhất

Mẫu hóa đơn bán hàng file Excel, những nội dung phải có trên hóa đơn, thiết kế hóa đơn, một số chú ý khi dùng hóa đơn, tải về các mẫu hóa đơn.

Nội Dung Bài Viết

Tìm hiểu về hóa đơn bán hàng

Nếu như bạn chưa biết thì, hóa đơn bán hàng được xem là loại giấy tờ dùng để xác nhận, chứng minh giao dịch giữa người mua và người bán và được sử dụng phổ biến ở trong mọi lĩnh vực về kinh doanh.

Điều đáng nói là, Bộ Tài Chính không bắt buộc theo một mẫu hóa đơn nhất định nào, vì thế các doanh nghiệp và cửa hàng hoàn toàn có thể dùng mẫu hóa đơn bán hàng khác nhau. Nếu như bạn đang kinh doanh và bạn cần tới hóa đơn, các bạn cũng có thể mua những hóa đơn đã có sẵn, tự thiết kế cho riêng mình một mẫu hóa đơn hoặc là tải về các mẫu hóa đơn bán hàng file Excel sau đây.

Những nội dung phải có ở trên hóa đơn bán hàng

Bởi vì hóa đơn bán hàng có rất nhiều loại vì thế mỗi loại đều có kiểu thiết kế riêng. Thế nhưng, hầu hết các hóa đơn đều sẽ được sắp xếp dựa theo một bố cục rất hợp lý và đầy đủ mọi thông tin:

Sau khi hai bên thực hiện ký tên và đóng dấu vào trong hóa đơn, thì mỗi bên sẽ được giữ một bản. Người bán cầm 1 bản và bản còn lại sẽ bàn giao lại cho bên mua để trong tương lai sẽ mang ra để hỗ trợ cho việc kiểm tra, xác minh nếu cần thiết.

Thiết kế hóa đơn bán hàng file Excel

Cách thiết kế hóa đơn bán hàng với Excel

Điều đặc biệt mà các bạn có thể tìm hiểu đó là có khá nhiều các mẫu hóa đơn bán hàng file Excel được sử dụng miễn phí và được cung cấp bởi Microsoft. Việc bạn cần làm đó là tải về các template và thực hiện chỉnh sửa lại theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Và để có thể biết và thực hiện thiết kế được hóa đơn bán hàng file Excel cho chính mình, thì bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Sau khi thực hiện hoàn tất việc chỉnh sửa hãy lưu lại file, như vậy là bạn đã có cho riêng mình 1 mẫu hóa đơn rồi đó. Ngoài ra, màu sắc, font chữ,… các bạn cũng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và ý muốn của bạn.

Một số chú ý khi dùng mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Theo như quy định thì các hóa đơn bán hàng được dùng ở trong những trường hợp:

Ngoài ra, khi các bạn dùng các mẫu hóa đơn bán hàng file Excel, các bạn hãy chú ý tới một số các thuộc tính dưới đây để có thể đảm bảo toàn bộ thông tin đều sẽ được điền chính xác, tránh gặp phải những sai số không đáng có như là:

Tải về mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Một vài mẫu hóa đơn bán hàng

Theo như thông tin đã chia sẻ ở bên trên, có rất nhiều các mẫu hóa đơn bán hàng tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng, nơi in ấn và sản xuất chúng. Ngay sau đây là những mẫu hóa đơn được tải về và sử dụng nhiều nhất mà các bạn có thể xem và tham khảo.

Mẫu hóa đơn bán hàng chung

Mẫu hóa đơn bán hàng chung này thường được dùng ở nhiều mục đích khác nhau, kể cả là việc bán lẻ của các cửa hàng hay là các doanh nghiệp. Mẫu hóa đơn bán hàng chung này được biết là hóa đơn đầy đủ các thông tin cho hóa đơn và được sử dụng phổ biến nhất.

Mẫu hóa đơn bán lẻ cho doanh nghiệp

Với mẫu hóa đơn bán lẻ cho doanh nghiệp này, thì phần thông tin doanh nghiệp của bên bán hàng sẽ chi tiết cụ thể hơn. Logo sẽ được in ở phía trên hóa đơn. Và hầu như các doanh nghiệp sẽ đặt in riêng cho các mẫu hóa đơn dành cho chính doanh nghiệp mình.

Mẫu hóa đơn bán lẻ cho các shop bán hàng

Ngoài doanh nghiệp ra thì các cửa hàng buôn bán lẻ cũng sẽ không ngoại lệ, họ có thể đi đặt in các mẫu hóa đơn dành riêng cho cửa hàng để tạo ra sự đặc biệt và ấn tượng của cửa hàng. Với những điều nhỏ như vậy có thể sẽ tạo ra được sự thiện cảm của khách hàng với cửa hàng và giúp cho cửa hàng có được doanh thu nhiều hơn.

Tải ngay hóa đơn bán trực tiếp

Nếu như bạn không muốn tốn quá nhiều thì giờ để thiết kế cho riêng mình mẫu hóa đơn bán hàng file Excel thì các bạn hãy tải ngay mẫu hóa đơn ở bên dưới. Việc còn lại của các bạn đó là điền các thông tin vào trong hóa đơn là xong, rất nhanh và tiện lợi đúng không các bạn.

Download [10.9KB]

Như vậy trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn toàn bộ những mẫu hóa đơn bán hàng file Excel được tải về và sử dụng nhiều nhất. Đảm bảo rằng sau khi bạn tham khảo xong bài viết này các bạn có thể sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn trong công việc của chính mình. Ngoài ra, các bạn hãy nhớ theo dõi trang chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết hay và hữu ích khác nữa nhé.

Microsoft Office -