Ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word ai cũng làm được

Ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word bằng Text Box và bằng Table.

Content

Ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word bằng Text Box

Để ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word, bạn có thể sử dụng chức năng Text Box (tức Hộp văn bản). Cách sử dụng chức năng này thực ra vô cùng đơn giản. Chỉ cần bám sát theo những hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành việc ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word chỉ trong chưa đầy một nốt nhạc

Cách ghép ảnh bằng Text Box

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần chèn Text Box vào văn bản đang soạn thảo trong Word bằng cách bấm vào Shapes => chọn Text Box.

Bước 2: Bấm chuột vào bất kỳ vị trí nào trong khung Text Box => chọn tab Insert trên thanh công cụ => chọn Pictures để tiến hành chèn ảnh cần ghép. Lưu ý là các hình ảnh này khi được chèn vào trong khung Text Box đều sẽ tự động điều chỉnh kích thước cho phù hợp với khung.

Bước 3: Tiếp sau đó bạn cũng thực hiện như trên để chèn hình ảnh thứ 2 vào khung Text Box và nhận được kết quả là 2 hình ảnh đã được ghép hoàn toàn vào khung. Cuối cùng nếu cần, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lại kích thước của ảnh cho đúng với ý của mình.

Tùy chỉnh ảnh đã chèn

Dưới đây là những thao tác bạn có thể thực hiện để tuỳ chỉnh ảnh đã chèn ở bước trên:

Ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word với Table

Chèn ảnh vào bảng trong Word

Để ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word bằng cách chèn vào bảng, bạn cần:

Bước 1: Đầu tiên hãy bấm vào tab Table trên thanh công cụ và chọn 1 ô vuông, tức là chúng ta chỉ cần chèn bảng có dạng 1 ô vào văn bản Word mà thôi. Sau khi đã tạo xong bảng có 1 ô vuông, hãy bấm chuột vào bảng đó => nhấn tổ hợp phím Shift + Enter trên bàn phím để tạo ra 2 dòng liền nhau trong bảng.

Bước 2: Sau đó hãy bấm chuột vào dòng đầu tiên trong bảng => bấm chọn nút Insert => chọn Pictures nằm trong nhóm Illustrations để tiến hành chèn 2 hình ảnh vào bảng đã chọn. Sau khi quá trình chèn ảnh đầu tiên  hoàn tất, hãy bấm chuột xuống dòng thứ 2 của bảng để tiến hành chèn tiếp hình thứ 2 vào bảng.

Bước 3: Thực hiện tương tự như trên và bạn đã hoàn thành việc ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word bằng Table. Kết quả sẽ được thể hiện như trong hình dưới đây.

Xóa đường kẻ bảng trong Word

Sau khi đã chèn được 2 ảnh vào Table, để xóa đường kẻ bảng, bạn cần:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng hình dấu cộng nằm ở góc bên trái trên cùng khung của bảng để tiến hành bôi đen toàn bộ phần khung Table.

Bước 2: Tiếp đến, chỉ cần bấm vào Table Design => chọn Border Styles để thực hiện thay đổi khung viền cho bảng như mong muốn.

Hoặc có một cách nhanh hơn để thực hiện điều này, đó là bấm vào mục Border => chọn All Borders là được.

Ngoài ra trường hợp bạn muốn sử dụng khung viền cho ảnh chứ không muốn ẩn nó đi, hãy bấm vào biểu tượng đường viền nằm ở góc trên cùng bên trái khi bạn nhấp chuột chọn ảnh đó để thay đổi kiểu viền của khung. Cuối cùng, hãy bấm vào All Borders để thực hiện tạo viền. Giờ thì bạn có thể thay đổi mẫu hoặc tô màu cho viền để khiến bức ảnh ghép của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các cách ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word chỉ trong chưa đầy một nốt nhạc. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho quá trình soạn thảo văn bản trên Word của bạn. Cuối cùng, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office -