Cách chèn file Excel vào Powerpoint từ cơ bản đến nâng cao

Cách chèn file Excel vào Powerpoint, cách link biểu đồ, sử dụng VBA, cách trình chiếu file Excel, cách khắc phục lỗi không mở được file Excel trong Powerpoint.

Nội Dung Bài Viết

Cách chèn file Excel vào PowerPoint

Nhằm khiến bài thuyết trình trở nên trực quan, rõ ràng và có tính thuyết phục, trong nhiều trường hợp bạn cần thực hiện cách chèn file Excel vào Powerpoint. Vậy làm sao để thực hiện điều này? Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn rất chi tiết dưới đây nhé.

Liên kết toàn bộ trang tính Excel tới PowerPoint

Để thực hiện cách chèn file Excel vào Powerpoint bằng cách liên kết toàn bộ trang tính, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Trước hết hãy mở file PowerPoint bạn đang muốn chèn thêm file Excel vào => bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ Ribbon => chọn mục Object.

Bước 2: Khi đó bạn sẽ thấy hộp thoại Insert Object xuất hiện lên => chọn Create from file => Browse.

Bước 3: Tìm kiếm rồi bấm chuột chọn file Excel bạn đang cần chèn vào file PowerPoint mở sẵn => bấm nút OK để đồng ý chọn file.

Bước 4: Sau khi chọn được file Excel cần dùng, hãy bấm chọn Link => bấm nút OK để hoàn thành cách chèn file Excel vào PowerPoint.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể tiến hành điều chỉnh lại một số phần như kích thước hay màu sắc của trang tính Excel để đảm bảo phù hợp với trang slides thuyết trình bạn đang thiết kế.

Liên kết một mục dữ liệu trong Excel tới PowerPoint

Bước 1: Trước hết hãy mở file Excel cần dùng và bôi đen toàn bộ các mục dữ liệu bạn đang cần thêm vào slides PowerPoint => bấm chuột chọn tab Home trên thanh công cụ => bấm chọn mục Copy. Ngoài ra nếu quen dùng tổ hợp phím, bạn cũng có thể thực hiện thao tác sao chép dữ liệu bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + C là được.

Bước 2: Giờ thì hãy mở file PowerPoint bạn cần chèn file Excel và di chuyển con trỏ chuột đến đúng vị trí slide bạn muốn chèn => bấm chọn tab Home trên thanh công cụ => bấm vào hình mũi tên ngay bên dưới Paste => chọn Paste Special. Ngoài ra để thực hiện dán dữ liệu đã copy từ Excel, bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt +V.

Bước 3: Khi đó hộp thoại Paste Special sẽ hiện ra, hãy bấm chọn Paste link => chọn Microsoft Excel Worksheet Object => chọn nút OK để hoàn tất cách chèn file Excel vào PowerPoint.

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể tiến hành điều chỉnh lại một số phần như kích thước hay màu sắc của trang tính Excel để đảm bảo phù hợp với trang slides thuyết trình bạn đang thiết kế.

Sao chép và dán dữ liệu Excel (không được liên kết) vào PowerPoint

Bước 1: Trước hết hãy mở file Excel cần dùng và bôi đen toàn bộ các mục dữ liệu bạn đang cần thêm vào slides PowerPoint => bấm chuột chọn tab Home trên thanh công cụ => bấm chọn mục Copy. Ngoài ra nếu quen dùng tổ hợp phím, bạn cũng có thể thực hiện thao tác sao chép dữ liệu bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + C là được.

Bước 2: Giờ thì hãy mở file PowerPoint bạn cần chèn file Excel và di chuyển con trỏ chuột đến đúng vị trí slide bạn muốn chèn => bấm chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong vùng thiết kế của slide.

Bước 3: Để tiến hành cách chèn file Excel vào PowerPoint, trong mục Paste Options, hãy bấm chuột trái để lựa chọn 1 trong 5 cách dán file Excel đã copy ở bước 1 như sau:

Cách chèn file Excel vào PowerPoint bằng cách link biểu đồ

Nếu muốn link một biểu đồ từ file Excel sang slide trong Powerpoint, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết hãy mở lên file PowerPoint bạn đang muốn liên kết biểu đồ từ file Excel.

Bước 2: Tại đây, hãy bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ ribbon.

Bước 3: Giờ thì bạn có thể nhìn thấy rất nhiều tùy chọn trong nhóm tính năng Text, hãy chọn Object.

Bước 4: Khi đó hộp thoại Insert Object sẽ hiện ra, hãy bấm vào Create from file => bấm chọn nút Browse.

Bước 5: Khi đó hộp thoại Browse sẽ hiện ra. Việc của bạn bây giờ là tìm vị trí của biểu đồ Excel đang cần link, bấm vào tên file => bấm nút Insert.

Bước 6: Trong số các tùy chọn hiện ra, bấm vào tùy chọn Link nằm ngay bên cạnh nút Browse để thực hiện cách chèn file Excel vào Powerpoint bằng cách link biểu đồ. 

Lưu ý là nếu sử dụng tùy chọn Link, mỗi khi bạn cập nhật hay chỉnh sửa dữ liệu trong file Excel gốc, toàn bộ những thay đổi đó đều sẽ tự động được cập nhật vào file đang được chèn trong Powerpoint.

Bước 7: Cuối cùng, bấm chuột vào nút OK để hoàn tất quá trình liên kết.

Cách chèn file Excel vào Powerpoint bằng VBA

Bước 1: Trước hết bạn cần tạo ra 1 biểu đồ trong phần mềm Excel.

Bước 2: Sau đó, hãy tạo một trang tính mới hoàn toàn và dán vào đó toàn bộ các biểu đồ bạn đang muốn chèn vào slide Powerpoint.

Bước 3: Tiến hành mở VBA. Để thực hiện công việc này, hãy sử dụng tổ hợp phím ALT + F11 hoặc thực hiện các bước dưới đây:

Bước 4: Lúc này bạn đang ở trong cửa sổ làm việc VBA Editor, hãy bấm vào Tệp => Chèn => Module.

Bước 5: Dán mã code dưới đây vào module.

Bước 6: Chọn Tools => References.

Sau đó, bạn thêm vào Microsoft PowerPoint Library.

Bước 7: Công việc của bạn bây giờ là quay trở lại Excel và chạy macro Create PowerPoint. Để quá trình này diễn ra dễ dàng hơn, hãy vẽ một hình chữ nhật trong trang tính Excel, trong đó có chứa toàn bộ các biểu đồ bạn đang muốn chèn vào PowerPoint.

Bước 8: Bấm chuột phải vào mục The Rectangle => chọn Assign Macro.

Bước 9: Chọn Create PowerPoint macro => OK.

Bước 10: Đến đây, bạn đã hoàn thành cách chèn file Excel vào Powerpoint bằng VBA. Hãy xem lại trang trình chiếu để kiểm tra kết quả nhận được nhé.

Cách trình chiếu file Excel trong PowerPoint

Để thực hiện trình chiếu file Excel trong Excel, bạn đơn giản chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên hãy mở ra trang trình chiếu PowerPoint đã được chèn file Excel như yêu cầu.

Bước 2: Bấm chuột phải vào bất cứ một slide nào => chọn See All Slides.

Bước 3: Khi đó bạn sẽ thấy toàn bộ các slide nằm trong bản trình chiếu của bạn đều đã được hiện lên. Hãy tìm đến slide có chứa file Excel đã chèn => bấm vào slide đó để tiến hành trình chiếu.

Như bạn thấy đấy, cách trình chiếu file Excel trong PowerPoint thực sự quá đơn giản nhỉ!

Cách khắc phục lỗi không mở được file Excel đính kèm trong PowerPoint

Thỉnh thoảng sau khi đã thực hiện cách chèn file Excel vào Powerpoint đúng như hướng dẫn nhưng bạn vẫn không thể mở được file Excel này. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết hãy bấm chuột vào biểu tượng của tệp nhúng.

Bước 2: Bấm vào tab Insert trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn mục Action nằm ngay bên cạnh Hyperlink.

Bước 4: Khi đó bạn sẽ thấy có hai tab xuất hiện, đó là Nhấp chuột & Di chuột qua.

Bước 5: Bấm vào Object action: Open.

Bước 6: Chọn Play sound (hoặc bấm vào Highlight click if you want) => bấm vào nút OK.

Bước 7: Giờ thì hãy quay trở về slide để thử liên kết lại.

 Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn cách chèn file Excel vào Powerpoint và mở rộng ra là cách khắc phục lỗi thường gặp trong quá trình chèn file. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, đừng quên bấm theo dõi trang ngay nếu bạn quan tâm đến các thủ thuật MS Office thú vị khác nhé!

Microsoft Office -