Lỗi Mathtype trong Word 2010 thường gặp và cách xử lý

Lỗi Mathtype trong Word 2010 đánh ra ô vuông, bị lệch dòng, lỗi không hiển thị Mathtype, không hiển thị công thức, công thức tự chuyển thành hình ảnh. 

Content

Lỗi Mathtype trong Word 2010 đánh ra ô vuông

Lỗi Mathtype trong Word 2010 đánh ra ô vuông thực tế là một trong những lỗi chúng ta rất hay gặp khi sử dụng các tính năng của phần mềm Mathtype. Tuy nhiên bạn đừng lo, cách khắc phục lỗi này thực ra khá đơn giản.

Lỗi Mathtype trong Word 2010 bị lệch dòng

Bạn chắc chắn không tránh khỏi việc gặp phải lỗi Mathtype trong Word 2010 bị lệch dòng khi bạn copy văn bản từ bản Word này sang bản một Word khác. Trên thực tế, lỗi này sẽ hiếm khi gặp phải nếu như bạn tự tay thực hiện gõ ký tự trực tiếp trên file Word đang làm việc. 

Bạn có thể khắc phục lỗi này chỉ với vài thao tác đơn giản như sau:

Trước hết, hãy click đúp chuột vào công thức cần chỉnh sửa để hiện ra bản Mathtype. Sau đó, bạn cần bấm tổ hợp phím Ctrl + S là công thức sẽ tự động trở lại đúng như dòng ban đầu.

Tuy nhiên, chú ý rằng cách này chỉ có thể thực hiện với một số ít các công thức. Trong trường hợp cần chỉnh lại nhiều công thức, bạn có thể thực hiện như sau:

Lỗi không hiển thị Mathtype trong Word

Cho đến thời điểm hiện tại, Mathtype đã có phiên bản 6.9 và bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ để tải về bản cài full cho phiên bản này. Thường thì mọi chuyện đều sẽ ổn nếu như Word hiển thị ra đầy đủ menu bar, bao gồm cả Mathtype.

Tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn vẫn sẽ gặp phải lỗi Mathtype trong Word 2010, đó là thẻ Mathtype không hiển thị. Vậy đâu là cách khắc phục lỗi này. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết:

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng phần mềm, thẻ này vẫn có thể sẽ đột nhiên mất đi . Điều này là do Add Ins trong Office có vấn đề. Lúc này để khắc phục, bạn có thể chọn File/Option/Add Ins. Trong phần Manage, bấm chọn Disabled Items và bấm vào Go.

Trong form hiện lên, sẽ có Mathtype, bạn chỉ cần click chọn vào và bấm Enable rồi Close, sau đó khởi động lại Word là xong.

Lỗi không hiển thị công thức

Thỉnh thoảng thì công thức trong Mathtype khi bạn đánh ra sẽ không được hiển thị một cách đầy đủ. Ví dụ như khi bạn gõ các phân số thì Mathtype chỉ hiện ra một dấu gạch ngang, còn phần tử và phần mẫu lại biến mất. Như vậy khi bạn copy vào Word thì vẫn bình thường, vậy nhưng khi chỉnh sửa thì sẽ gặp rất nhiều bất tiện và khó chịu.

Nguyên nhân của lỗi Mathtype trong Word 2010 này là do Mathtype bạn đang cài đặt không được tương thích với phần mềm đang chạy, trong số đó có cả phần mềm từ điển Lạc Việt. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt chương trình từ điển, thoát hẳn thanh Taskbar ra là Mathtype có thể chạy lại được như bình thường.

Lỗi công thức trong Mathtype tự chuyển thành ảnh

Với lỗi Mathtype trong Word 2010 mà công thức Mathtype tự chuyển thành hình ảnh, nguyên nhân chủ yếu là do Microsoft Word chứ không phải do Mathtype. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Theo như Microsoft Word, trong trường hợp này tốt nhất bạn nên tắt tính năng Save AutoRecover Information every của Word và thực hiện theo các bước như sau:

Ngoài ra, để khắc phục được lỗi công thức trong Mathtype tự động chuyển sang ảnh, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Khi thấy hộp thoại Convert Equations xuất hiện, bạn cần:

Trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn các lỗi Mathtype trong Word 2010 thường gặp nhất cũng như cách khắc phục những lỗi này. Trong quá trình thực hành, nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể nhắn tin cho chúng mình để được giải đáp sớm. Cuối cùng, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để thường xuyên cập nhật các bài viết thú vị khác nhé.

Microsoft Office -