Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word dành cho bạn

Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word, font chữ nghệ thuật, font viết tay, font thư pháp, font thời bao cấp và các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word khác.

Nội Dung Bài Viết

Vai trò của các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word

Font chữ tiếng Việt đẹp trong Word cuốn hút người đọc

Một trong những cách tiếp cận người đọc đó chính là phải lựa chọn phông chữ đẹp và sạch nhất. Phông chữ không quá nhỏ, không quá lớn và đặc biệt là không bị lỗi font. Dùng các font chữ dễ đọc và đẹp chính chìa khóa giúp cho bài viết, bài thuyết trình của bạn chuyên nghiệp và cuốn hút người đọc hơn rất nhiều đó.

Những font chữ sẽ làm cho nội dung của bài viết của bạn có thêm giá trị hơn. Ngoài ra còn giúp cho người đọc có thể cảm nhận được những nội dung có trong bài viết. Việc chọn font chữ, cỡ chữ và màu sắc thích hợp sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể thu hút được những đối tượng mà bạn muốn hướng đến.

Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word giúp truyền tải cảm xúc

Ví dụ, đối với trường hợp nội dung chính là quảng cáo một trò chơi điện tử, thì các nội dung cần phải thiết kế bằng font chữ phá cách và vui nhộn. Trái lại, nếu như nội dung chính của bạn cần phải thể hiện sự nghiêm túc, thì các bạn hãy lựa chọn font chữ đơn giản, chuyên nghiệp nhất. Việc bạn chọn các font chữ như vậy sẽ là yếu tố chính để người đọc có thể hiểu được nội dung.

Các font Việt hóa đẹp nhất trong Word

Font Be Vietnam

Font này là một font chữ khá đơn giản, những nét chữ của font Be Vietnam có thiết kế khá đơn giản, rất thích hợp cho tất cả các văn bản.

Open Sans

Để so sánh giữa Font Open Sans và font Be Vietnam ở trên thì nét chữ của font Open Sans cầu kỳ hơn, thế nhưng hai font chữ này vẫn có những điểm tương đồng đó là sự đơn giản và dễ nhìn.

Roboto

Font Roboto có thiết kế đơn giản tương đồng vói font Be Vietnam, thế nhưng ở font Roboto khoảng cách ở giữa các chữ sẽ dày hơn một chút.

Source Sans Pro

Font này cũng là một kiểu font chữ khá đơn giản, dễ dùng trong soạn thảo. Font chữ này được đánh giá là gọn gàng và dễ nhìn.

Playfair Display

Đối với Font Playfair Display được thiết kế kiểu cách hơn những font chữ ở bên trên. Font này thích hợp với văn bản có chứa nội dung quan trọng.

Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word nghệ thuật nhất

Font chữ Saira Stencil One

Font Saira Stencil One rất kiểu cách, được thiết kế rất thích hợp tạo ra sự ấn tượng cho các biển hiệu và banner.

Các font chữ tiếng Việt viết tay đẹp ở trong Word

Dancing Script

Font chữ này sẽ giúp cho các bạn mô phỏng các chữ viết tay.

 

Pacifico

Font Pacifico là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn viết các chữ theo kiểu viết tay. Bởi font chữ này được thiết kế bo tròn, đơn giản những rất cuốn hút.

Font Srisakdi

Font Srisakdi này được thiêt kế với vẻ vui nhộn, kết hợp với nét nghiên, đường cong vô cùng lạ mắt. Font chữ này sẽ rất thích hợp với những nội dung về lối sống hiện đại và thời trang.

Font Charmonman

Font Charmonman này có thiết kế mềm mại, rất sang trọng. Font chữ này chính là lựa chọn lý tưởng trong việc tạo thương hiệu, bảng quảng cáo và những thiết kế cần tới sự sang trọng.

Các font chữ tiếng Việt đẹp kiểu thư pháp

Các font chữ kiểu thư pháp hay còn được biết đến là kiểu chữ ông đồ, các font chữ này mang vẻ đẹp rất độc đáo và thú vị, giúp cho chúng ta có thể dùng trong việc tạo các tác phẩm đậm chất nghệ thuật, cực bắt mắt và cực ấn tượng.

Để có thể tải về và sử dụng các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word có kiểu thư pháp thì bạn chỉ cần truy cập vào Google rồi tìm tên font chữ cần, tại đấy có rất nhiều trang cung cấp cho bạn font chữ mà bạn muốn, bạn chỉ cần tải về và cài đặt rồi sử dụng thôi.

Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word kiểu thời bao cấp

Font Bangers

Font Bangers là một font chữ được kết hợp giữa những đường kẻ dày và mỏng theo kiểu liền mạch, vì vậy font chữ trở nên rất phá cách.

Font Lobster

Font chữ này có thiết kế kiểu tròn đều tạo cho người dùng và người xem cảm giác dễ nhìn. Font Lobster rất phù hợp trong việc tạo tiêu đề và banner.

Trọn bộ font chữ VNI

Ngày nay, font VNI không còn được sử dụng nhiều trong những văn bản mới, thế nhưng đối với những văn bản cũ thì font chữ VNI được sử dụng rất phổ biên, nếu như bạn cần mở những văn bản sử dụng font chữ VNI thì hãy tải ngay những font VNI được chúng tôi tổng hợp ở bên dưới đây nhé.

Font chữ VNI gồm có 2 phần đó là:

Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word cho học sinh – sinh viên

Đối với các font chữ dùng để tập viết dành cho học sinh là font chữ tiếng Việt chuẩn giúp cho giáo viên thực hiện soạn thảo để phục vụ trong tiết chính tả cho học sinh tập viết chữ. Font chữ này rất phổ biến và có thể thích hợp với bộ mã trong phần mềm Vietkey và Unikey.

Bước 1: Để tải font các bạn hãy nhấn vào đây. Sau khi quá trình tải xuống đã hoàn thành các bạn hãy giải nén file bằng cách click chuột phải vào tệp, rồi chọn vào Extract files… để quá trình giải nén được bắt đầu.

Bước 2: Sau đó bôi đen toàn bộ những file font chữ vừa được giải nén, rồi click vào chuột phải nhấn chọn vào Install để thực hiện cài đặt.

Bước 3: Giữ nguyên thư mục chứa font chữ vừa nãy, rồi truy cập vào thư mục Fonts bằng thao tác như sau: Vào This PC => chọn vào ổ C => Windows => vào Font.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy copy toàn bộ những font chữ vừa được giải nén rồi dán vào trong thư mục Fonts để có thể sử dụng ở trong những công cụ soạn thảo và các công cụ khác.

Bước 5: Nhấn chuột phải vào trong biểu tượng Unikey rồi tắt tính năng “Bật kiểm tra chính”, nhấn chọn Unicode dựng sẵn rồi ở mục Kiểu gõ chọn Telex.

Các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word cho anh em văn phòng

Roboto Slab

Font chữ Roboto Slab được biết đến là font chữ có những đường cong rất thân thiện và dễ nhìn. Ngoài ra, font chữ cho phép chữ cái sắp xếp dựa theo chiều rộng vốn có của chúng.

Font Lora

Font chữ Lora là kiểu font hiện đại sở hữu sự cân bằng được bắt nguồn từ Calligraphy. Font chữ Lora này có độ tương phản nhẹ rất thích hợp cho nội dung ở trong văn bản.

Font Bitter

Font Bitter này có những điểm khác biệt với những font khác khi Regular sẽ dày hơn bình thường. Vì thế sẽ tạo được màu đậm ở trong đoạn văn và tạo ra những điểm nhấn bởi những đường nét gấp khúc.

Hướng dẫn cài đặt cho các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word

Bước 1: Thực hiện tải về và giải nén font chữ.

Bước 2: Tại file vừa được giải nén hãy bôi đen và copy toàn bộ các font chữ bạn cần cài đặt.

Bước 3: Vào This PC => vào ổ C => Windows => Fonts rồi bạn thực hiện dán những font chữ bạn cần cài đặt vào trong thư mục Font. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự hiểu bạn đang cần cài đặt các font chữ và máy tính thực hiện cài đặt tự động.

Bên trên, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn toàn bộ các font chữ tiếng Việt đẹp trong Word. Nếu như bạn thấy bài viết này có ích hãy chia sẻ tới mọi người để mọi người cùng tham khảo và lựa chọn font chữ đẹp ở trong Word nhé.

Microsoft Office -