Chuyển Word sang Powerpoint bằng 4 cách ai cũng nên biết

Chuyển Word sang Powerpoint online, chuyển Word sang Powerpoint với tính năng Customize Ribbon, với Slide from Outline, và bằng tính năng Open.

Content

Chuyển Word sang PowerPoint online

Việc chuyển Word sang Powerpoint thông qua sự hỗ trợ của các website online giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian tạo và chỉnh sửa slide. Thao tác chuyển đổi định dạng file trên các web này đều rất đơn giản, tốc độ xử lý nhanh chóng. Hãy cùng khám phá một số các web online cho phép chuyển Word sang Powerpoint miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

Chuyển Word sang PowerPoint online với Convertio

Đầu tiên là cách chuyển Word sang Powerpoint thông qua sự hỗ trợ của Convertio. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết hãy truy cập vào website của Convertio bằng cách bấm vào link Convertio, sau đó bấm chọn mục Chọn Tập tin trong màn hình làm việc của web.

Bước 2: Bấm chọn một file Word bạn đang muốn chuyển đổi sang Powerpoint, rồi chọn nút Open.

Bước 3: Sau đó tìm đến mục Cách chuyển từ Word (DOC) sang PowerPoint và bấm chọn Chuyển đổi rồi chờ một lát để quá trình chuyển Word sang Powerpoint được hoàn tất. 

Bước 4: Sau khi nhận được thông báo quá trình chuyển đổi đã hoàn thành, hãy bấm vào nút Tải file để tiến hành tải và lưu lại file PowerPoint vừa nhận được về máy tính của mình.

Chuyển Word sang PowerPoint online với Document online Convert

Sử dụng Document online Convert cũng là cách chuyển Word sang PowerPoint rất hiệu quả mà bạn nên thử. Tương tự như Convertio, Document online Convert cũng là một công cụ online có giao diện vô cùng thân thiện với người dùng và không yêu cầu bạn phải cài đặt thêm thứ gì trên máy tính. Chi tiết cách chuyển Word sang PowerPoint với Document online Convert như sau:

Bước 1: Trước hết hãy truy cập vào website bằng cách bấm vào link Document Online Convert, sau đó bấm vào nút Chọn các file để lựa chọn và tải một file Word bạn đang muốn chuyển đổi lên web.

Bước 2: Sau khi file Word đã được tải lên web, tiếp tục bấm chọn vào mục Bắt đầu chuyển đổi.

Bước 3: Chờ một lát để quá trình chuyển Word sang Powerpoint được hoàn tất, sau đó chọn nút Tải xuống để lưu lại file PowerPoint vừa nhận được về máy tính của mình.

Chuyển Word sang PowerPoint với tính năng Customize Ribbon

Nếu muốn trực tiếp chuyển Word sang Powerpoint một cách trực tiếp ngay trên file tài liệu, bạn có thể sử dụng tính năng Customize Ribbon của Microsoft Word. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết hãy mở lên file Word bạn đang cần chuyển đổi sang PowerPoint, sau đó chuyển sang tab File trên thanh công cụ.

Bước 2: Bấm chọn mục Options.

Bước 3: Trong cột Customize the Ribbon, bấm chọn mục Customize Ribbon => bấm chuyển sang tab Home rồi tiếp tục chọn mục New Group.

Bước 4: Bấm vào mục Choose Commands from rồi chọn tiếp vào mục All Commands.

Bước 5: Lựa chọn lệnh Send to Microsoft PowerPoint trong danh sách ở phía bên dưới => chọn Add để tiến hành thêm vào New Group trong tab Home, sau đó chọn OK để thêm tính năng này vào tab

Bước 6: Cuối cùng, hãy quay lại giao diện soạn thảo của Word => bấm vào tab Home và nhấn chọn mục Send to Microsoft PowerPoint để yêu cầu chuyển toàn bộ các dữ liệu từ file Word sang PowerPoint là xong.

Lưu ý: Sau khi hoàn tất cách chuyển Word sang PowerPoint này, nội dung sẽ được tự động phân chia thành những slide riêng biệt và bạn cần căn chỉnh lại định dạng trên các slide cho phù hợp.

Chuyển Word sang PowerPoint với Slide from Outline

Bước 1: Trước hết hãy mở phần mềm PowerPoint lên và bấm vào tab Home trên thanh công cụ.

Bước 2: Bấm vào mục New Slide => Slide from Outline.

Bước 3: Trong hộp thoại Insert Outline vừa hiện lên, bấm chọn file Word bạn đang cần chuyển đổi sang PowerPoint => bấm chọn nút Insert để bắt đầu quá trình chuyển đổi file.

Mở file Word trong PowerPoint bằng tính năng Open

Ngoài các cách trên, bạn có thể chuyển Word sang Powerpoint thông qua tính năng Open sẵn có. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết hãy mở phần mềm PowerPoint lên => bấm vào nút Microsoft Office (đối với Word 2007) hoặc Thẻ File (Word 2010) và chọn Open.

Bước 2: Bấm vào mục All Files, sau đó bấm vào file Word bạn đang cần chuyển đổi => chọn Open để tiến hành chuyển Word sang PowerPoint là được.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn các cách chuyển Word sang Powerpoint phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả tối ưu. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

 

Microsoft Office -