Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 nhanh gọn nhất

Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 truyền thống, chuyển bằng Size, bằng trình Print, kích thước khổ giấy A5 trong Word, cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word 2010.

Content

Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 truyền thống

Để hiểu được bản chất cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010, bạn nên biết một số kiến thức cơ bản về khổ giấy A5 trong Word. Hầu hết chúng ta ai cũng biết rằng khổ giấy mặc định trong Word vốn không phải là A5, do đó trước khi chuyển từ bất kỳ một khổ giấy nào sang khổ A5, bạn cần biết kích thước của khổ giấy này là bao nhiêu.

Kích thước chuẩn của khổ giấy A5 theo các đơn vị tính khác nhau như sau:

Như bạn có thể thấy thì kích thước khổ A5 khi tính theo đơn vị Point (pt) rất lẻ và khá khó nhớ, do đó ít người sử dụng đơn vị tính này. Hai đơn vị tính kích thước còn lại là cm và inch thường được sử dụng nhiều hơn cả.

Sau khi đã nắm được kích thước chuẩn của khổ giấy A5, chắc chắn giờ bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu kỹ cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. 

Trước hết, hãy mở công cụ Word trên máy tính của bạn.

Bấm vào tab Layouts => chọn mục Margins như trong hình bên dưới.

Tại mục Margins, bấm chọn phần Custom Margins.

Trong hộp thoại Page Setup vừa xuất hiện, hãy thực hiện các tùy chỉnh về kích thước của trang văn bản trong mục Paper.

Trong mục Paper Size của hộp thoại Page Setup, click vào mục như trong hình minh họa bên dưới => bấm chọn khổ giấy A5 => bấm chọn vào nút OK để tiến hành áp dụng khổ giấy mới. Đây chính là cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 truyền thống. Rất đơn giản nhỉ!

Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 bằng Size

Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này chính là sử dụng Size – một trong những công cụ hỗ trợ tùy chỉnh kích thước khổ giấy in một cách cực nhanh chóng. Cách thức thực hiện chi tiết như sau:

Trước hết hãy mở lên file Word bạn đang cần chuyển sang khổ giấy A5.

Bấm chuyển sang tab  Layout trên thanh công cụ => chọn mục Size.

Trong mục này, bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn về khổ giấy, như Statement, Letter, hay Tabloid,… Bạn chỉ cần từ từ kéo chuột xuống để tìm kiếm và lựa chọn khổ A5 là được. 

Sau khi chọn, bạn sẽ thấy khổ giấy cũng như vùng soạn thảo văn bản đều ngay lập tức được chuyển thành khổ A5 tương tự như kích thước thực tế. Vậy là chỉ với vài thao tác hết sức đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 với công cụ Size rồi đấy.

Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 bằng trình Print

Sử dụng trình Print cũng là một cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 khá thú vị và hiệu quả mà bạn nên thử. Trình Print chính là công cụ hỗ trợ bạn in văn bản đã soạn thảo hoàn thiện theo những khổ giấy đã được bạn cài đặt sẵn. Nếu như không có sự thay đổi, khổ giấy in thường mặc định là A4. Do đó nếu muốn in khổ giấy khác cho phù hợp với mục đích sử dụng, ví dụ như khổ A5, bạn cần thực hiện việc thiết lập trước khi in.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 bằng trình Print:

Bước 1: Trước hết hãy mở lên file Word bạn đang cần chuyển sang khổ giấy A5.

Bước 2: Bấm chuyển sang tab File trên thanh công cụ => Trong tab File, tiếp tục chọn vào mục Print.

Bước 3: Tại cửa sổ Print vừa hiện lên, bạn cần chú ý vào mục Setting. Mục này có chứa những thông số mà bạn đang cài đặt cho trang văn bản đang mở => chú ý vào mục được khoanh đỏ trong hình minh hoạ dưới đây. Mục này đang hiển thị rằng khổ giấy được thiết lập là A4 (lưu ý rằng nếu trước đây bạn đã thay đổi cài đặt trong máy tính của mình thì chỉ số này có thể sẽ khác).

Bước 4: Bấm chọn vào mục khoanh đỏ trên, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này có thể hiện những tùy chọn khổ giấy như Legal, Letter, Tabloid, A3, Statement,… => hãy bấm chọn vào khổ A5.

Bước 5: Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành thiết lập, bạn chỉ cần nhấn vào nút ESC trên bàn phím để thoát khỏi cài đặt là xong. Kết quả mà bạn nhận được là khổ giấy của trang văn bản đang mở đã được chuyển thành khổ A5. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 thứ ba rồi.

Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word 2010

Bên cạnh cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010, trong phần cuối của bài viết, chúng mình muốn giới thiệu mở rộng thêm đến bạn cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word 2010. Thực tế thì việc in 2 tờ A5 trên cùng một mặt giấy A4 thực sự khá phức tạp và bạn cần đến sự trợ giúp của một số thủ thuật thì mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Chỉ cần bám sát theo từng bước hướng dẫn sau đây, bạn chắc chắn sẽ thực hiện được:

Bước 1: Trước hết hãy mở lên file Word bạn đang cần in A4 thành 2 tờ A5 => bấm vào tab File trên thanh công cụ => chọn Print; hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở trình Print trong Word lên.

Bước 2: Chú ý vào hình minh hoạ dưới đây và đảm bảo rằng khổ giấy được thiết lập là khổ A4. Đừng quên rằng mục đích của chúng ta là in 2 tờ A5 trên cùng 1 mặt của tờ A4 (tức là sau khi in bạn chỉ cần cắt đôi tờ A4 này ra là sẽ được 2 tờ A5).

Bước 3: Chú ý đến tùy chọn máy in đang thiết lập => bấm chọn vào đúng máy in => chọn mục Printer Properties.

Bước 4: Trong tab Layout trên thanh công cụ => tìm đến mục Page per sheet => tiến hành chuyển số trong khung thành số 2.

Bước 5: Chuyển sang mục Page => chọn mục Setting => hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây để dễ dàng thao tác hơn, tiến hành nhập vào đó 1,1.

Bước 6: Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các thiết lập trên, hãy bấm chọn Print và kiểm tra kết quả là xong.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn ba cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 phổ biến nhất hiện nay và mở rộng thêm cả cách in A4 thành 2 tờ A5. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả tối ưu. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office -