Cách ngắt trang trong Word trên tất cả các phiên bản

Cách ngắt trang trong Word 2010 và 2013, 2016 trở lên, 2003 và 2007, cách ngắt trang trong Word 2016, 2013 hoặc 2010 bằng phím tắt, cách bỏ ngắt trang.

Content

Cách ngắt trang trong Word 2010 và 2013

Khi làm việc với Word, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều kiểu ngắt trang trong tab Page Layout trên thanh công cụ. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách ngắt ngắt trang trong Word 2010 và 2013:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở file Word bạn cần thực hiện ngắt trang lên.

Bước 2: Bấm chuột tại tại đúng vị trí đầu dòng mà bạn muốn sang trang mới kể từ vị trí đó.

Bước 3: Chuyển sang tab Page Layout trên thanh công cụ rồi bấm chọn hình mũi tên nằm trong mục Breaks (thuộc nhóm chức năng Page Setup).

Lúc này, bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh với cách ngắt trang trong Word như sau:

Bước 4: Bấm chọn một kiểu ngắt trang bạn thấy phù hợp. Ngoài ra nếu bạn cần tạo ra một trang mới để ngăn cách hai chương của tài liệu, hoặc nếu bạn muốn tạo sự tách biệt giữa phần mục lục và phần nội dung văn bản, cách ngắt trang này đều có thể áp dụng được. Điều quan trọng là hãy lựa chọn loại ngắt trang cho phù hợp nhé.

Cách ngắt trang trong Word 2016 trở lên

Cách ngắt trang trong Word phiên bản từ 2016 trở lên về cơ bản có nhiều nét tương đồng với Word 2010 và 2013. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở file Word bạn cần thực hiện ngắt trang lên.

Bước 2: Bấm chuột tại tại đúng vị trí đầu dòng mà bạn muốn sang trang mới kể từ vị trí đó => chuyển sang tab Page Layout trên thanh công cụ rồi bấm chọn hình mũi tên nằm trong mục Breaks (thuộc nhóm chức năng Page Setup).

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công cách ngắt trang trong Word 2016 trở lên mà không cần bấm nhiều lần phím Enter như cách thủ công ngày trước. 

Cách ngắt trang trong Word 2003 hoặc 2007

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Office đã cũ như Microsoft Word 2003 hoặc 2007 thì cách ngắt trang trong Word 2016 hay 2010 có sự khác biệt rất lớn.

Các bước thực hiện được trình bày như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở file Word bạn cần thực hiện ngắt trang lên.

Bước 2: Bấm chuột tại tại đúng vị trí đầu dòng mà bạn muốn sang trang mới kể từ vị trí đó.

Bước 3: Bấm chuyển sang tab Insert trên thanh công cụ => chọn mục Break.

Bước 4: Bấm chuột để đánh dấu tích vào mục Page break nếu bạn cần ngắt trang, sau đó bấm chọn 1 trong số 4 kiểu ngắt trang được cung cấp trong mục Section break types bên dưới và được mô tả chi tiết ở hai phần trên của bài viết. Bạn có thể kéo lên để tham khảo chức năng của mỗi phần.

Cách ngắt trang trong Word 2016, 2013 hoặc 2010 bằng phím tắt

Ngoài cách ngắt trang trong Word chúng mình đề cập đến ở trên, nếu bạn đang sử dụng Word ở các phiên bản 2016, 2013 và 2010, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngắt trang nhanh bằng cách: bấm chuột tại tại đúng vị trí đầu dòng mà bạn muốn sang trang mới kể từ vị trí đó => nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Cách bỏ ngắt trang trong Word

Sau khi thực hiện thành công cách ngắt trang trong Word, nếu muốn bỏ ngắt trang, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào tab Home trên thanh công cụ => bấm chọn nút hiện/ẩn dấu ngắt trang Paragraph.

Bước 2: Nhấn đúp chuột trái vào dòng Page Break để tiến hành bôi đen dấu ngắt trang này.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn phím Delete trên bàn phím để hoàn tất việc xóa bỏ dấu ngắt trang này.

Vậy là trong bài viết này, chúng mình đã chia sẻ đến bạn cách cách ngắt trang trong Word ở tất cả các phiên bản và đồng thời mở rộng ra là cách bỏ ngắt trang. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả tối ưu. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office -