Dàn ý thuyết minh về chiếc cặp sách hay chi tiết nhất

Thuyết minh về chiếc cặp sách qua dàn ý đã được chúng tôi biên soạn cực hay, cực chi tiết, giúp học sinh có tài liệu để hoàn thiện bài văn của mình.

Cặp sách là một vật không thể thiếu của nhiều người. Vậy, chiếc cặp sách sẽ có kích cỡ như thế nào? Công dụng của nó ra sao? Với mong muốn giúp học sinh hiểu hơn về vấn đề này, thầy cô thường xem đây là một dạng bài tập. Dưới đây là dàn ý thuyết minh về chiếc cặp sách hay nhất mà bạn có thể tham khảo.

Thuyết minh về chiếc cặp sách

 

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý thuyết minh về chiếc cặp sách chi tiết nhất

Mở bài

Cặp sách là vật dụng không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt là học sinh.

Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và sở thích để người ta chọn ra chiếc cặp sách phù hợp với mình.

Thân bài

Nguồn gốc ra đời chiếc cặp sách

Năm 1886, Henry- một đại tá quân đội được cho là người sở hữu chiếc balo đầu tiên. Kết cấu của nó khá đơn giản. Túi được làm bằng chất liệu da, dùng để đeo trên lưng, có dây đeo và quai cài. Ở thời điểm đó, chiếc cặp giúp binh lính mang được nhiều đồ vật hơn.

Sau này, chiếc cặp được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới.

Cấu tạo của chiếc cặp

Cặp gồm hai mặt chính là mặt trong và mặt ngoài.

Mặt ngoài sẽ có dây đeo, nắp mở, khóa kéo, túi hai bên. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà cặp sách được thiết kế theo chiều ngang hay chiều dọc.

Mặt trong được chia thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Thông thường sẽ gồm một hoặc hai ngăn lớn và một vài ngăn nhỏ. Ngăn lớn để đựng sách vở. Các ngăn nhỏ dùng để đựng dụng cụ học tập hay một vài vật nhỏ khác. Ngày nay, nhiều nhà sản xuất đã bổ sung thêm một ngăn nhỏ có tấm xốp lót để bỏ laptop, cực tiện.

Quy trình để tạo ra một chiếc cặp sách

Một chiếc cặp sách sẽ được tạo ra bởi khá nhiều quy trình. Tuy nó đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất cặp thường là vải nỉ hoặc vải da. Đây là những chất liệu có độ bền cao, có khả  năng chống nước (đối với vải da). Khối lượng nhẹ thích hợp trong mọi di chuyển.

Vải sẽ được xử lý kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất. Điều này giúp tăng chất lượng sản phẩm, hạn chế mùi hôi của nó.

Tiếp đến là công đoạn khâu may. Nó được chia thành nhiều giai đoạn nhỏ và được tiến hành bởi một bộ phận khác nhau. Sản xuất cặp theo tính dây chuyền. Vì vậy, hiệu quả làm của bộ phận này sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bộ phận khác. Sau khi các công đoạn đã xong, bộ phận khâu máy sẽ tiến hành ghép lại.

Các đường khâu may sẽ giúp chiếc cặp có hình dáng, cấu tạo như thiết kế ban đầu.

Cách thức sử dụng của chiếc cặp

Cặp sách phù hợp với nhiều độ tuổi, giới tính và đặc thù công việc.

Mỗi một kiểu dáng cặp sẽ phù hợp với một đối tượng khác nhau. Ví dụ như trẻ em mầm non thường mang cặp sau lưng. Vừa dễ đeo lại gọn nhẹ, tiện lợi. Một vài bạn lớn tuổi hơn lại thích các loại cặp đeo chéo sau lưng.

Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu của người sử dụng, nhà sản xuất thường đổi mới kiểu dáng cặp. Các họa tiết trang trí được thay đổi để phù hợp với mọi người hơn. Những ai có nhu cầu sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình.

Những chiếc cặp và công dụng của nó

Cặp sách là hành trang đến trường không thể thiếu của học sinh. Nó giúp đựng sách vở và các đồ dùng cần thiết khi đến trường.

Cách thức bảo quản cặp sách

Nên tránh để cặp sách chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Nhất và với những chiếc cặp da, rất dễ bị tróc hoặc rách.

Thường xuyên lau chùi để giữ vệ sinh cho cặp, như vậy mới có thể sử dụng nó lâu bền.

Kết bài

Cảm nhận của bản thân về chiếc cặp.

Công dụng của những chiếc cặp sách không còn cần bàn cãi nhiều. Chiếc cặp mang theo đó là cả khoảng trời tuổi thơ tươi đẹp. Hãy biết giữ gìn và trân trọng nó nhé.

Trên đây là dàn ý thuyết minh về chiếc cặp sách do chúng tôi biên soạn. Hy vọng nó có thể giúp các em hiểu hơn về công dụng, cấu tạo của cặp sách. Mặt khác, hoàn thành bài viết liên quan đến nội dung này tốt hơn. Chúc các em học tốt và đạt điểm cao trong mỗi kỳ thi.

Xem thêm: Dàn ý kể về một việc làm của bản thân đã khiến bố mẹ vui lòng

Văn Học Lớp 8 -