Tạo khung trong Word – Hướng dẫn tạo khung cho mọi đối tượng

Tạo khung trong Word, những đối tượng bạn có thể tạo khung trong Word, tạo khung trong Word cho ảnh, văn bản, viền và bìa.

Nội Dung Bài Viết

Những đối tượng bạn có thể tạo khung trong Word

Trước khi tìm hiểu về cách tạo khung trong Word, bạn cần biết chính xác mình có thể tạo được khung cho những đối tượng nào.Thao tác tạo khung thường nhằm mục đích khiến đối tượng trở nên nổi bật hơn, từ đó vừa tăng tính thẩm mỹ và tính dễ nhận biết lại nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người xem

Đối tượng đầu tiên mà bạn có thể tạo khung trong Word là các hình ảnh. Thường thì một hình ảnh có khung chắc chắn trông sẽ chỉn chu và đẹp mắt hơn là một bức ảnh không có gì bao bên ngoài. Vì hiện Word đã cung cấp cho người dùng thêm nhiều tùy chọn có sẵn, do đó việc tạo khung trong Word cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đối tượng tiếp theo mà  bạn có thể tạo khung trong Word là các đoạn văn bản. Đối với những dòng trích đoạn, chú thích hoặc những kiến thức cần được giải nghĩa,…, việc có phần khung bao xung quanh sẽ gây được sự chú ý của người xem gần như ngay lập tức.

Tiếp đến, đương nhiên rồi, chính là đối tượng bảng biểu. Thường thì ngay từ đầu bạn đã có thể tạo được bảng có sẵn khung. Tuy vậy nếu muốn nó trở nên nổi bật và đặc biệt hơn, bạn chỉ cần thực hiện thêm một vài bước tạo khung trong Word và tùy chỉnh khung mà thôi.

Và bìa chính là đối tượng cuối cùng bạn có thể tạo khung trong Word. Đối với các bài báo cáo, các bộ tài liệu,…, một trang bìa với khung viền chỉn chu là điều bắt buộc. Chính vì vậy nếu đang cần soạn thảo các dạng tài liệu này, bạn thực sự nên cần nhắc về việc tạo khung cho trang bìa nhé..

Tạo khung trong Word cho ảnh

Vừa rồi chúng ta đã điểm qua những đối tượng bạn có thể tạo khung trong Word. Giờ là lúc tìm hiểu chi tiết cách thực hiện. Đầu tiên là cách tạo khung trong Word cho ảnh:

Bước 1: Trước hết đương nhiên là bạn cần chèn sẵn một bức ảnh vào tài liệu Word của mình bằng cách bấm vào tab Insert trên thanh công cụ => chọn Picture => This Device.

Bước 2: Tìm kiếm và bấm chọn vào bức ảnh bạn muốn chèn.

Bước 3: Sau khi đã chèn thành công ảnh vào tài liệu Word, bấm chuột vào ảnh đó.

Bước 4: Bấm vào tab Format trên thanh công cụ.

Bước 5: Tại mục Picture Styles, hãy chú ý vào phần được khoanh tròn như trong hình minh hoạ bên dưới => bấm chọn vào mũi tên được đánh dấu như trong hình.

Bước 6: Sau đó các tùy chọn khung sẽ hiện ra và bạn chỉ cần bấm vào một lựa chọn khung muốn áp dụng cho bức hình của bạn.

Ngoài ra, để tăng thêm sự thú vị cho bức hình, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tạo khung trong Word cho ảnh kèm theo những chú thích ngộ nghĩnh. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bấm chuột vào bức ảnh bạn đang cần tạo khung.

Bước 2: Bấm vào tab Format trên thanh công cụ => chọn Picture Layout => trong số những tùy chọn hiện lên trong mục này, hãy bấm chuột vào tùy chọn bạn muốn áp dụng cho bức ảnh của mình.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc lựa chọn, bức ảnh của bạn sẽ được lồng trong khung bạn đã chọn. Bên cạnh đó thì khung để chèn chú thích cũng sẽ được hiển thị và việc của bạn lúc này chính là gõ vào nội dung chú thích cho bức ảnh là xong.

Tạo khung trong Word cho văn bản

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word cho văn bản:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần tạo khung cho nó.

Bước 2: Bấm vào tab Design trên thanh công cụ => bấm chọn mục Page Borders.

Bước 3: Tại hộp thoại Border and Shading vừa hiện lên, bấm chọn mục Borders như trong hình minh họa dưới đây.

Bước 4: Trong mục Borders, bạn cần chú ý đến những mục như sau:

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc tùy chỉnh các thông số trên, bấm chọn OK để áp dụng các thiết lập là xong. Rất đơn giản đúng không!

Tạo khung trong Word cho bảng

Thực tế thì mỗi bảng đều đã có những khung riêng của chúng, nhưng nhìn vẫn khá nhàm chán. Chính vì vậy, nếu muốn làm tăng thêm sự nổi bật cho đối tượng bảng biểu trong tài liệu, bạn có thể tạo khung cho chúng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết đương nhiên là bạn cần tạo một bảng biểu hoàn chỉnh => bấm chuột vào biểu tượng mũi tên 4 chiều nằm ở góc trên cùng bên trái của bảng. Để dễ hình dung thao tác, bạn có thể nhìn vào hình minh hoạ bên dưới.

Bước 2: Tiếp tục bấm chuột phải vào khung bạn đã được chọn => trong số các tùy chọn xổ xuống, bấm chọn Table Properties.

Bước 3: Tại hộp thoại mới vừa hiện lên, bấm chọn Borders and Shading.

Bước 4: Thực hiện các tùy chỉnh tương tự như khi tạo khung trong Word cho đối tượng văn bản. Điểm khác biệt ở đây là các tùy chọn trong mục Setting bao gồm Box, All, Grid (Lưới) và Custom.

Và đồng thời ở mục Apply cũng có thêm 2 tùy chọn khác, bao gồm CellsTable.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc tùy chỉnh các thông số trên, bấm chọn OK để áp dụng các thiết lập này cho bảng của mình.

Tạo khung trong Word cho bìa

Tạo khung cho bìa cũng chính là cách tạo khung cuối cùng mà chúng mình giới thiệu trong bài viết này. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào tab Design trên thanh công cụ => chọn mục Page Borders.

Bước 2: Tại mục Page Border, thực hiện các tùy chỉnh như sau:

Đừng quên các tùy chọn trong mục Apply to như sau:

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc tùy chỉnh các thông số trên, bấm chọn OK để áp dụng các thiết lập này cho bìa tài liệu là xong.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các cách tạo khung trong Word có thể thực hiện được tính đến thời điểm hiện tại. Cuối cùng, nếu thấy thích bài viết, hãy bấm vào nút theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác trong thời gian tới bạn nhé!

Microsoft Office -