Sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chi tiết nhất

Sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chi tiết nhất cho text, hình ảnh, hiệu ứng và dùng Custom Show, Hyperlink để thay đổi thứ tự cho slide.

Để có được một bài thuyết trình chuyên nghiệp, thì chúng ta cần phải căn chỉnh sao cho các nội dung quan trọng và cần thiết xuất hiện với trình tự phù hợp. Điều này có thể sẽ giúp cho người xem dễ theo dõi và dễ hiểu được nội dung của bài thuyết trình hơn. Và nếu như các bạn vẫn còn đang gặp khó khăn về vấn đề sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint thì còn chờ gì mà không đi tham khảo ngay những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bên dưới đây.

Content

Sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 2013 đến 2021

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện cho text

Cách để sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chuẩn nhất cho text chính là dùng các công cụ được tích hợp sẵn trong PowerPoint.

Ví dụ: Bạn muốn đoạn text nào đấy xuất hiện ngay sau khi đoạn text kia biến mất ở cùng vị trí. Lúc này hai đoạn text chứa nội dung kia sẽ xếp đè lên nhau. Và để có thể chỉnh sửa được vị trí của chúng thì các bạn hãy click chuột phải rồi nhấn chọn 1 trong 2 chức năng dưới đây:

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện cho hình ảnh

Để sắp xếp thứ tự xuất hiện cho hình ảnh, các bạn hãy thực hiện theo các bước ở bên trên. Click vào chuột phải chọn vào Send to Back hoặc là chọn vào Bring to Front để thực hiện việc sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint cho hình ảnh.

Hình ảnh dưới đây là kết quả sau khi thực hiện xong các bước.

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện cho đối tượng

Giống như cách sắp xếp thứ tự xuất hiện cho text và hình ảnh. Cho dù đối tượng nào đi chăng nữa thì các bạn vẫn sẽ sắp xếp các thứ tự xuất hiện theo ý muốn của các bạn. Thế nhưng thay vì dùng Bring to FrontSend to Back thì chúng ta hãy dùng công cụ Selection Pane. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở tab Home, nhấn vào mũi tên trỏ xuống ở mục Select rồi chọn vào Selection Pane

Bước 2: Lúc này ở bên phải màn hình chính của các bạn sẽ hiện ra bảng chọn Selection, tại đây bạn chỉ cần thực hiện di chuyển đối tượng vào vị trí mà bạn muốn(lên trên hoặc là xuống dưới) để thực hiện việc tùy chỉnh thứ tự xuất hiện cho đối tượng.

Selection Pane cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với hai công cụ Send to BackBring to Front. Ngoại trừ việc các bạn thực hiện thay đổi nhiều đối tượng trong một lần mà chẳng cần phải dùng tới chuột để click chuột vào những đối tượng muốn sắp xếp.

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện cho hiệu ứng

Để có thể sắp xếp cho các hiệu ứng thì các bạn hãy mở tính năng Animation Pane rồi thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào tab Animations rồi nhấn vào Animation Pane.

Bước 2: Tại Animation Pane, các bạn hoàn toàn có thể di chuyển các hiệu ứng lên xuống để cho hiệu ứng có thể xuất hiện lần lượt theo thứ tự mà bạn mong muốn.

Bằng những cách thực hiện việc sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình chuyên nghiệp hơn rất nhiều đó. Đặc biệt, nếu như bạn là giáo viên chèn những video giải trí vui nhộn giúp vào trong PowerPoint giúp cho học sinh giải tỏa dược stress thì sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint là một việc làm rất cần thiết.

Dùng Custom Show để thay đổi thứ tự cho slide trong PowerPoint

Các bước dùng Custom Show để thay đổi thứ tự cho các trang slide trong PowerPoint được thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào tab Slide Show => nhấn vào Custom Slide Show và nhấn vào Custom Show…

Bước 2: Tiếp theo tại bảng chọn các bạn hãy nhấn vào New…

Bước 3: Tùy chỉnh các thông tin theo ý muốn:

Bước 4: Sau đó các bạn hãy điều chỉnh các thứ tự bằng cách nhấp vào slide rồi điều chỉnh lên xuống tùy theo ý muốn của bạn.

Sau khi điều chỉnh xong các hãy nhấn vào OK.

Bước 5: Sau đó các bạn sẽ được quay lại bảng Custom Shows. Tại đây các bạn hãy nhấn vào Show để cho các slide được bắt đầu theo thứ tự đã được sắp xếp.

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong các thao tác thay đổi cho thứ tự xuất hiện của các slide bằng cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint cho các Slide.

Dùng Hyperlink để thay đổi thứ tự xuất hiện của trình chiếu

Cách để có thể thực hiện được việc này khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy tạo ra đối tượng nào đó ở trong slide, sau đó các bạn hãy gắn Hyperlink vào trong đối tượng để có thể trỏ tới trang slide mà bạn đang muốn chuyển đến. Với việc sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint, thì các bạn có thể di chuyển, sắp xếp cho các slide mà chẳng cần phải chú ý đến thứ tự của các slide bạn tạo ban đầu như thế nào.

Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo đối tượng để có thể gắn Hyperlink (Đối tượng ở đây có thể là mũi tên, chữ số,…)

Bước 2: Chọn vào đối tượng rồi nhấn vào tab Insert => Hyperlink.

Bước 3: Hộp thoại Hyperlink sẽ xuất hiện. Tại mục Link to: các bạn hãy chọn Place in This Document rồi chọn vào trang slide mà bạn đang muốn chuyển đến, sau đó nhấn vào OK để hoàn tất.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 2007 và 2010

Có rất nhiều cách thực hiện việc sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint cho các đối tượng ở trong trang. Đầu tiên, chúng ta hãy đi tìm hiểu những cách thực hiện được việc đó ở trong slide nhé.

Cách tạo thứ tự tùy chỉnh bằng Custom Slide Show

Để mở tính nắng Custom Slide Show thì các bạn hãy nhấn vào tab Slide Show. Tiếp theo ở phần Start Slide Show => Custom Slide Show => Custom Shows… Sau đó ở tại Custom Shows các bạn hãy nhấn vào New… để thực hiện việc tạo ra một thứ tự trình chiếu mới cho các Slide có trong bài thuyết trình.

1. Tạo Custom Slide Show

Việc đầu tiên là các bạn đặt tên ở mục Slide Show Name.

2. Thay đổi thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

Để có thể tiếp tục tạo ra những sự phong phú cho các đối tượng, thì ở tại Custom Show bạn nhấn vào New… rồi lặp lại các thao tác hoặc là thực hiện việc Copy để tạo ra một bản sao và điều chỉnh một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn hãy nhấn vào Edit… để sửa lại các cài đặt và nhấn vào Remove để xóa những Slide thừa.

Sau khi các bạn đã hoàn thành xong mọi thứ bằng những thao tác sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint ở bên trên, và các bạn muốn xem lại thì các bạn hãy nhấn vào Show và công cụ PowerPoint sẽ thực hiện trình chiếu các slide theo những thứ tự mà bạn đã sắp xếp ở bên trên.

Cách gắn Hyperlink vào một Custom Slide Show

Ngoài việc thực hiện tạo ra một thứ tự xuất hiện cho các đối tượng ở trong slide, thì PowerPoint còn hỗ trợ cho chúng ta gắn link trỏ đến slide đã tạo. Việc này thích hợp trong việc phải chuẩn bị slide có nhiều phần, sau khi kết thúc một phần nào đó lại quay trở lại trang mục lục.

Cách gắn Hyperlink

Tại trang bạn muốn gắn link, các bạn hãy chọn vào một đối tượng hay nội dung rồi nhấn vào Hyperlink để mở cửa sổ Insert Hyperlink.

Tại mục Link to các bạn hãy chọn vào Place in this doucument rồi chọn vào một tùy chỉnh bất kỳ ở trong Custom Show nằm phía cuối trong mục Select a place in this doucument. Hãy nhớ tích vào Show and return sẽ giúp cho chúng ta khi trình chiếu xong các Slide sẽ quay trở lại trang có gắn Hyperlink.

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong các cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint và cách gắn Hyperlink vào các trang Slide.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự xuất hiện cho hình ảnh

Để có thể sắp xếp thứ tự xuất hiện cho hình ảnh trong PowerPoint. Thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chình là áp dụng các hiệu ứng cho hình ảnh trước đã. Tiếp theo sau đó bạn mới thực hiện những bước như sau.

Bước 1: Nhấn chọn vào đối tượng nào đó. Các Format tab sẽ hiện ra.

Bước 2: Sau đó nhấn vào tính năng Send Backward hoặc là Bring Forward để có thể thay đổi thứ tự đối tượng. Còn nếu như trên trang slide của bạn có nhiều đối tượng, thì các bạn sẽ cần phải nhấn vào 1 trong 2 tính năng kia nhiều lần để có được thứ tự mà bạn mong muốn.

Bước 3: Sau đó những đối tượng trong slide sẽ sắp xếp lại.

Chú ý: Nếu như trong trang slide của các bạn có nhiều đối tượng xếp chồng lên nhau, thì sẽ rất khó chọn riêng lẻ 1 đối tượng. Và tính năng Selection pane sẽ hỗ trợ các bạn di chuyển đối tượng nào đó đến một vị trí mới. Thực hiện như sau nhấn vào Selection pane ở tab Format.

Như vậy bạn đã biết được cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint cho những hình ảnh trong một slide bằng những bước ở bên trên. Sau đây, chúng ta sẽ thực hiện điều này với hiệu ứng áp dụng ở các đối tượng như text, trang.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự xuất hiện cho hiệu ứng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn hãy thêm một vài hiệu ứng chuyển động vào trong slide nhưng đặt sai trật tự. Các bạn có thể xem trước bằng cách nhấn vào thẻ Animations và chọn vào Preview.

Bước 2: Sau khi xem trước các hiệu ứng các bạn sẽ nhìn thấy các thứ tự xuất hiện của các hiệu ứng ở trên màn hình. Và các bạn cũng sẽ nhìn thấy các số thứ tự được đánh dấu nhỏ ở bên cách mỗi thành phần, nó cho thấy các thứ tự hiển thị hiệu ứng ở trên slide.

Sau đó các bạn dùng chuột rồi kéo thả và di chuyển lên xuống các hiệu ứng theo ý muốn của các bạn.

Bước 3: Xem trước các thứ tự mới bằng cách nhấn vào Preview nằm ở góc bên trái trong tab Animations.

Như vậy trên đây là tất tần tật những cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, giúp cho bạn có được bài thuyết trình dễ nhìn và rõ ràng mạch lạc hơn. Để không gặp phải tình trạng các hiệu ứng hay hoạt ảnh chạy không theo trình tự khiến cho bài thuyết trình thiếu đi sự chuyên nghiệp mà bài thuyết trình cần phải có.

Hy vọng rằng với những thông tin về cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint ở trong bài viết sẽ có ích đối với các bạn. Hãy nhớ chia sẻ tới mọi người để mọi người cùng tham khảo và thực hiện nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Microsoft Office -