Các đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông ngắn gọn và đủ ý

Các đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông ngắn gọn và đơn giản nhất giúp các bạn có thêm vốn từ, cấu trúc ngữ pháp mới khi viết tiếng Anh.

Viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông không chỉ giúp các bạn có thêm vốn từ mới mà còn là cơ hội để ôn luyện về các cấu trúc ngữ pháp cho nhuần nhuyễn hơn. Bên cạnh đó đây cũng là một trong những chủ đề viết essay thường xuyên xuất hiện nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đoạn văn mẫu tham khảo ngắn gọn viết về đề tài này. Cùng chú ý theo dõi ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

Đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông thứ nhất

Đoạn văn

Playing badminton is always one of my all time favorite activities. For me badminton is not only a hobby but also my greatest passion. I first knew about this sport when I was still a little boy. My grandfather taught me how to handle the racket and hit the shuttlecock at the right time. The first day training with my grandad, I was super clumsy to the point that I couldn’t hit the shuttlecock for once! Then grandad showed me an useful trick: hitting the shuttlecock with the centre instead of the edge of the bracket. He also told me to move my body more flexibly and position myself correctly before making a strike. After a few days of practicing, my skills were more and more improved and since then, me and badminton have become inseparable. Now I still practice badminton everyday with the hope of becoming a national badminton player in the near future.

Dịch đoạn văn

Chơi cầu lông luôn là một trong những hoạt động yêu thích nhất của tôi. Đối với tôi cầu lông không chỉ là sở thích mà còn là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Lần đầu tiên tôi biết đến môn thể thao này khi tôi vẫn còn là một cậu bé. Ông tôi đã dạy tôi cách cầm vợt và đánh cầu đúng thời điểm. Ngày đầu tiên tập luyện với ông ngoại, tôi đã rất vụng về đến mức không thể đánh trúng cầu dù chỉ một lần! Sau đó, ông nội chỉ cho tôi một mẹo hữu ích: đỡ cầu bằng tâm của vợt thay vì cạnh vợt. Ông cũng bảo tôi phải di chuyển cơ thể linh hoạt hơn và điều chỉnh tư thế trước khi đánh cầu. Sau vài ngày tập luyện, kỹ năng của tôi ngày càng được cải thiện và kể từ đó, tôi và môn cầu lông đã trở nên không thể tách rời. Hiện tại tôi vẫn tập cầu lông hàng ngày với hy vọng trở thành vận động viên cầu lông quốc gia trong tương lai gần.

Đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông thứ hai

Đoạn văn

If someone asks me “What do you usually do in your free time?” or “What’s your favorite activity?”. I can answer right away: “Playing badminton!”. That’s right, ever since I knew about this sport and became good at it, I have always dreamed of becoming a world champion in badminton. For now my goal is to win the inter-school badminton competition. That’s why I train really hard everyday to improve my skills and my body strength. To me badminton is not just a sport or a hobby, it’s also an art of moving your body flexibly, with a smooth coordination of arms, legs and eyes and most important of all, exceptionally good reflexes. Besides, playing badminton is also beneficial for our health and our mind. It’s interesting to see how a simple game of hitting the shuttlecock towards the opponent’s direction can be so fascinating.

Dịch đoạn văn

Nếu ai đó hỏi tôi “Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh?” hoặc “Hoạt động yêu thích của bạn là gì?”. Tôi có thể trả lời ngay: “Chơi cầu lông!”. Đúng vậy, kể từ khi tôi biết về môn thể thao này và trở nên giỏi chơi cầu lông, tôi đã luôn mơ ước trở thành nhà vô địch thế giới trong môn cầu lông. Còn bây giờ mục tiêu của tôi là vô địch giải cầu lông liên trường. Đó là lý do tại sao tôi luyện tập rất chăm chỉ hàng ngày để cải thiện các kỹ năng và sức mạnh cơ thể của mình. Đối với tôi, cầu lông không chỉ là một môn thể thao hay một sở thích, nó còn là một nghệ thuật vận động cơ thể một cách linh hoạt, với sự phối hợp nhịp nhàng của tay, chân, mắt và quan trọng nhất là phản xạ đặc biệt tốt. Bên cạnh đó, chơi cầu lông còn có lợi cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Thật thú vị khi thấy một trò chơi đơn giản là đánh quả cầu về hướng đối phương lại có thể hấp dẫn đến vậy.

Trên đây là một số đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông để các bạn tham khảo. Chúc các bạn học tập tốt và mong rằng bài viết này đã đem đến nhiều từ vựng, kiến thức mới cho các bạn.

Học Tiếng Anh -