Những đoạn văn viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh

Các đoạn văn tham khảo viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh, giúp bạn có thêm tư liệu tham khảo hữu ích về chủ đề này.

Viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh là một trong những đề tài thường gặp nhất trong quá trình học tập bộ môn tiếng Anh ở trường. Tuy nhiên chủ đề này cũng gây ra cho các học sinh không ít khó khăn, nhất là việc vận dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng khi viết bài. Mời các bạn tham khảo các đoạn văn dưới đây để có thêm tư liệu khi viết bài nhé.

Viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh

Viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh

Content

Đoạn văn viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh thứ nhất

Đoạn văn tiếng Anh

There are a lot of famous lakes in Hanoi, but Hoan Kiem Lake or Sword Lake emerges as the most significant of all. Hoan Kiem Lake plays an important role not only thanks to its special location (at the heart of Hanoi’s Old Quarter) but also the story behind it. The lake’s name is based on a legend about Emperor Le Loi and the Golden Turtle God (Kim Quy). The turtle gave Emperor Le Loi a magical sword, which helped him defeat the Chinese Ming Dynasty and successfully fended the nation from invaders. One day while boating on Hoan Kiem Lake, the emperor was astonished when he saw The Golden Turtle God rise up and snatch the sword from him. After having reclaimed the sword, the turtle disappeared and was never to be found again. Nowadays, you can still see a small stone Pagoda, which is called Turtle Tower, right in the middle of the lake. The lake is even more beautiful at night, when the glassy water reflects the colorful city lights and makes a magnificent scene. On the lake there’s a small red wooden bridge called The Huc Bridge. By crossing the bridge, you can get to the entrance of Ngoc Son Temple. Hoan Kiem Lake is wrapped around by the Old Quarters. It’s considered a relaxing escape from the streets’ hustle and bustle.

Dịch đoạn văn

Ở Hà Nội có rất nhiều hồ nước nổi tiếng, nhưng Hồ Hoàn Kiếm lại quan trọng hơn cả. Hồ Hoàn Kiếm đóng vai trò quan trọng không chỉ vì vị trí đặc biệt của nó (nằm ở trung tâm của Phố Cổ), mà còn bởi sự tích đằng sau địa danh này. Tên của hồ được dựa trên sự tích kể về vua Lê Lợi và Rùa thần (Kim Quy). Rùa thần đã đưa cho vua Lê Lợi thanh gươm thần để đánh bại quân nhà Minh và bảo vệ đất nước khỏi quân xâm lược. Một ngày khi đang đi thuyền, nhà vua bất ngờ thấy Rùa thần nổi lên mặt nước và lấy gươm báu đi. Sau khi đã lấy lại gươm báu, không ai còn thấy Rùa thần nữa. Ngày nay bạn vẫn thấy một ngôi chùa nhỏ gọi là Tháp Rùa ở giữa hồ. Hồ Gươm còn đẹp hơn nữa vào buổi đêm. Khi mặt nước phản chiếu ánh đèn của phố xá và tạo nên một khung cảnh lộng lẫy. Trên mặt hồ còn có một cây cầu nhỏ màu đỏ gọi là cầu Thê Húc. Khi qua cầu bạn sẽ đến trước cổng của ngôi đền Ngọc Sơn. Hồ Hoàn Kiếm được bao quanh bởi Phố Cổ. Đem đến sự thư giãn trong sự hối hả nhộn nhịp của phố xá.

Đoạn văn viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh thứ hai

Đoạn văn tiếng Anh

Danang is always listed among the most beautiful cities in Vietnam. That’s why the city is also well-known for its ability to attract millions of foreign tourists every year. The main weather in this city is hot and wet all year round. One of Danang’s must-see tourist destinations is Ba Na Hills, located at an altitude of 1. 487m above sea level. The most iconic site of Ba Na Hills is The Golden Bridge. The bridge can be easily recognized from a distance, as it’s lifted by two giant stone hands emerging from hills. Danang is also famous for beautiful beaches, such as My Khe Beach, Lang Co Beach, An Bang Beach, Xuan Thieu Beach… Hospitable people, unique cuisine and cultural tradition also make the city highly appreciated by Vietnamese and foreigners all around the world. According to foreign newspapers, Danang is considered the most worth-living city in Vietnam.

Dịch đoạn văn

Đà Nẵng luôn được xếp vào danh sách những thành phố đẹp nhất Việt Nam. Đó là lý do tại sao thành phố cũng nổi tiếng vì thu hút hàng triệu khách du lịch nước ngoài hàng năm. Thời tiết chính ở thành phố này là nóng và ẩm ướt quanh năm. Một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua là Bà Nà Hills, nằm ở độ cao 1. 487m so với mực nước biển. Địa điểm mang tính biểu tượng nhất của Bà Nà Hills là Cầu Vàng. Có thể dễ dàng nhận ra cây cầu từ xa vì nó được nâng bởi hai bàn tay đá khổng lồ nhô lên từ những ngọn đồi. Đà Nẵng còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp như biển Mỹ Khê, biển Lăng Cô, biển An Bàng, biển Xuân Thiều… Con người mến khách, nền ẩm thực độc đáo và truyền thống văn hóa cũng khiến thành phố được người Việt Nam và người dân trên thế giới đánh giá cao. Theo đánh giá của báo chí nước ngoài, Đà Nẵng được đánh giá là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Trên đây là một số đoạn văn tham khảo viết về một điểm du lịch bằng tiếng Anh. Mong rằng đây sẽ là tư liệu tham khảo hữu ích giúp bạn luyện viết đoạn văn bằng tiếng Anh tốt hơn.

Học Tiếng Anh -