Hướng dẫn viết thư tiếng Anh cho bạn đơn giản nhất

Hướng dẫn cách viết thư tiếng Anh cho bạn đơn giản, cấu trúc của một bức thư tiếng Anh và văn mẫu viết thư tiếng Anh cho bạn.

Viết thư tiếng Anh là một trong những bài học quan trọng được đưa vào giảng dạy trong bộ môn Tiếng Anh cấp THCS. Việc luyện viết các bức thư bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức và khả năng ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh khi mới làm quen sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Chưa nắm vững cấu trúc và văn phong khi viết thư. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư bằng tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu nhất.

Cách viết thư bằng tiếng Anh cho bạn

Cách viết thư bằng tiếng Anh cho bạn

Content

Dàn ý viết thư tiếng Anh

Mở đầu

Cuối thư

Kết thư

Bức thư 1: Viết thư tiếng Anh cho một người bạn để kể về gia đình của bạn

Bài tham khảo

Dear Tyler,

Thanks for your letter. Lately, I’ve gotten enrolled by my favorite Medical University after months of applying. The semester begins in August and it’s exciting to say the least. In your last letter you asked me to tell you more about my family. Well, in my family there are only three members: my parents and me. My father is 50 years old and he works as a dentist in a private clinic. So he always wants me to follow his footsteps and become a dentist myself. My mom is 45 years old and teaching is her profession. I’m super proud of my tiny family because we always support each other through good times and bad. At the weekend, we often visit our grandparents or go on a picnic. In case you decide to write back, I would appreciate to know what you are up to? Hope you are in good spirits, and doing well. Yours truly,

Linh

Dịch bài tham khảo

Gửi Tyler,

Cảm ơn vì lá thư của bạn. Sau nhiều tháng ứng tuyển thì gần đây tôi đã được nhận vào trường đại học y mà mình luôn yêu thích. Kỳ học bắt đầu vào tháng 8 và tôi cảm thấy rất háo hức. Ở bức thư trước bạn nói rằng muốn tôi nói thêm về gia đình của mình. Gia đình tôi có 3 thành viên: bố mẹ tôi và tôi. Bố tôi 50 tuổi, ông làm nha sĩ tại một phòng khám tư. Vì vậy mà bố luôn muốn tôi nối nghiệp ông và trở thành một nha sĩ. Mẹ tôi 45 tuổi và đang là giáo viên. Tôi luôn tự hào về gia đình nhỏ của mình bởi cả nhà luôn giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Vào cuối tuần, chúng tôi thường tới thăm ông bà hoặc đi picnic. Tôi cũng rất muốn biết bạn đang có dự định gì không? Mong rằng bạn vẫn khỏe.

Thân ái, Linh

Bức thư 2: Viết thư tiếng Anh làm quen với người bạn mới

Bài tham khảo

Dear Cindy,

Hello, do you still remember me? We met by chance on a bus and you happened to be the one who returned my wallet after I had lost it on the way. I can’t thank you enough for what you did. I really hope to make your acquaintance.

I would like to introduce myself to you. My name is Nam and I’m 18 years old. I always consider myself as a shy and quiet person. But once we get to know each other better, you will see that I also have a cheerful and friendly character. Traveling and discovering new places are my all-time favorite hobby, because it helps open my eyes to different world views. I’m also a huge fan of horror movies, they give me chills every time but it doesn’t make the movies less appealing. I would love to hear more about you. I know we will be great friends in the future. Hope to receive your reply soon.

Sincerely,

Nam.

Dịch bài tham khảo

Thân gửi Cindy

Chào bạn, bạn còn nhớ mình chứ? Chúng mình đã tình cờ gặp nhau trên xe buýt và bạn là người đã nhặt được và trả lại mình chiếc ví bị mất khi đi trên đường. Mình cảm ơn bạn rất nhiều vì hành động đó. Mình rất mong được làm quen với bạn.

Mình muốn giới thiệu đôi chút về bản thân. Mình tên là Nam, 18 tuổi. Mình nghĩ mình khá nhút nhát và trầm tình. Nhưng khi bọn mình hiểu hơn về nhau thì bạn sẽ thấy mình cũng có tính khá thân thiện và vui vẻ. Sở thích của mình là đi du lịch và khám phá những địa điểm mới, bởi vì nó giúp mình mở rộng tầm mắt và có nhiều cái nhìn đa dạng hơn về thế giới xung quanh. Mình cũng rất hâm mộ các bộ phim kinh dị, khi xem phim cũng khá rùng mình tuy nhiên chúng cũng rất hấp dẫn. Mình rất muốn hiểu thêm về bạn. Mình biết chúng ta sẽ trở thành những người bạn tốt trong tương lai. Tôi mong chờ tin từ bạn.

Thân ái,

Nam.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về cấu trúc và cách viết thư tiếng Anh. Đừng quên luyện tập thường xuyên để có thể viết thư một cách thành thạo nhé.

Học Tiếng Anh -