Đoạn văn viết về mẹ bằng tiếng Anh thiêng liêng tình mẫu tử

Tổng hợp 3 đoạn văn viết về mẹ bằng tiếng Anh cho học sinh THCS, THPT và Ielts cùng với các bản dịch tiếng Việt cho từng đoạn văn.

Đoạn văn viết về mẹ bằng tiếng Anh là một trong những đề tài viết văn thường gặp đối với các học sinh. Khi viết văn miêu tả người mẹ bạn không chỉ cần đặt cảm xúc của mình vào bài viết. Mà còn phải chú ý đến cách dùng từ và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp một cách chính xác. Sau đây là 3 bài văn mẫu tham khảo bằng tiếng Anh với chủ đề viết về người mẹ cho các bạn học sinh tham khảo.

Viết về mẹ bằng tiếng Anh tặng mẹ thật là điều tuyệt vời

Viết về mẹ bằng tiếng Anh tặng mẹ thật là điều tuyệt vời

Nội Dung Bài Viết

Đoạn văn 1: Dành cho các em học sinh lớp THCS

Đoạn văn

When someone asks me who I love the most in my life, I can answer without any hesitation: my mom. No one can take better care of me and my family than my mom. She wakes up early every morning to wash our clothes, prepare breakfast and clean the house. In my eyes she’s also the most talented chef in the world because her food is not only delicious but also filled with love for our family. Whenever I have trouble with anything, she always shows up and saves the day. Although I love her more than anyone else in the world, I still make her sad sometimes. But my mom still loves me for who I am and doesn’t judge me based on the mistakes I make. That’s why I always admire my mom and for me she’s the most perfect woman in my life.

Dịch đoạn văn

Khi ai đó hỏi tôi rằng tôi yêu ai nhất trong đời, tôi có thể trả lời không chút do dự: mẹ tôi. Không ai có thể chăm sóc tôi và gia đình tốt hơn mẹ tôi. Mẹ dậy sớm mỗi sáng để giặt quần áo cho cả nhà, chuẩn bị bữa sáng và dọn dẹp nhà cửa. Trong mắt tôi, mẹ còn là đầu bếp tài năng nhất thế giới vì món ăn mẹ làm không chỉ ngon mà còn chứa đầy tình yêu thương dành cho gia đình chúng tôi. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn gì, mẹ luôn có mặt và giúp đỡ tôi. Dù tôi yêu mẹ hơn bất cứ ai khác trên đời, nhưng đôi khi tôi vẫn làm mẹ buồn. Nhưng mẹ vẫn yêu tôi vì con người của tôi và không phán xét tôi dựa trên những sai lầm tôi mắc phải. Đó là lý do tại sao tôi luôn ngưỡng mộ mẹ tôi và đối với tôi bà là người phụ nữ hoàn hảo nhất trong cuộc đời tôi.

Đoạn văn 2: Dành cho học sinh THPT

Đoạn văn

My mom is a kind hearted person. She never does anything wrong and she stays polite with even the rudest person she may encounter. She’s in her mid 50’s and still going strong. She’s very supportive and always willing to take care of the people she loves.

She often gives me a helping hand with my ‘troubling’ homework, so that I can finish in time for Assignment delivery. When we were little, mom frequently  sang for my siblings and me before bedtime.

Other times after grueling nightmares, she would come in and lay beside us till we slept. Now all the boys are grown up, and she spends most of her time working, and occasionally going out for a girls day together with some friends.

Dịch đoạn văn

Mẹ tôi là một người tốt bụng. Cô ấy không bao giờ làm điều gì sai trái và cô ấy luôn lịch sự với ngay cả những người thô lỗ nhất mà cô ấy có thể gặp phải. Cô ấy đã ngoài 50 tuổi và vẫn còn mạnh mẽ. Cô ấy rất ủng hộ và luôn sẵn lòng chăm sóc những người cô ấy yêu thương.

Cô ấy thường giúp tôi làm bài tập về nhà “rắc rối” của tôi, để tôi có thể hoàn thành kịp giờ giao Bài tập. Khi chúng tôi còn nhỏ, mẹ thường hát cho anh chị em tôi và tôi nghe trước khi đi ngủ.

Nhiều lần sau khi chúng tôi gặp những cơn ác mộng, cô ấy đến và nằm bên cạnh chúng tôi cho đến khi chúng tôi ngủ. Giờ đây, tất cả các chàng trai đều đã lớn, và cô ấy dành phần lớn thời gian cho công việc, và thỉnh thoảng đi chơi cùng vài người bạn.

Đoạn văn 3: Dành cho Ielts

Đoạn văn

Throughout life there will be times when things get tough and the whole world seems to be against you, mother is the only person who is always there by your side. Indeed, I get more support from my mom than anyone else in my family. She always gives me valuable advice and guides me through my saddest times. Growing up, I often felt excluded from other kids just because my interests were quite different. While other boys were into cars or football, I was more drawn to music and playing the piano – which was considered “girly” by my friends. That’s why my mom is my best friend because she’s also a talented pianist herself. She teaches me how to play the piano and to feel the emotions behind the notes. My mom is the only person who encourages me to become a professional pianist while other family members are strongly against it. They say that I can’t earn enough for a living if I choose this career path. But my mom still supports me to the best of her ability and that’s why my love and respect for her are endless.

Dịch đoạn văn

Trong suốt cuộc đời, sẽ có lúc mọi thứ trở nên khó khăn và cả thế giới dường như chống lại bạn, mẹ là người duy nhất luôn ở bên cạnh bạn. Thật vậy, tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mẹ hơn bất kỳ ai khác trong gia đình. Mẹ luôn cho tôi những lời khuyên quý giá và ở bên giúp tôi vượt qua những lúc buồn nhất. Lớn lên, tôi thường cảm thấy bị tách biệt khỏi những đứa trẻ khác chỉ vì sở thích của tôi khá khác biệt. Trong khi những đứa con trai khác say mê ô tô hoặc bóng đá, tôi lại bị cuốn hút vào âm nhạc và chơi piano – điều mà bạn bè tôi coi là “nữ tính”. Đó là lý do tại sao mẹ tôi là bạn thân nhất của tôi vì bản thân mẹ cũng là một nghệ sĩ piano tài năng. Mẹ dạy tôi cách chơi piano và cảm nhận những cảm xúc đằng sau những nốt nhạc. Mẹ tôi là người duy nhất khuyến khích tôi trở thành nghệ sĩ piano chuyên nghiệp trong khi các thành viên khác trong gia đình phản đối kịch liệt. Họ nói rằng tôi không thể kiếm đủ sống nếu tôi chọn con đường sự nghiệp này. Nhưng mẹ tôi vẫn ủng hộ tôi hết khả năng của mình và đó là lý do tại sao tình yêu và sự tôn trọng của tôi dành cho mẹ là vô bờ bến.

Trên đây là 3 đoạn văn viết về mẹ bằng tiếng Anh dành cho học sinh các cấp học và những bạn đang học Ielts. Chúc các bạn học tập tốt!

Học Tiếng Anh -