Dàn ý và bài văn Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

Dàn ý và bài văn Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất đã được chọn lọc và kiểm duyệt.

Ở cấp THCS, các em học sinh được tiếp xúc với nhiều dòng văn khác nhau. Từ tự sự, biểu cảm, thuyết minh, nghị luận. Trong đó, văn tự sự được đánh giá là khá dễ trong cả nội dung học và thi, kiểm tra. Tuy nhiên, không phải cũng biết định hướng cho mình một nội dung thật hoàn chỉnh. Dưới đây là dàn ý và bài văn tham khảo Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày.

Dàn ý và bài văn Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất

Dàn ý và bài văn Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

Mở bài

Thân bài

Kết bài

Bài văn Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

Niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi đứa trẻ khi sinh ra chính là được yêu thương, đùm bọc của cả gia đình. Thật may mắn, tôi là đứa trẻ hạnh phúc. Ngay từ nhỏ, tôi luôn được yêu thương và che chở bởi ông bà, bố mẹ. Nhất là người ông, người mà từng dạy tôi nhiều bài học hay, chăm lo cho tôi từng bữa ăn giấc ngủ. Nhưng cuộc đời trớ trêu thay, tuổi già đã cướp đi người ông yêu quý của tôi.

Trưa nay, trời nóng oi ả, cái nóng cháy da cháy thịt khiến tôi không thể ngồi yên ở nhà. Tôi ra nằm nơi chiếc võng quen thuộc ngoài sân. Cơn gió mát thổi qua khiến tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Bỗng đâu đó vang lên tiếng gọi lớn: “Bé ơi”. Tôi bàng hoàng, ngơ ngác nhìn xung quanh, một dáng người rất quen thuộc hiện ra trước mắt tôi. Ông ngoại! Khuôn mặt hiền từ và phúc hậu, đôi mắt long lanh ánh lên niềm hạnh phúc. Có lẽ, cũng đã lâu lắm rồi tôi mới được gặp ông. Vầng trán cao rộng, mái tóc bạc phơ, ông toát lên phong thái của người lính cụ Hồ. Ông vẫn tinh tường và minh mẫn. Ông tiến đến bên tôi, ôm chầm lấy tôi, cái ôm nhẹ nhàng, ấm áp đến lạ. Phải lâu lắm rồi, tôi mới được hít hà cái mùi hương quen thuộc này. Thật sảng khoái, dễ chịu biết bao.

Hai ông cháu ngồi xuống chiếc ghế đá bên cạnh. Ông ôn tồn hỏi về cuộc sống dạo này của tôi, có khó khăn hay khúc mắc gì không. Tôi tự hào khoe với ông những thành tích mà mình đạt được. Nào là học sinh giỏi cấp huyện hai môn Văn, Sử. Nào là được vào đội văn nghệ trường, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Tôi kể mình đã mạnh dạn hơn so với trước kia. Tự tin thể hiện cảm xúc của mình và bảo vệ ý kiến của mình. Nghe xong, khuôn mặt ông toát lên nụ cười hạnh phúc mãn nguyện. Có lẽ, cả cuộc đời của người ông, người bà đều mong muốn nhìn thấy con cháu trưởng thành hơn.

Vẫn là những bài học cũ, bài học về cách làm người, học tập. Ông bảo tôi phải luôn chăm chỉ, không được ham chơi. Cũng không được tự mãn vào thành tích của mình mà ỷ lại, chủ quan. Giọng nói ông trầm ấm, âm vang khắp nơi. Tôi vẫn đang chăm chú lắng nghe lời ông dặn thì đâu đó vang lên tiếng gọi của mẹ: “Bé ơi qua mẹ nhờ cái”. Tôi bàng hoàng nhận ra đó chỉ là một giấc mơ. Nhưng là một giấc mơ đẹp, giấc mơ khiến tôi vui vẻ, hạnh phúc.

Cuộc đời này của tôi luôn có sự quan tâm, che chở của người thân. Mỗi người sẽ dõi theo và quan tâm tôi theo một cách nào đó, rất riêng. Tôi vui vì điều đó, cả ông cũng vậy. Trong những giấc mơ, ông xuất hiện như một vị thần linh, nhắc nhở tôi phải cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. Dẫu biết, giấc mơ chỉ là một khoảnh khắc. Nhưng chắc chắn rằng, khoảnh khắc đều thật ý nghĩa. Ông ơi! Cuộc đời con thật may mắn vì có ông, con hứa sẽ chăm ngoan học giỏi. Để nay mai đây trở thành người giỏi, giúp ích cho quê hương đất nước như lời ông đã dạy.

Trên đây là dàn ý và bài văn Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày. Hy vọng, nó sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để các em tham khảo trong thời gian tới. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Văn Học Lớp 9 -