Dàn ý và bài văn thuyết minh về cái quạt điện chi tiết

Dàn ý thuyết minh về cái quạt điện và bài văn thuyết minh về cái quạt điện cực hay sau đây, hỗ trợ các em học làm bài văn thật tốt trong học tập.

Quạt điện là một thiết bị dùng để làm mát vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Do đó, thuyết minh về cái quạt điện không phải đề bài quá khó khăn với các em học sinh. Nhưng dàn ý thuyết minh về cái quạt điện và bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay hơn cho bài văn của mình.

Dàn ý và bài văn thuyết minh về cái quạt điện được tuyển chọn

Dàn ý và bài văn thuyết minh về cái quạt điện được tuyển chọn

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý thuyết minh về cái quạt điện

1. Mở bài

Giới thiệu chung về cái quạt điện: Vai trò, công dụng của chiếc quạt trong đời sống con người.

2. Thân bài

Tổng quan về chiếc quạt điện

Những loại quạt điện thông dụng hiện nay:

Các loại động cơ sử dụng trong quạt điện

Cấu tạo của chiếc quạt điện

Làm gì để sử dụng tốt quạt điện

3. Kết bài

Bài văn “Thuyết minh về cái quạt điện”

Mùa hè ở nước ta vô cùng nóng nực. Do đó, hầu như nhà nào cũng sắm một chiếc quạt điện để làm mát mẻ cho chúng ta trong những ngày hè. Thật vậy quạt điện đang là một vật dụng làm mát vô cùng quen thuộc.

Tính đến thời điểm hiện nay, đang có hai dòng quạt chính đó là quạt điện và quạt giấy. Nhưng với công dụng tuyệt vời của quạt điện cho nên dòng quạt này đã trở thành thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Quạt điện hay quạt máy đã cải thiện và giúp ích lớn cho cuộc sống con người. Quạt điện ra đời vào năm 1832, do Omar-Rajeen Jumala phát minh ra chiếc quạt đầu tiên.

Dòng quạt điện hiện nay sẽ chia thành các loại như quạt trần, quạt cây, quạt màn, quạt bàn. Những chiếc quạt này gồm hai bộ phận chính là động cơ điện và cánh quạt.

Cánh quạt có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào loại quạt mà được thiết kế 3 cánh hay 5 cánh.Cánh được lắp với trục động cơ của quạt điện. Đối với quạt cây và quạt bàn thì thường có lồng bảo vệ. Lợi ích chiếc lồng quạt ngoài bảo vệ cho cánh quạt còn giữ an toàn cho người sử dụng.

Động cơ điện là bộ phận quan trọng nhất của chiếc quạt điện. Vỏ bọc bên ngoài của động cơ điện được làm bằng nhựa để cách điện, an toàn cho người dùng. Trên thân quạt có bảng điều khiển dùng để bật tắt hoặc điều chỉnh tốc độ quạt. Ngoài ra đối với quạt trần hoặc quạt màn sẽ được thiết kế móc để treo lên. Còn quạt treo tường, quạt cây hay quạt để bàn thường có đế tròn để giữ thăng bằng khi quạt hoạt động.

Quạt điện sau một thời gian sử dụng thường có bụi bặm bám vào. Người dùng cần tháo các bộ phận ra để lau chùi sạch sẽ. Việc này sẽ giúp quạt kéo dài tuổi thọ, ít bị hỏng hóc khi sử dụng.

Quạt máy có hiện đại và công dụng tuyệt vời trong cuộc sống con người. Nhưng quạt giấy, quạt vải được làm phương pháp thủ công cũng không phải đã không còn tác dụng. Những loại quạt này có thể được dùng khi mất điện. Hoặc được dùng ở nơi quạt điện không đến nơi, khi làm việc ngoài trời. Quạt thủ công không chỉ có tác dụng làm mát mà còn được sử dụng trong các buổi biểu diễn văn nghệ. Quạt có thể được làm bằng nan gỗ và dán giấy thì còn được làm bằng sắt và vải lụa. Trong thời kỳ các phát minh khoa học công nghệ lên ngôi. Quạt thủ công đã được ít sử dụng và quạt điện được nhiều người ưa chuộng.

Quạt điện đã mang đến cho cuộc sống con người những làn gió mát. Đây là một thiết bị tuyệt vời, làm dịu đi những cơn nóng bức mùa hè, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, thoải mái hơn. Có quạt trong mùa hè còn giúp xua đuổi các loại con trùng như ruồi, muỗi.

Tuy hiện nay đã có nhiều loại thiết bị điện lạnh làm mát như quạt điều hòa, máy lạnh. Nhưng quạt điện vẫn là vật dụng không thể thiếu vì tính tiện dụng và ít tốn điện. Như vậy, quạt điện quạt máy là thiết bị điện không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Biết cách vệ sinh, bảo quản tốt quạt sẽ giúp gia đình bạn sử dụng quạt được lâu bền hơn.

Để có một bài thuyết minh về cái quạt điện hay và đầy đủ ý. Các em học sinh cần hiểu rõ về các loại quạt, cấu tạo quạt và công dụng của nó. Cần trau dồi câu từ để có được những câu văn trôi chảy và thể hiện ý nghĩa rõ ràng.

Trên đây là dàn ý thuyết minh về cái quạt điện và bài văn mẫu thuyết minh về cái quạt điện để các em học sinh tham khảo. Hy vọng các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình. Chúc các em đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Văn Học Lớp 9 -