Cách xuống dòng trong Word và cách sửa lỗi tự xuống dòng

Cách xuống dòng trong Word khi đang soạn thảo, trong bảng Table, hiểu thêm về Enter và Shift + Enter. Cách sửa lỗi tự ngắt dòng và lỗi giãn cách trong Word.

Cách xuống dòng trong Word

Hiện nay các cách xuống dòng trong Word được sử dụng nhiều nhất là nhấn phím Enter hoặc là Shift + Enter. Và khi các bạn xuống dòng các bạn sẽ gặp phải những lỗi như là bị giãn cách các chữ và xuống dòng tự động. Và để có thể sửa được lỗi này thì sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Content

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Word

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách xuống dòng trong Word khi đang soạn thảo và những thao tác ở bảng Table với các bước sau đây.

Cách xuống dòng trong Word khi đang soạn thảo

Trong một đoạn văn nào đó khi các bạn muốn xuống dòng có nghĩa là bạn muốn ngắt dòng và bắt đầu soạn thảo một đoạn văn bản mới. Khi đã soạn thảo xong nội dung của một đoạn văn bản nào đó, bạn xuống dòng và rồi bắt đầu một dòng mới để soạn thảo tiếp đoạn văn bản khác. Và cách xuống dòng được thực hiện như sau:

Paragraph

Line Spacing

Hoặc là các bạn click chuột phải rồi chọn vào Paragraph và làm theo các bước ở bên trên.

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Word ở bảng Table

Cách xuống dòng trong Word ở bảng Table sẽ được thực hiện bằng những thao tác khác so với cách xuống dòng khi soạn thảo. Thao tác xuống dòng trong Word ở bảng Table được thực hiện như sau:

Cách xuống dòng trong Word ở bảng Table

Chỉ bằng cách đơn giản như vậy là bạn đã có thể thực hiện được việc xuống dòng trong một ô ở bảng Table thành công rồi đó.

Hiểu thêm về Enter và Shift + Enter

Với một mục đích là thưc hiện việc xuống dòng, thế nhưng EnterShift + Enter sẽ có những điểm khác nhau. Như các bạn đã quan sát thì ở trong hình minh họa ở dưới sẽ nhận thấy khoảng cách của các đoạn sẽ khác nhau. Các bạn có thể hiểu đơn giản là Enter là ngắt dòng và bắt đầu đoạn văn mới, còn Shift + Enter thì được hiểu là xuống dòng trong một đoạn văn.

Hiểu thêm về Enter và Shift + Enter

Ngoài ra ở trên bảng Table khi các bạn nhấn vào phím Enter thì còn trỏ sẽ di chuyển đến ô liền kề ở bên dưới. Và để có thể xuống dòng ở trong bảng giống như ở bên trên thì các bạn cần phải nhấn 2 phím Shift + Enter.

Cách sửa lỗi xuống dòng trong Word

Tuy chỉ là những thao tác đơn giản, thế nhưng đôi khi thực hiện chúng ta vẫn sẽ gặp phải những lỗi vô cùng khó chịu. Cùng tham khảo những thông tin bên dưới để biết được cách sửa lỗi xuống dòng trong Word nhé.

Lỗi giãn cách các chữ trong Word khi xuống dòng

Khi thực hiện việc xuống dòng ở trong Word, các bạn đôi khi sẽ gặp lỗi các chữ trong văn bản bị giãn cách. Lỗi này khiến cho khoảng cách của các chữ không được đồng đều giống như hình minh họa dưới đây:

Cách sửa lỗi xuống dòng bị giãn cách ở trong Word

Khi các bạn căn chỉnh văn bản với định dạng là căn đều (Justìfy), thì khoảng các của các chữ trong văn bản sẽ được căn chỉnh sao cho lề phải và lề trái bằng nhau. Chính vì thế khi ngắt dòng, thì khoảng cách của các chữ sẽ không được đều nhau.

Để có thể sửa được lỗi này, các bạn hãy thực hiện những thao tác như sau:

Paragraph

Indents and Spacing

Lỗi tự động xuống dòng trong Word

Lỗi xuống dòng tự động ở trong Word

Trong Word chúng ta thường sẽ gặp phải lỗi tự động xuống dòng khi chưa soạn thảo xong đoạn văn bản. Mặc dù chúng ta không có ý định muốn ngắt dòng, thế nhưng vẫn đoạn văn bản vẫn bị tự động xuống dòng và bắt đầu một dòng mới. Vì thế sẽ khiến cho văn bản trở nên lộn xộn rất khó nhìn. Để có thể sửa được lỗi này các bạn có thể dùng Find and Replace để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Replace ký tự xuống dòng

Hộp thoại Find and Replace

Cách sửa lỗi xuống dòng tự động ở trong Word

Như vậy bên trên chúng tôi đã chia sẻ những cách xuống dòng trong Word và những cách sửa lỗi hay gặp ở trong Word mà các bạn cần phải nắm rõ. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn và hãy thường xuyên ghé thăm chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Microsoft Office -