Cách làm flashcard bằng Word từ cơ bản đến nâng cao

Cách làm Flashcard bằng Word của riêng bạn, từ thiết lập in phong bì và nhãn, cách in Flashcard đã tạo và cách lưu Flashcard bằng Word.

Content

Cách làm Flashcard bằng Word của riêng bạn

Mặc dù trong các phiên bản Microsoft Word cũ hơn vốn có khá nhiều mẫu thẻ Flashcard hoặc thẻ chỉ mục sẵn có, nhưng thực tế thì chúng hiện đã không còn khả dụng đối với Word từ phiên bản 2016 trở đi. 

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá băn khoăn về vấn đề này vì cách làm Flashcard bằng Word hiện đã được tinh gọn và rất dễ thực hiện hơn rất nhiều. Nhất là sau khi hoàn thành cách làm flashcard bằng Word, bạn đã có thể lưu lại chúng dưới dạng mẫu trống với các thiết lập mình đã đặt từ trước.

Ngoài ra, Word cũng là một công cụ rất tuyệt vời giúp các giáo viên tạo nên những Flashcard thú vị cho học sinh mà không cần tốn nhiều thời gian và kỹ năng tin học về cách sử dụng các phần mềm chuyên tạo flashcard.

Cách làm Flashcard bằng Word của riêng bạn:

Bước 1: Mở Microsoft Word rồi bấm chọn tạo một file trống mới.

Bước 2: Bấm chọn Tab Layout trên thanh công cụ để thay đổi kích thước trang soạn thảo Word thành kích cỡ của một bức Flashcard (điều này là cần thiết vì sau khi tạo Flashcard, bạn cần in chúng theo kích thước phù hợp).

Bước 3: Phía bên dưới tab Layout, bấm chọn Orientation. Tại menu thả xuống, bấm chọn Landscape (hướng ngang).

Bước 4: Trong tab Layout, tìm đến nút Size và chọn mục kích thước là 4 x 6 trong menu thả xuống khi bấm vào nút lệnh. Đây là kích thước phù hợp nhất để in thẻ Flashcard đấy.

Bước 5: Nhập vào nội dung bạn cần cho thẻ Flashcard => nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo một thẻ mới. Đây cũng là nơi bạn có thể viết các phản hồi của mình cho thẻ đầu tiên.

Ngoài ra, để khiến Flashcard của mình trở nên thu hút hoặc khiến cho chúng mang màu sắc sống động hơn, bạn có thể chuyển đến tab Design trên thanh công cụ và thêm màu sắc, chủ đề, cũng như hiệu ứng mình muốn vào thẻ Flashcard.

Cách làm Flashcard bằng Word từ thiết lập in phong bì và nhãn

Bằng việc tận dụng thiết lập in phong bì và nhãn, chúng ta cũng có một cách làm Flashcard bằng Word rất đơn giản và thú vị. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, hãy tạo một file Word trống => bấm chuyển đến tab Mailings.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Labels nằm trên cùng bên trái của tab Mailings. Tùy chọn này còn khá lạ lẫm với nhiều người, vì vậy bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để biết chính xác vị trí nó.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới mở ra, bấm chọn tab Labels và chọn nút Options.

Bước 4: Tiếp đến, bấm chọn Index Cards menu bên dưới. Ở bên phải của lựa chọn, bạn sẽ thấy các số đo cho thẻ chỉ mục mà bạn sắp tạo.

Bước 5: Nhấn chọn nút OK để hoàn tất cách làm flashcard bằng Word từ thiết lập in phong bì và nhãn.

Cách in Flashcard bạn đã tạo ra

Sau khi đã hoàn tất toàn bộ việc tạo các thẻ, giờ là lúc tìm hiểu cách in chúng ra.

Sau khi thực hiện cách làm Flashcard bằng Word theo hướng dẫn ở các phần trên, để thực hiện in Flashcard, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào File và bấm chọn mục Print

Bước 2: Bấm chọn kích thước bạn cần cho các thẻ Flashcard là 3 x 5 hoặc 4 x 6. Khi đó Word sẽ tự động điều chỉnh và sắp xếp kích cỡ để in hết lượng không gian của tờ giấy bạn đã nạp vào máy in, thông thường sẽ là kích cỡ A4.

Cách lưu Flashcard bằng Word

Mặc dù cách làm Flashcard bằng Word được chúng mình giới thiệu trong bài viết này khá đơn giản, tuy nhiên nếu chưa cần in ra để sử dụng ngay, bạn có thể lưu tệp Flashcard đã tạo dưới dạng mẫu bao gồm tùy chỉnh về kích cỡ và các trang trống. 

Với cách này, bạn luôn có thể thực hiện ngay bằng thao tác mở tài liệu đã định dạng rồi chèn thông tin mới cho các thẻ chỉ mục mới. Sau đó, chỉ cần lưu thành một file mới bằng cách nhấn vào File => Save As để đổi tên file bằng tên bạn muốn đặt cho bộ Flashcard mới này là xong.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn cách làm Flashcard bằng Word cũng như cách in và lưu chúng. Giờ là lúc bạn bắt tay ngay vào việc tạo cho mình những bộ Flashcard thập thú vị rồi. Đừng quên chia sẻ lại thành quả đến chúng mình nhé. Cuối cùng, để thường xuyên cập nhật thêm nhiều kiến thức tin học văn phòng hữu ích khác, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé. 

Microsoft Office -