By the way là gì? By some way, All the way là gì

Đối với những người đã học kiến thức tiếng anh cơ bản thì việc sử dụng liên từ nối trong câu không còn là điều quá xa lạ. Sử dụng liên từ nối sẽ khiến câu văn được rõ nghĩa, sinh động và trau chuốt gây được sự chú ý cũng như thiện cảm với người nghe, người đọc.

Trong Tiếng Anh có rất nhiều liên từ nối và nghệ thuật sử dụng mỗi liên từ nối lại hoàn toàn khác biệt. Không phải bất cứ ai cũng đều hiểu đúng và dùng đúng các liên từ nối. Chính vì thế bài học hôm nay mình sẽ giải nghĩa về liên từ nối đó chính là: By the way là gì? Cách dùng by the way chính xác nhất.

By the way là gì trong tiếng anh

Content

By the way là gì? Cách dùng by the way

By the way là gì?

Trong Từ điển Oxford định nghĩa By The Way được đề cập như sau: By The Way: (informal) used to introduce a comment or question that is not directly related to what you have been talking about (ngôn ngữ thông tục).

Tạm dịch: dùng để đưa ra một câu hỏi hoặc một bình luận không có quan hệ trực tiếp với việc nãy giờ, trước đó đang nói.

Như vậy, by the way có thể hiểu với ý nghĩa là nhân đây, tiện thể, À kèm theo đó là; nhân tiện;…

Cách dùng by the way

Trong phần định nghĩa của từ điển Oxford cũng đã đề cập khá rõ về cách dùng của by the way. Minh tóm tắt lại một vài ý chính như sau:

Ví dụ:

By the way, I found that pen you like. (À còn nữa, tôi tìm được cái bút mà bạn thích nè)

Where is he now, by the way? (À sẵn cho hỏi anh ấy đang ở dâu?)

Let’s go picnic next Sunday.

Oh, that is good idea. By the way, we are going to supermarket to buy something tonight. (Ồ. Đó là một ý kiến hay. Nhân tiện chúng ta sẽ đi siêu thi mua một vài thứ đồ tối nay).

By some way là gì? All the way là gì?

Cũng được cấu thành từ by và way song by some way lại không có chức năng làm liên từ nối như by the way.

By some way có nghĩa là bằng một số cách nào đó. By some way được sử dụng ở cuối câu để nhấn mạnh đến cách thức thực hiện một việc gì đó.

Còn all the way là một thành ngữ, với hàm ý nhấn mạnh về khoảng cách. Bên cạnh đó all the way cũng có ý nghĩa là càng nhiều càng tốt, hoàn toàn.

Ta có thể xem xét qua hai ví dụ dưới đây:

(Nếu bạn muốn thoải mái nói chuyện với cô ấy, tôi sẽ đi ra ngoài)

(Họ ở tận nước Anh xa xôi)

✅ Xem thêm: Mean là gì

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích liên quan đến cụm từ By the way.như khái niệm by the way là gì? cách sử dụng. Hi vọng rằng những kiến thức định nghĩa trên sẽ giúp các bạn sử dụng tốt hơn các liên từ, giao tiếp hiệu quả và tự tin hơn. Chúc các bạn thành công.

Định Nghĩa -