Excel không hiện Sheets – Nguyên nhân và cách khắc phục

Excel không hiện Sheets – nguyên nhân và cách khắc phục.

Content

Nguyên nhân Excel không hiện Sheets?

Excel không hiện Sheets do file Excel bị khóa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Excel không hiện Sheets là file đang bị khoá. Việc khóa file thường nhằm mục đích tăng tính bảo mật cho nó, tuy nhiên lại gây nên một số bất tiện cho người dùng.

Excel không hiện Sheets do tùy chọn hiển thị bị tắt

Với Excel, khi bạn mở lần đầu tiên và thấy các Sheet đã hiển thị trên màn hình mặc định sẵn, sau đó bạn chỉ cần thao tác là có thể sử dụng ngay được các Sheet này. Tuy nhiên nếu tùy chọn hiển thị Sheet bị tắt, các sheet này sẽ không được hiển thị và bạn cũng sẽ không thể xem được chúng.

Excel không hiện Sheets do Sheets đã bị ẩn

Khi làm việc cùng lúc với nhiều Sheets trên Excel, việc gộp chúng lại giúp lại vào một file khiến bạn dễ dàng kiểm tra được nội dung của chúng hơn là tạo một lúc nhiều file Excel khác nhau. Tuy vậy, quá nhiều Sheet trong một file lại có thể làm bạn bị rối mắt, do đó nhiều người hay có xu hướng ẩn đi những Sheet đang không cần sử dụng đến.

Excel không hiện Sheets do khung làm việc Excel bị sắp xếp lại

Khi làm việc, Excel có thể cùng lúc hiển thị nhiều bảng tính và đồng thời cho phép bạn tuỳ biến và sắp xếp lại cửa sổ làm việc của Excel. Nhiều người sau khi thiết lập xong các tuỳ biến thường lưu lại thành một tập tin workspace để sử dụng lại sau này.

Thỉnh thoảng khi thao tác trên Excel, bạn cần đến nhiều hơn một workbook để việc sử dụng nó trở nên thuận tiện, đồng thời bạn cũng có thể xem được các dữ liệu từ nhiều bảng tính cùng lúc mà không bị rối mắt. Khi đó các khung làm việc trong Excel sẽ dễ dàng bị xáo trộn. Hậu quả là Excel không hiện Sheets.

Cách khắc phục Excel không hiện Sheets

Kiểm tra tùy chọn hiển thị tab Sheets trong cài đặt Excel

Đối với những người cần làm việc trên Excel mỗi ngày, việc ẩn một dữ liệu nào đó trong bảng tính Excel là điều dễ hiểu. Điều này rất cần thiết khi bạn có một vài bảng dữ liệu mở rộng được tham chiếu nhưng chưa cần dùng đến ngay, hoặc bạn có một số dòng dữ liệu ở dưới cùng của bảng tính và muốn ẩn chúng đi.

Để hiển thị lại tab Sheets trong Excel đã bị ẩn đi, bạn cần:

Bước 1: Trước hết hãy bấm vào menu File trên thanh công cụ => bấm vào Options.

Bước 2: Chọn Advanced => Kéo xuống phần Display options for this workbook và bấm chuột để đánh dấu tick vào ô vuông bên cạnh dòng chữ Show Sheet tabs => chọn OK.

Như vậy là bạn sẽ được kết quả là các Sheets hiển thị lại như trong hình dưới đây.

Bỏ ẩn trang tính

Để khắc phục Excel không hiện Sheets, bạn có thể bỏ ẩn trang tính bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bấm chuột phải vào một tên Sheet bất kỳ trong file Excel đang mở và chọn Unhide để hiển thị.

Bước 2: Trong phần Unhide, hãy bấm chọn Sheet cần hiển thị => bấm OK là xong.

Khôi phục cài đặt khung làm việc mặc định của Excel

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở ra hộp thoại Run => nhập vào hộp thoại lệnh “regedit” và bạn sẽ thấy cửa sổ Registry Editor được mở ra.

Bước 2: Tại đây, hãy nhập vào thanh tìm kiếm đường dẫn sau:

Computer\HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Office\15.0

Bước 3: Cuối cùng các ứng dụng được cài đặt sẽ hiển thị toàn bộ trong thư mục này. Để khôi phục lại cài đặt Excel, bạn cần bấm vào Excel => Chọn Delete để xóa là được.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn các nguyên nhân thường gặp cũng như cách khắc phục Excel không hiện Sheets. Hy vọng rằng khi gặp tình trạng này, bạn có thể ứng dụng những kiến thức trên để nhanh chóng giải quyết. Cuối cùng, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học thú vị khác bạn nhé!

 

Microsoft Office -