Cách gửi Powerpoint qua Gmail bằng máy tính và điện thoại

Cách gửi Powerpoint qua Gmail bằng máy tính, bằng điện thoại, cách gửi file dung lượng lớn qua Gmail.

Content

Cách gửi Powerpoint qua Gmail bằng máy tính

Sử dụng Gmail có thể nói chính là cách truyền tải và trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Nó miễn phí, nhiều tính năng và dễ sử dụng. Chính vì vậy, nhiều người dùng Powerpoint thường lựa chọn công cụ này để truyền tải file tài liệu cho nhau. Dưới đây, chúng mình xin tổng hợp các cách cách gửi Powerpoint qua Gmail bằng máy tính đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách gửi Powerpoint qua Gmail thông thường

Sau khi đã chỉnh sửa và hoàn thành một bài thuyết trình Powerpoint, bạn có thể muốn chia sẻ nó đến đồng nghiệp hoặc người quen biết để nhờ họ góp ý. Hãy lựa chọn Gmail trong trường hợp này. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhanh gọn và dễ làm, file Powerpoint đã được truyền tải đi theo đúng ý bạn. 

Dưới đây là cách gửi Powerpoint qua Gmail phổ biến nhất:

Bước 1: Trước hết, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Bấm vào ô Soạn thư ở góc trên bên trái màn hình chính của Gmail để mở ra hộp thoại soạn thảo mail. Tại đây, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết: chủ đề, thông tin người nhận và nội dung thư => bấm vào biểu tượng đính kèm có hình chiếc ghim ở mục cuối hộp soạn thảo.

Bước 3: Khi đó một cửa sổ chọn file sẽ hiện ra, hãy bấm chọn vào file PowerPoint bạn cần gửi để tải file lên ô soạn thảo => cuối cùng, bấm nút Gửi màu xanh trong ô soạn thảo là bạn đã hoàn thành cách gửi Powerpoint qua Gmail rồi.

Cách gửi PowerPoint qua Gmail bằng tính năng Send Using E-mail

Bên cách cách đính kèm file để gửi Powerpoint qua Gmail như một thư cá nhân, bạn còn có thể chọn cách gửi trực tiếp file cho người khác với chính một tính năng sẵn có trong Powerpoint, đó là Send Using E-mail. Cách này có ưu điểm là bạn không cần thoát khỏi màn hình làm việc chính của Powerpoint đang mở.

Cách gửi PowerPoint qua Gmail bằng tính năng Send Using E-mail:

Bước 1: Trước hết, bấm chọn tab File trên thanh công cụ và truy cập vào Backstage ở phía dưới tab => chọn Save & Send => chọn chức năng Send Using E-mail => chọn nút Send as Attachment.

Bước 2: Khi đó bạn sẽ thấy một cửa sổ gửi email của Outlook hiện ra với file Powerpoint được thêm như một tệp đính kèm => tiến hành nhập địa chỉ email của người nhận và bấm gửi.

Bước 3: Một tips nhỏ đó là thay vì chọn Send as Attachment, hãy chọn Send as PDF để nhận được một đính kèm là .pdf thay vì đính kèm là .pptx.

Cách gửi PowerPoint qua Gmail bằng điện thoại

Để thực hiện cách gửi Powerpoint qua Gmail bằng điện thoại, trước hết bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình ở ứng dụng Gmail trên điện thoại. Sau đó hãy làm lần lượt theo cách bước sau:

Bước 1: Tại giao diện hộp thư Gmail, bấm chọn Soạn thư (bạn sẽ thấy giao diện gần tương tự như trên máy tính). 

Bước 2: Sau đó, hãy nhập vào nội dung mail => bấm vào biểu tượng đính kèm có hình chiếc ghim ở mục cuối hộp soạn thảo như trong hình dưới đây.

Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần kiểm tra lại các thông tin đã điền đúng và đầy đủ hay chưa => bấm chọn nút Gửi có biểu tượng như hình dưới đây là hoàn thành cách gửi Powerpoint qua Gmail bằng điện thoại. 

Cách gửi file dung lượng lớn qua Gmail

Đối với những file có dung lượng dưới 25MB, việc gửi qua Gmail được thực hiện rất dễ dàng. Tuy vậy, nếu file có dung lượng vượt quá 25MB, tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ Google Drive để truyền tải tập tin đi một cách nhanh chóng nhất. 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính => chọn vào mục Soạn thư.

Bước 2: Tiếp đến, hãy bấm vào biểu tượng Google Drive nằm phía dưới thanh công cụ Gmail như trong hình dưới đây.

Bước 3: Bấm chọn tải tệp lên => chọn Tải tệp từ thiết bị.

Bước 4: Bấm chọn file Powerpoint bạn cần gửi từ máy tính => chọn Tải lên.

Bước 5: Lúc này bạn đã được quay trở lại giao diện soạn thư, video, file đã được tải lên, hãy tiến hành soạn thư, địa chỉ Email người nhận => bấm vào nút Gửi.

Bước 6: Chỉnh sửa lại quyền truy cập và sử dụng file này theo ý của mình và chọn gửi là xong. Bạn vẫn có thể bỏ qua bước này nếu không quá chú trọng đến tính bảo mật của file cũng như quyền của người nhận đối với file.

Vậy là trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các cách gửi Powerpoint qua Gmail trên cả máy tính và điện thoại với tệp có dung lượng khác nhau. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích cho bạn. Cuối cùng, để thường xuyên cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng thú vị khác, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé.

Microsoft Office -